1
Bạn cần hỗ trợ?

Hướng dẫn mẹ cách xử lý khi bé ăn gì cũng nônChuyện nôn trớ của trẻ con là chuyện hết sức bình thường và hầu như ở trẻ sơ sinh thì hầu như bé nào cũng bị và theo thời gian sẽ giảm dần nhưng đến khi ăn dặm thì tình trạng này diễn ra khá thường xuyên. Tuy nhiên cũng có những bé bị nhẹ nhưng có những bé bị khá nặng, bé ăn gì cũng nôn ra hết khiến phụ huynh nhiều khi phát hoảng.

Xem thêm: Mẹ nên cho bé ăn gì khi bị sốt để nhanh khỏi bệnh

Trước khi tìm ra được hướng xử lý của tình trạng bé ăn gì cũng nôn thì mẹ cũng nên phân biệt được nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Thường thì là dạ dày của trẻ sơ sinh nhỏ và các chức năng chưa được hoàn thiện. Hệ tiêu hóa của trẻ đang dần thích nghi với môi trường bên ngoài và các loại thức ăn mới. Đôi khi việc bé ăn quá nhanh cũng khiến cho các túi không khí được nuốt vào cùng lúc khá lớn. Sau đó các túi khí này tích tụ thành những túi khí lớn hơn, nó nổi lên và đẩy thức ăn ra bên ngoài. Vì thế nên, trẻ sơ sinh mới hay nôn cùng lúc với ợ hơi. Hoặc có thể do bé ăn quá nhiều một lúc hay đồ ăn chưa được cắt nhỏ hoặc xay nhuyễn so với khả năng tiêu hóa của trẻ cũng có thể khiến trẻ bị nôn khi ăn.

Bên cạnh đó đối với độ tuổi lớn hơn giai đoạn sơ sinh một chút cũng có thể nguyên nhân bắt nguồn từ việc căng thẳng, mệt mỏi lo âu hoặc sợ hãi. Hoặc đơn giản là do vi rút, vi khuẩn hoặc kí sinh trùng. Nó không chỉ gây nôn mà còn khiến trẻ bị đau bụng, sốt hoặc tiêu chảy ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa… Chính những nguyên nhân này khiến cho tình trạng bé ăn gì cũng nôn khiến mẹ lo lắng. Việc giải quyết tình trạng này mẹ cũng nên tùy vào từng độ tuổi của con mà có cách giải quyết hợp lý.

Với bé dưới 6 tháng tuổi thì tốt nhất mẹ nên cho con bú sữa mẹ thay vì nuôi bằng sữa công thức, cho bé bú vừa phải không thúc em quá nhiều. Mẹ có thể làm thêm động tác cho bé ợ hơi sẽ giúp giảm thiểu đáng kể sự nôn trớ sau khi bú sữa. Ngoài ra cũng chú ý nên để bé ở tư thế an toàn, thẳng người, không vận động mạnh trong vòng ít nhất 30 phút sau khi bú sữa. Nếu tình trạng này kéo dài thì tốt nhất mẹ nên cho bé đi gặp bác sỹ để có hướng điều trị tích cực.

Với bé trên 6 tháng tuổi thì mẹ nên cho con làm quen dần với các thức ăn quen thuộc trước khi quyết định đổi loại thức ăn mới để con không bị sốc, mẹ cũng nên cho bé ăn với lượng nhỏ vừa phải  cũng như quá nhanh để con có thời gian nhai kỹ và nuốt từ từ. Mẹ nhớ tạo cho con một thời gian ăn với không khí vui vẻ dễ chịu cũng như đảm bảo an toàn thực phẩm và vệ sinh sạch sẽ các vận dụng liên quan để chắc chắn rằng không có gì gây hại cho dạ dày cũng như sức khỏe của con.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Mẹ cũng đặc biệt lưu tâm xem con ngoài nôn thì có gặp các triệu chứng khác như sốt, đau bụng, co giật, khó chịu, tiêu chảy,… hay không nhé.Nếu có thì vấn đề là có thể do nhiễm trùng, cần phải được đưa đi bác sĩ ngay trong vòng 24 giờ tùy theo mức độ nặng nhẹ.

Đôi khi vì chủ quan mà mẹ không xử lý kịp thời tình trạng bé ăn gì cũng nôn để lâu gây ra hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe của con. Chính vì vậy mẹ phải theo sát mọi diễn biến, có gì bất thường thì cần phải đưa con đi gặp bác sỹ để được thăm khám kịp thời, tuyệt đối đừng để tình trạng này kéo dài mẹ nhé.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button