1
Bạn cần hỗ trợ?

Giải pháp tốt nhất cho mẹ khi bé ăn tốt nhưng không tăng cânNhiều ông bố bà mẹ đang đau đầu trăn trở bởi việc các bé ăn tốt nhưng không tăng cân trong thời gian dài liên tục. Thực tế thì trẻ biếng ăn dẫn đến tình trạng còi cọc suy dinh dưỡng là điều hiển nhiên nhưng với các bé ăn nhiều mà không lên cân thì đúng là có vấn đề và bố mẹ cần phải tìm ra nguyên nhân để có những giải pháp kịp thời.

Xem thêm: Bé 9 tháng ăn gì giúp tăng cân hiệu quả

Trước tiên chúng ta cần hiểu hậu quả của việc chậm thậm chí là không tăng cân trong một thời gian không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển về thể chất của trẻ mà còn là dấu hiệu sớm của suy dinh dưỡng… Thường thì có những dấu hiệu để nhận biết rõ ràng việc không tăng cân ở trẻ đó là chỉ số cân nặng không thay đổi. Trong đó dấu hiệu rõ ràng nhất để nhận biết trẻ chậm tăng cân đó là nhìn vào chỉ số cân nặng mỗi tháng của trẻ. Thường thì trong 3 tháng đầu, trẻ sẽ tăng trung bình từ 140gr đến 210gr. Từ 3 đến 6 tháng tuổi, mỗi tháng trẻ sẽ tăng khoảng 105gr đến 147gr. Khi trẻ được 6 -12 tháng thì tốc độ tăng trưởng trung bình của trẻ là từ 70gr đến 91gr. Nếu như các bé có cân nặng đúng chuẩn thì trọng lượng cơ thể sẽ tăng gấp đôi trọng lượng chỉ sau 4 tháng khi ra đời và tăng gấp ba lần trọng lượng đó khi bé được 1 tuổi. Nhưng với những bé không tăng cân sẽ không đáp ứng được những con số này. Và nếu bé dù ăn nhiều mà vẫn không tăng cân thì có thể bé đang gặp vấn đề thực sự và cần phải tìm ra nguyên nhân.

Nói về nguyên nhân của việc bé ăn tốt nhưng không tăng cân thì có khá nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể trẻ bị nhiễm giun ký sinh trong đường ruột sẽ hút bớt chất dinh dưỡng từ nguồn thức ăn bé ăn vào dẫn đến tình trạng khó tăng cân. Hoặc có thể các bữa ăn mẹ chế biến cho con không đủ dinh dưỡng và vi chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ thì dù trẻ có ăn nhiều đến mức nào cũng không thể tăng cân được. Ngoài ra thì cũng có thể do mẹ cho bé ăn không đúng cách, bé ăn quá nhiều chất đạm, bé có hệ tiêu hóa không tốt thiếu đi một vài loại men tiêu hóa hoặc khuẩn tiêu hóa do bẩm sinh hoặc do sử dụng thuốc kháng sinh nên hấp thu kém, chế độ ăn với các chất thiếu cân bằng, ăn nhiều và thường xuyên một loại thức ăn nào đó có thể làm cho cơ thể thiếu cơ hội thu nhận các thực phẩm khác, dẫn đến thiếu chất và ảnh hưởng đến quá trình tăng cân của bé.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Khi mẹ đã nắm bắt được đúng nguyên nhân cũng như tình trạng của con mình thì có thể sử dụng các giải pháp cho bé ăn tốt nhưng không tăng cân sau đây. Đầu tiên mẹ cần tẩy giun cho con theo định kỳ 6 tháng một lần, mẹ phải cho bé ăn đa dạng đủ chất và không nên cho bé ăn quá ít hoặc quá nhiều một loại thức ăn nào đó trong một thời gian dài. Ngoài ra thì mẹ cũng nên bổ sung dinh dưỡng cho con từ nguồn sữa mỗi ngày, có thể sử dụng sữa giúp bé tăng cân có đầy đủ dưỡng chất hoặc nấu món cháo bổ dưỡng sử dụng thực đơn cho trẻ để kích thích sự thèm ăn của con.

Đặc biệt trong chế độ ăn của các bé thì dầu ăn là một trong 4 nhóm dưỡng chất cơ bản cần phải có được gọi tên chất béo. Chất béo trong dầu ăn rất quan trọng trong sự phát triển cân nặng của trẻ, giúp hình thành mô mỡ và tăng khả năng hấp thu các vitamin tan trong dầu quan trọng của cơ thể như vitamin A,D,E,K. Các mẹ có thể bổ sung thêm dầu ăn vào cháo hoặc súp để tăng cường chất béo cho trẻ. Bên cạnh việc bổ sung chất béo nhưng mẹ cũng cần phải bổ sung cả đạm, lưu ý là không lạm dụng quá nhiều vì đạm là protein từ nguồn gốc động vật chứa nhiều cholesterol và axit uric lại không có lợi nếu quá dư thừa gây hại cho sức khỏe của bé.

Với những giải pháp kịp thời kể trên nếu mẹ áp dụng đúng sẽ phần nào cải thiện được tình trạng bé ăn tốt nhưng không tăng cân. Nếu đã áp dụng hết mà tình trạng cân nặng của con vẫn không khả quan thì lúc này mẹ nên đưa bé đi khám dinh dưỡng để các chuyên gia có những lý giải hợp lý nhất. Chúc các mẹ thành công.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button