1
Bạn cần hỗ trợ?

Hợp lý nhất thì nên cho bé ăn bột vào lúc nào trong ngày khi được 6 tháng tuổiThời điểm ăn bột trong một ngày cho bé vô cùng quan trọng với các bé vì cho ăn đúng lúc con sẽ hấp thu được đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Bởi thế cho nên mẹ cần cân nhắc lựa chọn hợp lý cho các bé.

Xem thêm: Mẹ nên cho bé ăn bột mặn từ tháng thứ mấy là phù hợp?

Khi 6 tháng tuổi con bước vào giai đoạn ăn bột tức là con đã có mốc thời gian thay đổi quan trọng trong quá trình trao đổi chất cũng như hấp thụ thức ăn. Chính vì thế nên cho bé ăn bột vào lúc nào trong ngày thế nào là hợp lý thì cũng cần phải lên lịch cụ thể để mẹ vừa rèn con có thể quen với chế độ ăn dặm mới vừa tạo ra nếp ăn lâu dài cho con cả về sau này.

Thực tế thì dù bé bước vào giai đoạn ăn bột cũng vẫn phải phụ thuộc vào bú mẹ hoặc sữa công thức do đó cho con ăn vào thời gian nào trong ngày cũng không cần quá cứng nhắc, chỉ cần mẹ đảm bảo nguyên tắc 2 bữa ăn cách xa nhau và ăn trước 19h. Tùy thuộc vào sự sắp xếp thời gian của mẹ, khi mẹ rảnh rỗi, thuận tiện cho trẻ ăn để trẻ vui vẻ, thoải mái. Thông thường thì giờ ăn bột lý tưởng và hợp lý nhất cho bé là giữa buổi sáng và giờ ăn trưa và tốt nhất nên là thời điểm trước đó 1-2 giờ, mẹ nên cho bé uống sữa trước để bé không bị quá đói. Nếu đang đói bé sẽ không quan tâm đến việc thử bất cứ loại đồ ăn nào. Một khi bé đã bú sữa mẹ vừa đủ, bé sẽ sẵn sàng cho bữa ăn dặm và thường nên cho bé bú 3 – 4 cữ một ngày với khoảng 500 – 700ml sữa đáp ứng cho con một ngày. Mẹ có thể tham khảo lịch cho bé ăn khá hợp lý như:

6h30: Thức giấc và uống sữa

7h30: Ăn dặm

8h30: Ngủ ngắn

10h00: Uống sữa

11h30: Ngủ trưa

13h00: Uống sữa

14h00: Ngủ ngắn

15h30: Uống sữa

16h30: Ăn dặm

18h00: Bắt đầu thói quen trước khi đi ngủ

19h00: Uống sữa

20h00: Bé ngủ đêm

Theo lịch phân chia này thì nên cho bé ăn bột vào lúc nào trong ngày khi được 6 tháng tuổi, câu trả lời ở đây là 7h30 sáng và khoảng 16h30 chiều là hợp lý nhất. Khoảng thời gian này giúp con không bị quá tải trong việc ăn uống cũng như có thể hấp thụ được hết dinh dưỡng trong thức ăn. Ngoài ra không chỉ bé 6 tháng tuổi mà cả với bé dưới 1 tuổi thì mẹ có thể cho bé ăn dặm 2-3 bữa/ ngày, các bữa ăn cách xa nhau và cho ăn trước 19 giờ tối. Khi bé 1 tuổi, mẹ có thể tăng số bữa ăn lên 3-4 bữa/ ngày, các bữa thưa nhau cũng sẽ giúp con kịp hấp thụ cũng như tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Mẹ cũng nên chú ý cung cấp cho con dinh dưỡng đầy đủ 4 nhóm chất cơ bản như chất bột đường có trong súp khoai tây thịt bò xay, bún, phở, bánh đa…; chất đạm có trong thịt bò, cá, tôm, cua…; chất béo có trong dầu ăn và vitamin rau củ không những giúp đa dạng thực đơn ăn dặm để bé hào hứng với bữa ăn hơn cũng như cung cấp cho con đầy đủ dinh dưỡng một cách hiệu quả.

Cho con ăn dặm sẽ là khoảng thời gian mới lạ và nhiều thử thách với mẹ và bé nhưng chỉ cần mẹ cho bé ăn dặm đúng cách thì mọi thứ sẽ trở nên vô cùng đơn giản và vui vẻ hơn. Chính vì thế mẹ hãy lựa chọn thời điểm ăn hợp lý cũng như chia bữa ăn hàng ngày cho con để bé có cảm giác thích thú với chuyện ăn uống và từ đó hấp thu được dinh dưỡng tối ưu nhất.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button