Ăn ngũ cốc có béo không? Giảm cân bằng ngũ cốc cần chú ý điều gì?

Bột ngũ cốc từ lâu đã được xem là thực phẩm dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên nhiều người vẫn thắc mắc rằng ăn ngũ cốc có béo không?

Bột quân béo - Thương hiệu ngũ cốc cao cấp hàng đầu Việt Nam

Ăn ngũ cốc vào buổi sáng có béo không?

Các nhà khoa học đã tiến hành một cuộc khảo sát với 4200 người trưởng thành. Trong đó có 77% người thường xuyên ăn sáng và 23% người còn lại ăn sáng bằng ngũ cốc. Sau một thời gian, 23% người ăn sáng bằng ngũ cốc có 70% khả năng giảm cân thành công so với 77%  số người còn lại.

Từ kết quả cuộc khảo sát cho thấy : việc ăn ngũ cốc thường xuyên sẽ giúp cơ teher hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Toàn bộ những chất dinh dưỡng có trong ngũ cốc này sẽ giúp đánh tan mỡ bụng, triệt tiêu các chất béo có hại cũng như hạn chế việc tăng cân.

Ngoài ra, theo các nhà khoa học, người thường xuyên bỏ bữa sáng có khả năng tăng cân rất nhanh. Bởi vì khi bỏ bữa sáng sẽ khiến cơ thể bị đói dẫn đến việc ăn nhiều hơn để bù đắp lại việc này. Việc nạp các chất xơ, khoáng chất, các loại vitamin có trong ngxu cốc vào buổi sáng giúp cơ thể bạn được hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng và no lâu hơn. Chính vì vậy, khi ăn ngũ cốc sẽ giúp bạn kiểm soát được trọng lượng cơ thể một cách tốt nhất.

Khi giảm cân bằng ngũ cốc, bạn cần lưu ý điều gì?

Chú ý đến thành phần ngũ cốc

Có một số loại ngũ cốc có thể gây đầy bụng, nếu ăn quá nhiều sẽ gây tác hại không tốt cho hệ tiêu hóa. Đặc biệt với những người có tiền sử về bệnh dạ dày, đường tiêu hóa, trẻ nhỏ, người già tuyệt đối không nên sử dụng thường xuyên.

Bột quân béo - Thương hiệu ngũ cốc cao cấp hàng đầu Việt Nam

Chỉ có ngũ cốc nguyên hạt mới giúp bạn giảm cân

Các loại ngũ cốc nguyên hạt chứa đầy đủ các dưỡng chất cần thiết như các loại vitamin, khoáng chất và cả tinh bột, chất đạm cùng chất béo giúp tăng calo cho cơ thể mà không gây tích lũy mỡ thừa. Bên cạnh đó, ngũ cốc còn chứa nhiều chất xơ, calo  cũng như khoáng chất cần thiết giúp bạn giảm cân tốt hơn.

Bổ sung thêm protein và chất béo cho cơ thể

Để giảm cân an toàn và hiệu quả, bạn cần phải cân bằng mức carbohydrat, protein, chất béo cơ thể tiêu thụ. Nhưng thực tế, các loại ngũ cốc tăng cường cũng không cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết mà cơ thể cần. Chính vì vậy nếu bạn lựa chọn việc ăn ngũ cốc vào buổi sáng, thì bạn cần ăn trái cây và rau củ đầy đủ 2 bữa ăn chính còn lại để cân bằng dinh dưỡng nhé.

Call