5 sai lầm khi cho trẻ ăn trứng gà mẹ cần bỏ ngay

Trứng gà là thực phẩm bổ dưỡng đối với trẻ nhỏ. Nhưng nếu mẹ không cho bé ăn đúng lúc và đúng cách, có thể vô tình làm hại sức khỏe của bé. Dưới đây là một số sai lầm tai hại khi cho trẻ ăn trứng gà mẹ cần phải tránh ngay.

1, Cho bé ăn trứng khi bị ốm, sốt

Nhiều bà mẹ thường mắc sai lầm khi thêm trứng vào thực đơn cho bé ăn mỗi khi bé bị cảm sốt. Điều này có thể làm tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa, bé rất dễ bị đầy hơi, khó tiêu,… do chức năng tiêu hóa của dạ dày giảm.

Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia cũng khuyến cáo nếu cho bé ăn trứng khi bị ốm sốt có thể sẽ làm tăng nhiệt độ của cơ thể do trứng chứa lượng protein khá cao.

2, Cho bé ăn trứng sống hoặc chưa chín hẳn

Trứng sống rất dễ bị nhiễm khuẩn E.coli gây ra tiêu chảy nghiêm trọng. Trong khi đó, hệ tiêu hóa của trẻ còn khá non yếu nên rất dễ bị đi ngoài ra máu, đau bụng, nặng hơn có thể đe dọa đến tính mạng như suy thận.

Bột quân béo - Thương hiệu ngũ cốc cao cấp hàng đầu Việt Nam

3, Cho trẻ ăn trứng khi bị tiêu chảy

Khi bé đang bị tiêu chảy, việc chuyển hóa các chất mỡ, đạm trong trứng gà và đường bị rối loạn. Trong khi đó, trứng gà không phải là thực phẩm dễ tiêu. Nếu như không để đường ruột nghỉ ngơi, không những làm mất tác dụng bồi bổ của trứng mà còn làm bệnh của bé trở nên trầm trọng.

4, Cho trẻ dưới 1 tuổi ăn trứng

Nhiều mẹ thường cho bé ăn dặm với trứng. Tuy nhiên thời điểm này phản ứng của hệ miễn dịch với các loại protein trong trứng gà rất dễ làm tăng nguy cơ dị ứng ở trẻ.

Chưa kể một số bé quá nhạy cảm đến nỗi làn da nhanh chóng bị dị ứng, nổi mề đay, mẩn ngứa hoặc đau bụng đi ngoài,…

Do đó, nếu vẫn muốn cho bé dưới 1 tuổi ăn trứng, mệ nên thử cho bé ăn với một lượng nhỏ trước xem bé có bị dị ứng không nhé.

5, Cho bé ăn quá nhiều trứng

Tuy trứng là thực phẩm bổ dưỡng, giàu đạm, chất béo lành mạnh,… những không vì thế mà mẹ cho bé ăn trứng quá nhiều. Điều này sẽ gây ra tình trạng béo phì ở trẻ, thậm chí còn khiến bé dậy thì sớm hơn so với bạn bè cùng trang lứa.

Bột quân béo - Thương hiệu ngũ cốc cao cấp hàng đầu Việt Nam

Vì thế, tùy từng độ tuổi mà mẹ nên cho bé ăn trứng với liều lượng phù hợp như sau :

  • Trẻ từ 6 – 12 tháng : chỉ nên ăn ½ lòng đỏ trứng gà/ bữa và ăn 2 – 3 lần/tuần.
  • Trẻ từ 8 – 12 tháng tuổi : ăn 1 lòng đỏ trứng/ bữa, ăn 3 – 4 bữa trên tuần.
  • Trẻ từ 1 -2 tuổi : ăn 3 – 4 quả trứng/tuần.
  • Trẻ từ 2 tuổi trở lên : có thể ăn 1 quả/ngày.
Call