1
Bạn cần hỗ trợ?

Hỏi đáp thắc mắc bé 6 tháng ăn cháo xay được chưa và nên ăn như thế nàoHỏi: Có thể kết hợp con ăn cháo xay nhuyễn, cháo hạt vỡ, cơm được không? Thời điểm nào nên áp dụng?

Xem thêm: Bé ăn không tiêu phải làm sao để xử lý kịp thời

Đáp: Đối với trẻ bước vào thời kỳ ăn dặm thì việc cho bé ăn cháo xay nhuyễn, cháo vỡ hạt, cháo nguyên hạt và cơm cần theo nguyên tắc thô dần, số lượng từ ít đến nhiều. Từ trước đến nay các mẹ thường áp dụng cách ăn dặm truyền thống cho trẻ như bột, cháo,… kết hợp với các loại rau củ-thịt cá tăng dần từ ít đến nhiều. Mẹ có thể kếp hợp cho con ăn cháo xay nhuyễn, cháo hạt vỡ, cơm đều được cả nhưng cần đúng thời điểm tức là chỉ khi bé trải qua tất cả các loại hình ăn dặm từ ít đến nhiều, từ loãng đến đặc, từ ngọt đến mặn và từ đồ nhuyễn đến đồ thô ổn thỏa rồi mẹ mới bắt đầu kết hợp để con có khẩu phần ăn dặm đa dạng cũng như hợp lý hơn.

Hỏi: Nếu con ăn dặm từ giai đoạn 4 – 5 tháng vậy thì khi bé 6 tháng ăn cháo xay được chưa?

Đáp: Thông thường khi đến 6 tháng tuổi thì mới nên cho bé ăn dặm bằng các loại bột nhẹ nhàng nhưng nếu như bé được ăn dặm từ khi 4 – 5 tháng thì dạ dày bé đã có sự quen thuộc và điều tiết để tiêu hóa các loại thức ăn rồi nên nếu trẻ đến giai đoạn 6 tháng tuổi trở lên là có thể ăn cháo xay nhuyễn. Lúc này thành ruột non của trẻ còn mỏng, dạ dày yếu nên chưa thể tiêu hóa được thực ăn thô nhưng cháo xay nhuyễn giúp dễ ăn, dễ nuốt, dễ tiêu hóa và hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt nên bố mẹ có thể cho bé ăn cháo xay ở thời điểm bé 6 tháng tuổi mà đã có sự làm quen với bột ăn dặm trước đó.

Hỏi: Sau khi con ăn cháo xay nhuyễn thì bao lâu có thể chuyển sang cháo hạt?

Đáp: Thực tế thì cháo xay nhuyễn là bước thăm dò và tập dần cho trẻ ăn thô nên mẹ chỉ cần cho trẻ ăn xay nhuyễn khoảng 1-2 tháng đề con làm quen với thức ăn lợn cợn. Sau đó khi con đến giai đoạn tháng 8 – 9 con có dấu hiệu mọc răng thì có thể cho con ăn cháo vỡ hạt cùng các loại thực phẩm có độ thô nhất định, lúc này cháo hạt vỡ là một lựa chọn khá phù hợp. Mẹ cho bé ăn từ thời điểm 8 – 9 tháng đến khi bé trong 1 tuổi thì có thể cho bé ăn cháo nguyên hạt. Cháo được nấu bung chín, sánh mịn và ăn cùng thực phẩm xay nhuyễn hoặc có độ thô nhất định. Nhờ vậy, dịch vị dạ dày của trẻ có thể tiết ra dịch để tiêu hóa thực phẩm và kích thích trẻ ăn ngon miệng. Ngoài ra thì khi con đến giai đoạn 15 tháng có thể sẽ chán cháo vì thế mẹ cũng có thể bổ sung thêm cơm nát hoặc mì, nui để cho bé làm quen dần.

Hỏi: Có nguyên tắc gì cần tuân thủ khi cho con ăn dăm?

Đáp: Nguyên tắc quan trọng nhất trong quá trình cho con ăn dặm là phải cho con ăn dần dần từ ít đến nhiều và chế biến thực phẩm bổ sung kết hợp đa dạng giúp cho bé không bị chán ngán khi ăn. Bữa ăn nhất định phải có đầy đủ 4 nhóm thực phẩm: bột đường, đạm, chất béo, vitamin và chất khoáng – chất xơ.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Hỏi: Mẹ cần lưu ý gì khi cho bé 6 tháng ăn cháo xay?

Đáp: Trong quá trình ăn dặm dưới 1 tuổi thì sữa mẹ vẫn là nguồn cung chủ yếu vì thế đừng lạm dụng việc ăn dặm mà không cho trẻ ti sữa mẹ. Tuy nhiên thức ăn dặm mẹ cũng phải chế biến đa dạng và đầy đủ các loại khác nhau. Mẹ nên sử dụng thực phẩm tươi ngon và cho bé ăn đúng giờ, không cho bé ăn vặt và ăn đúng thời gian quy định.

Chúc các mẹ luôn vui vẻ và thoải mái cũng như đạt kết quả tốt trong hành trình cho con ăn dặm!

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button