1
Bạn cần hỗ trợ?

Hỏi đáp khi nào cho bé ăn 3 bữa cháo trong 1 ngàyHỏi: Chào các bác sỹ dinh dưỡng, bé nhà tôi vừa tròn 9 tháng và tôi đang cho bé ăn ăn bằng bột mặn đan xen với bột vị ngọt. Tuy nhiên mấy hôm nay con có những biểu hiện không thích thú với bột dù tôi chế biến khá ngon và hấp dẫn, trở nên không hợp tác trong chuyện ăn uống nhưng khi nhìn thấy người lớn ăn cơm thì lại tỏ ra háo hức. Tôi không biết rốt cuộc là con tôi đang chán bột hay là thèm cơm nữa vì nếu bé ăn cơm thời điểm này có lẽ là hơi sớm khi tôi chưa cho con tập làm quen với đồ thô, chỉ có dùng bột từ lúc 6 tháng đến giờ. Tôi đã thử chuyển cho con sang ăn cháo để bé quen rồi chuyển dần sang cơm. Hiện giờ tuy mới ăn được hai ngày nhưng bé cũng ăn được khá nhiều cháo, tôi mới chỉ cho bé ăn 2 bữa sáng chiều và định cho con ăn thêm 1 bữa nữa nhưng không biết khi nào cho bé ăn 3 bữa cháo, khi nào 2 bữa cả. Mong các bác sỹ tư vấn giúp tôi với. Tôi xin cảm ơn!

Xem thêm: Bé 5 tháng ăn dặm được chưa?

Trả lời:

Khi con bắt đầu ăn dặm bé được các mẹ cho ăn bột loãng, bột đặc, bột ngọt rồi đến bột mặn cốt là để cho con có quá trình tập làm quen dần với các dạng thức ăn theo từng cấp độ khác nhau. Cách làm này vừa khoa học vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe của con chính vì thế khi con ăn bột mặn đã quen thì cũng là lúc cha mẹ nên chuyển sang hình thức khác như cháo cho bé.

Giai đoạn bé bắt đầu ăn cháo thì mẹ có thể cho bé ăn cháo nghiền sau đó quen dần thì chuyển sang cháo đặc cho con quen dần với loại thức ăn này. Và nếu bé đã quen với cháo vậy thì khi nào cho bé ăn 3 bữa cháo trong một ngày? Thông thường với những trẻ được từ  8 – 9 tháng tuổi, hàng ngày có thể ăn hai đến ba bữa cháo và một đến hai bữa ăn phụ. Món ăn phụ có thể là sữa chua, hoa quả xay…

Thức ăn phải được thái nhỏ, nấu nhừ, có đủ thành phần tinh bột, đạm, rau xanh. Khi chế biến mẹ cũng nên cho vào cháo của bé một thìa nhỏ dầu ăn và vài giọt nước mắm loại ngon. Tại sao lại cho dầu ăn vào trong món cháo của bé, tại vì trong rau xanh có chứa một số vitamin tan trong dầu, vì vậy, cho dầu ăn vào bát cháo của bé, sẽ giúp bé hấp thụ được nhiều vitamin hơn. Nếu không có nước mắm, bạn có thể thay thế bằng muối i-ốt. Nhưng đừng lấy khẩu vị của người lớn để nêm nếm thức ăn cho bé. Bé chỉ cần ăn rất nhạt, hơn nữa, khi lượng muối đưa vào nhiều, thận của trẻ sẽ phải hoạt động quá tải, nếu kéo dài, thận có thể bị suy và gây phù.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Sau khi trẻ được 10 tháng tuổi, có thể chuyển sang cho trẻ ăn cháo đặc mỗi ngày 2 – 3 bữa thoải mái vì lúc này dạ dày bé đã quen, mẹ có thể cho bé ăn theo thời khóa biểu sáng – trưa – tối là đủ ba bữa cháo ăn dặm trong một ngày cung cấp đủ năng lượng và dinh dưỡng cho con.

Nhiều mẹ hiện nay không biết cho con ăn mấy bữa một ngày là đủ, thường sai lầm cho con ăn theo nhu cầu, bất cứ khi nào con khóc lóc và đói thì cho con ăn dặm khiến cho cả quá trình nuôi con bị sai lệch vì vậy các mẹ nên điều chỉnh lại cho phù hợp. Vì cơ thể bé cũng có nhu cầu như người lớn và cần phải hoạt động khoa học đúng giờ giấc, ăn bột hay ăn cháo ăn cơm cũng thế khi cơ thể đã tiếp nhận và đi vào quy trình chuẩn thì hãy tạo ra nguyên tắc giúp con phát triển tốt nhất.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button