1
Bạn cần hỗ trợ?

Khi nào cho bé sử dụng bột ăn dặm đậu xanhĐậu xanh được mệnh danh là thực phẩm vàng cho sức khỏe, rất mát lành và có thể chữa được nhiều bệnh như nóng trong người, khớp… Tuy nhiên không phải cứ tốt là phù hợp với tất cả mọi người nhất là với trẻ nhỏ, việc sử dụng đậu xanh đúng cách trong chế độ dinh dưỡng của trẻ cần có nhiều chú ý.

Xem thêm: Bột ăn dặm xay sẵn gồm những gì để đảm bảo đủ dinh dưỡng cho bé

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng đậu xanh là ngũ cốc chứa hàm lượng vitamin C, E có tác dụng làm tăng hệ miễn dịch của trẻ một cách tối ưu. Bên cạnh đó hàm lượng vitamin A dồi dào của đậu xanh còn có tác dụng trực tiếp đến mắt của bé, giúp cho bé có đôi mắt khỏe mạnh và sáng hơn. Ngoài ra đậu xanh còn là nguồn cung cấp đầy đủ canxi và sắt hiệu quả, giúp cho hệ xương của bé được phát triển khỏe mạnh, phòng chống nguy cơ thiếu máu ở trẻ.

Đậu xanh rất tốt cho sức khỏe của mọi người và đặc biệt là trẻ nhỏ
Đậu xanh rất tốt cho sức khỏe của mọi người và đặc biệt là trẻ nhỏ

Nhờ những công dụng này mà khi mẹ lựa chọn sử dụng bột ăn dặm đậu xanh cho các bé cũng có thể yên tâm nhờ hàm lượng protein khá giàu, có thể cung cấp được nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ mà không gây nên hiện tượng dị ứng. Chính vì thế với nhiều mẹ, bột ăn dặm đậu xanh được coi là thực phẩm vàng tốt cho hệ tiêu hóa có thể ngăn ngừa tình trạng táo bón đối với trẻ và luôn chọn lựa đầu tiên.

Tuy nhiên bên cạnh những công dụng tuyệt vời của đậu xanh thì cũng có những lưu ý quan trọng mà mẹ nên quan tâm khi chọn sử dụng thực phẩm này làm bột ăn dặm cho con. Mẹ cần nhớ là  khi con dưới 6 tháng tuổi thì tuyệt đối không được cho con dùng bột ăn dặm đậu xanh bởi vì đây là thời điểm khá nhạy cảm. Nhạy cảm dạ dày và nhạy cảm về hệ tiêu hóa khiến cơ thể bé không thể tiếp nhận những loại thức ăn lạ, khó tiêu. Vì thế nếu mẹ bổ sung bột ăn dặm đậu xanh sẽ làm cho bé bị đầy bụng dẫn đến ấm ách khó chịu. Giai đoạn này mẹ chỉ nên cho bé ăn bột gạo thông thường còn lại nên sử dụng bột ăn dặm đậu xanh vào giai đoạn sau khi đã chuyển sang dùng bột vị mặn.

Bột ăn dặm đậu xanh nên sử dụng cho các bé từ 7 – 8 tháng trở đi
Bột ăn dặm đậu xanh nên sử dụng cho các bé từ 7 – 8 tháng trở đi

Khi bé có thể ăn được bột ăn dặm đậu xanh thì cũng không được lạm dụng quá bột này, thông thường một tuần thực đơn có đậu xanh cũng chỉ nên xuất hiện tối đa từ 2 – 3 lần mà thôi. Và đặc biệt khi con bạn chưa quá 5 tuổi thì chỉ dùng loại đậu xanh đã tách vỏ, tuyệt đối không dùng loại còn vỏ chưa bóc do vỏ đậu xanh khá cứng và chứa nhiều chất xơ cũng như lượng protein quá cao rất vô cùng không tốt cho dạ dày của các con.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Những phân tích đầy đủ, kịp thời và chi tiết của chúng tôi trên đây về lợi ích mà đậu xanh mang lại cũng như những hiệu quả và cả hệ quả khi mẹ sử dụng cho bé như thế nào sẽ giúp ích cho các mẹ đang có con trong độ tuổi ăn dặm. Chúng tôi hi vọng rằng mẹ sẽ sử dụng bột ăn dặm đậu xanh một cách khoa học, không lạm dụng, không dùng quá nhiều trong các bữa ăn của bé. Chính vì thế ngay từ hôm nay khi mẹ sử dụng và kết hợp để bột ăn dặm đậu xanh cho bé phải thực sự là một món ăn bổ dưỡng, tốt nhất cho sức khỏe của các con. Chúc các mẹ ngày càng chế biến được nhiều bữa ăn dặm vừa ngon vừa đủ chất lại được các con yêu thích.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button