1
Bạn cần hỗ trợ?

Khi bé không chịu ăn bột phải làm sao để xử lý?Có những khi mẹ rất kỳ công chế biến các loại bột hấp dẫn với nhiều loại đa dạng khác nhau cho con nhưng bé không chịu ăn bột dù cho ép buộc thế nào đi chăng nữa. Tình trạng này diễn ra lâu ngày khiến nhiều mẹ mệt mỏi, stress vô cùng.

Xem thêm: Những “siêu tác dụng” khi mẹ cho bé ăn bột đậu xanh

Độ tuổi đẹp nhất để con bắt đầu ăn dặm theo các chuyên gia dinh dưỡng là 6 tháng tuổi. Giai đoạn này con đã đủ điều kiện phát triển để làm quen cũng như thích thú khám phá thế giới bột nhưng không phải lúc nào bé cũng tỏ ra hợp tác. Thực tế thì có nhiều ca bé phản đối rất gay gắt công cuộc ăn bột thông qua việc khóc, nôn trớ, ngậm miệng, phun…

Lúc trẻ phản ứng gay gắt thì cũng là lúc mẹ nên xem lại cách nuôi con đã đúng chưa bởi khi mới ăn bột thì trẻ thường rơi từ trạng thái đang bú sữa ở dạng lỏng nên không quen với việc ăn thứ bột sệt sệt nên dẫn đến lười ăn. Hoặc đôi khi có thể do bé bị mất tập trung, do đồ ăn không hấp dẫn hay bé bị vấn đề về sức khỏe cũng khiến bé lười ăn.

Chính vì vậy khi bé không chịu ăn bột phải làm sao để xử lý triệt để không có gì quá khó để xử lý. Trước tiên mẹ cần chế biến bột loảng theo cấp độ tăng dần dần đến bột đặc cho con quen. Sau đó thì khi cho bé ăn mẹ hãy cho bé ăn uống tập trung, không chơi điện thoại, xem hoạt hình hay làm trò… vì đây là những việc khiến con không còn chuyên tâm vào ăn uống. Dù các hành động rất nhỏ nhưng đã tác động tiêu cực đến cảm giác ngon miệng của trẻ.

Ngoài ra thì với trường hợp bé không chịu ăn bột do bệnh lý như mọc răng, họng bị đau hoặc bị sưng lên hay khi hệ tiêu hóa bị rối loạn sẽ có một số triệu chứng như nôn trớ, đầy bụng khó tiêu, táo bón, tiêu chảy,… thì mẹ cần đưa con đến bác sỹ để xử lý kịp thời cũng như điều trị dứt điểm cho con để con khỏe mạnh và vui vẻ ăn uống. Mẹ muốn con trẻ yêu thích ăn bột cần thường xuyên đổi khẩu vị bột cho trẻ nhỏ. Ban đầu, khi chuyển từ bú sữa sang ăn bột, mẹ nên cho trẻ ăn bột ngọt trước rồi sau đó chuyển sang ăn bột mặn. Mẹ nên trộn lẫn bột chung với một số món dành cho trẻ để xem trẻ có cảm thấy ngon miệng hay không. Điều quan trọng là màu sắc hấp dẫn để thu hút trẻ. Bên cạnh đó thì mẹ hãy tạo cho trẻ một không khí ăn uống thật thoải mái, vui vẻ. Khi trẻ đến tuổi đi nhà trẻ có thể cho trẻ ăn tại trường, có chúng bạn đông vui trẻ sẽ ăn tốt hơn.

Rõ ràng rằng khi bé không chịu ăn bột không chỉ xuất phát từ một mà là rất nhiều nguyên nhân khác nhau do đó mẹ muốn xử lý thì cần phải phân tích cũng như áp dụng theo từng giải pháp khác nhau. Tuyệt đối không được đánh đồng rồi xử lý chồng chéo, lệch lạc khiến cho tình hình đã rối lại càng rối hơn, thành ra cứ tưởng xử lý được nhưng kỳ thực lại làm bé chán nản ăn uống hơn rất nhiều.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Mẹ vì thế khi bé không chịu ăn bột phải làm sao để con hấp dẫn bởi thức ăn cũng như thấy thú vị hơn trong công cuộc ăn uống. Hãy sáng tạo món ăn và để ý hơn đến sở thích của bé cũng như quan sát kỹ nếu thấy con có dấu hiệu về sức khỏe thì xử lý cấp tốc để con không bị khó chịu trong người. Mẹ hãy tạo cho con những điều kiện ăn uống tốt nhất thì chắc chắn chẳng có lý do gì mà bé không chịu hợp tác nữa. Chúc các mẹ xử lý thành công và vui vẻ với công cuộc ăn bột của con mẹ nhé.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button