1
Bạn cần hỗ trợ?

Giai đoạn con 5 tháng tuổi mẹ cho bé ăn bột yến mạch có tốt khôngBột yến mạch là một loại thực phẩm cực kỳ lành tính và dễ tiêu hóa. Nhờ hàm lượng chất xơ lớn nên yến mạch còn giúp cân bằng chất béo trong cơ thể, khi cho con ăn yến mạch trẻ sẽ nhận được đầy đủ các khoáng chất cần thiết như canxi, sắt, magie, kẽm, đồng,….Và các loại vitamin nhóm B. Giúp cơ thể bé phát triển một cách tốt nhất. Tuy nhiên giai đoạn con 5 tháng cho bé ăn bột yến mạch có tốt không thì lại à thắc mắc đang cần tìm ra câu trả lời xác đáng.

Xem thêm: Cho bé 6 tháng ăn bao nhiêu bột 1 bữa là đủ?

Giai đoạn con 5 tháng tuổi mẹ cho bé ăn bột yến mạch có tốt không?

Giai đoạn 5 tháng tuổi là thời điểm rất nhạy cảm của bé, đây là thời điểm mà hệ thống tiêu hóa của bé còn non kém và hay gặp vấn đề nếu cho ăn loại thức ăn không đúng và phù hợp. Mặc dù có thể từ giai đoạn tháng thứ 4 trở đi mẹ có thể bắt đầu cho bé ăn dặm, tuy nhiên các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rằng mẹ nên bắt đầu cho bé ăn dặm từ tháng thứ 6 trở đi và trong 6 tháng đầu tiên nên cho trẻ bú mẹ hoàn toàn.

Chính vì thế có nhiều mẹ lo lắng khi con trong độ tuổi này có nên cho sử dụng bột yến mạch hay không vì thực tế yến mạch có khá nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Thực ra mẹ hoàn toàn có thể sử dụng và khi con 5 tháng tuổi mẹ cho con ăn bột yến mạch có thể hoàn toàn yên tâm khi vừa lựa chọn chủng loại yến mạch khác nhau vừa bổ sung kèm các thực phẩm nên kết hợp cùng sẽ rất tốt, kích thích sự phát triển toàn diện của bé.

Giai đoạn 5 tháng tuổi mẹ có thể cho bé ăn yến mạch nguyên hạt hoặc yến mạch cắt thép. Đây là hai loại yến mạch được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên sử dụng nhiều nhất vì tỷ lệ dị ứng là thấp nhất và chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cần thiết cho sự phát triển của bé. Mẹ có thể bổ sung kết hợp với các loại trái cây, các loại rau tốt cho sức khỏe thậm chí là các loại sữa như sữa mẹ, nếu sữa mẹ không đủ bạn có thể thay thế bằng sữa công thức để kích thích bé ăn uống. Thông thường thì công thức chế biến bột yến mạch cho bé 5 tháng tuổi sẽ cần chuẩn bị như:

Nguyên liệu: Yến mạch nguyên hạt hoặc yến mạch cắt thép, Nước, Sữa mẹ hoặc sữa công thức

Chế biến: Mẹ đun sôi nước, cho yến mạch vào khuấy đều nấu đến khi chín nhừ. Bắc ra bếp là để ấm là có thể dùng được. Thêm sữa mẹ hoặc sữa công thức vào cháo trước khi bắc ra 1,2 phút nếu thích. Không cho thêm bất kỳ gia vị nào vào cháo. Chỉ duy nhất được bổ sung sữa mẹ hoặc sữa công thức vào cháo yến mạch cho bé 5 tháng.

Việc kết hợp yến mạch với thực phẩm khác giúp tăng khả năng hấp thụ cũng như cân bằng dinh dưỡng, dễ ăn hơn

Nhờ những lý giải cũng như hướng dẫn công thức khá chi tiết này thì mẹ cũng đã có thể tự mình tìm ra được việc cho bé ăn bột yến mạch có tốt không khi con đang trong độ tuổi 5 tháng. Mẹ thì dễ dàng chọn lựa áp dụng còn các con hoàn toàn có thể hấp thụ được mọi dưỡng chất tốt nhất từ yến mạch để hấp thu vào cơ thể trọn vẹn. Dù thực tế giai đoạn 5 tháng tuổi sẽ không thiếu loại ngũ cốc cung cấp dinh dưỡng dồi dào cho con ăn như ngũ cốc, bột đậu nhưng thực tế thì bột yến mạch vẫn là lựa chọn khả thi nhất cho sức khỏe của bé.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button