1
Bạn cần hỗ trợ?

Học nấu bột ăn dặm đúng cách cho bé ăn ngon

Học nấu bột ăn dặm đúng cách cho bé ăn ngonĐóng vai trò quan trọng trong việc định hình khẩu vị cũng như thói quen ăn uống của bé sau này nên việc lựa chọn và tìm hiểu quá trình ăn dặm của bé được rất nhiều mẹ trẻ quan tâm. Chính vì thế khi con bắt đầu vào giai đoạn ăn dặm nhiều mẹ cũng phải nghiên cứu học nấu bột ăn dặm đúng cách để bé có thể ăn ngon miệng hơn.

Xem thêm: Thắc mắc bột ăn dặm có đủ chất không?

Học nấu bột ăn dặm đúng cách cho bé ăn ngon
Học nấu bột ăn dặm đúng cách cho bé ăn ngon

Thông thường bột ăn dặm cho bé thường được phân làm hai loại, bột ngọt và bột mặn vì thế để nấu bột ăn dặm đúng cách chúng ta cũng cần phải tùy theo loại bột mà nấu cho đúng chuẩn.

Đối với bột ăn dặm vị ngọt là các mẹ nên nấu rau củ riêng, sau đó xay nhuyễn hoặc nghiền rồi mới trộn chung với bột gạo. Nếu dùng gạo nguyên hạt, mẹ nên nấu thành cháo, sau đó cà hoặc xay nhuyễn. Nếu sử dụng bột gạo, mẹ nên khuấy bột ngay khi nước còn lạnh, vặn lửa vừa đến khi bột sôi và chín rồi mới thêm phần rau củ, trái cây đã xay nhuyễn vào. Giai đoạn ăn bột vị ngọt thường là khi bé vừa tập làm quen với việc ăn dặm nên dạ dày cũng như hệ tiêu hóa còn rất yếu. Chính vì thế các mẹ phải hầm nhừ xay nhuyễn rau củ, bột phải thật mịn, tuyệt đối không được còn lợn cợn và có độ loãng vừa phải. Đặc biệt khi nấu bột cho con mẹ cũng nên lưu ý tuyệt đối không được nêm nếm gia vị vào bột ăn dặm của bé. Đơn giản đối với giai đoạn này, bé cần làm quen với hương vị tự nhiên của thực phẩm, ngoài ra việc ăn gia vị cũng có thể khiến thận non nớt của bé làm việc quá sức sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Đối với bột ăn dặm mặn thì đây là quá trình và giai đoạn tiếp sau giai đoạn ăn bột ngọt nên sẽ có sự đa dạng hơn trong việc sử dụng thực phẩm. Khi nấu bột cho bé thì tùy vào độ tuổi của các bé, mẹ có thể thêm từ 3-4 muỗng canh thịt, cá, trứng hay tôm vào bột ăn dặm và kết hợp với đa dạng loại rau củ, quả để tạo ra hương vị thơm ngon, mới lạ. Các mẹ nên chú ý sử dụng thịt – cá – tôm thì phải được xay nhuyễn và nấu chín mềm, rau củ lúc này không cần xay nhuyễn mà có thể chuyển sang mài nhỏ. Giai đoạn này mẹ cũng nên nấu bột đặc hơn giai đoạn ăn bột ngọt, độ thô của thực phẩm cũng tăng dần dần để bé có thể tập làm quen.

Học nấu bột ăn dặm đúng cách cho bé ăn ngon
Học nấu bột ăn dặm đúng cách cho bé ăn ngon

Dù các mẹ đang trong giai đoạn nấu bột ngọt hay mặn thì cũng cần phải cẩn thận và canh thời gian nấu chính xác vì các chất dinh dưỡng rất dễ bị thất thoát trong thời gian nấu. Đây cũng là một trong những bí kíp cũng như tiêu chí nấu bột ăn dặm đúng cách mà các mẹ không thể bỏ qua. Vì thực tế đôi khi mình cứ nói vống lên cách nọ cách kia cao siêu lắm nhưng nó lại rất đơn giản, đúng cách hay sai cách chỉ nằm ở khâu thực hiện và thời gian thực hiện, tuân thủ đúng quy trình để đảm bảo mang đến cho các bé bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng, đủ chất, hấp dẫn và không hề lãng phí mà thôi.

Hy vọng rằng những gợi ý này của chúng tôi sẽ giúp các mẹ vững vàng và yên tâm hơn trong quá trình cho con ăn dặm. Các mẹ đừng quên rằng nấu bột ăn dặm đúng cách sẽ giúp các bé được tiếp cận thực phẩm một cách chuẩn nhất và hiệu quả nhất. Đây thực ra là quy trình rất đơn giản và không có gì quá to tát. Chúc các mẹ luôn thành công và thoải mái với quá trình cho bé ăn dặm.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button