1
Bạn cần hỗ trợ?

Khi bé 6 tháng lười ăn bột và chỉ thích ăn sữaBé 6 tháng lười ăn bột và chỉ thích ăn sữa không phải là trường hợp hiếm gặp, hầu như nó thường xảy ra ở thời kỳ mẹ bắt đầu cho con ăn dặm.

Xem thêm: Khi bé không chịu ăn bột phải làm sao để xử lý?

Biểu hiện khi bé 6 tháng lười ăn bột và chỉ thích ăn sữa thường là bé hay khóc khi được cho ăn bột, ngậm miệng và nôn trớ, tỏ ra khó chịu với bột lúc mẹ đút cho và khi cho ăn sữa thì rất hớn hở và thích thú. Thực ra thì giai đoạn mẹ tập cho bé ăn dặm bằng các loại bột là một cộc mốc lớn với bé vì nó khác với giai đoạn ăn sữa trước đó chính vì thể cũng cần phải mất một thời gian để bé chịu ăn thức ăn đặc hơn. Do đó khi bé 6 tháng lười ăn bột và liên tiếp từ chối ăn dặm thì mẹ đừng quá căng thẳng hay khó chịu mà hãy tham khảo một số cách dưới đây để con làm quen hơn mẹ nhé:

Hãy chắc chắn là con đã sẵn sàng

Đôi khi vì nôn nóng mà mẹ có thể nhầm lẫn giữa dấu hiệu đòi ăn dặm và cộc mốc phát triển khác, ví dụ bé thức dậy nhiều hơn vào ban đêm không hẳn là do bé đòi, cần ăn dặm sớm. Chính vì thế khi con được 6 tháng thì mẹ mới nên bắt tay vào cho con ăn bột, không nên cho ăn quá sớm sẽ vừa không tốt cho sức khỏe vừa khiến bé phải tập ăn trong thời kỳ chưa sẵn sàng nên sẽ ác cảm với việc ăn dặm.

Vẫn sử dụng sữa làm nguồn thức ăn chính

Mẹ đừng nghĩ rằng con ăn bột ăn dặm thì không cần phải ăn sữa nữa. Đây là một quan điểm rất sai lầm, trong những năm đầu đời thì sữa vẫn là nguồn cung cấp dinh dưỡng không thể thiếu với bé. Bởi thế trong thời gian bé làm quen với hương vị và kết cấu thức ăn thì sữa vẫn sẽ là nguồn cung cấp dinh dưỡng chính cho con. Một ngày bên cạnh các bữa ăn dặm thì mẹ cần cung cấp cho bé 500-600ml sữa mẹ hoặc sữa bình mỗi ngày nhưng nếu cho bé uống quá nhiều sữa, bé sẽ càng lười ăn dặm hơn. Mẹ cũng nên tránh cho bé ti sữa một tiếng trước bữa bột.

Kiên nhẫn thử nghiệm

Tập cho bé ăn bột là một quá trình dần dần nên mẹ phải hết sức kiên nhẫn để con bắt đầu có thể làm quen với chế độ này. Thêm vào đó mẹ cần phải cho bé thử các hương vị khác nhau và xét xem, nấu bột thế nào cho bé dễ ăn nhất, ví dụ bé thích bột ngọt vị hoa quả lãng hơn trong khi một số bé khác thích bột vị sữa và đặc hơn. Giai đoạn này thực sự nhạy cảm nên cần mẹ phải kiên nhẫn thử nghiệm để con có thể làm quen và nhập cuộc với ăn bột một cách dễ dàng.

Tuyệt đối không được thúc ép con

Có đôi khi các mẹ thường mắc phải sai lầm nếu bé 6 tháng lười ăn bột và chỉ thích ăn sữa mà không biết rằng con thay đổi thực đơn quen thuộc trong 6 tháng đầu đời thì cũng cần phải có thời gian làm quen. Việc mẹ ép buộc sẽ không cải thiện tình hình mà còn làm bé sợ ăn, thậm chí là bị ám ảnh lâu dài. Do đó, không ép buộc nếu bé thực sự không muốn. Thay vì ép buộc thì mẹ hãy tạo ra tâm lý thoải mái và khen ngợi, quan tâm tới bé mỗi khăn bé ăn được một miếng, dù là nhỏ.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Sử dụng sự trợ giúp

Nếu không thể một mình xử lý thì đôi khi mẹ cần phải có sự trợ giúp của những người xung quanh để thoát khỏi tình trạng căng thẳng. Mẹ có thể cho bé mút mát chút đồ ăn vặt từ bố hoặc ông bà hay người nhà. Hoặc nhờ người khác giúp cho bé ăn bột hay cho bé thi đua với một bạn bé cùng độ tuổi sẽ khiến con thích thú hơn với chuyện ăn uống

Ngoài nhưng cách xử lý này thì mẹ để giải tỏa được hết mọi lo lắng khi bé 6 tháng lười ăn bột và chỉ thích ăn sữa là đi tới gặp bác sĩ dinh dưỡng để tìm ra nguyên nhân và giải pháp. Bằng các kiến thức cũng như chuyên môn nghiệp vụ chắc chắn mẹ sẽ được giải đáp đúng đắn cũng như có thể xử lý tình trạng này triệt để, nhanh chóng.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button