1
Bạn cần hỗ trợ?

Giải đáp thắc mắc cho mẹ về việc “4 tháng cho bé ăn dặm được không?”

Giải đáp thắc mắc cho mẹ về việc “4 tháng cho bé ăn dặm được không?” - Bột ngũ cốc Quân béoHỏi: Chào bác sỹ. Con trai tôi được 4 tháng tuổi và tôi đã phải đi làm do tính chất công việc bán hàng không thể nghỉ thêm. Vì thế tôi hàng ngày vừa phải vắt sữa tích trữ cho con ở nhà cùng với sử dụng sữa công thức cho bé ở nhà có thể ăn nhưng bé nhà tôi không thích bú bình.  Bé rất lười ăn và dường như chỉ thích uống nước khiến tôi rất lo lắng. Tôi không biết phải làm sao để cải thiện tình hình thì nghe chị em mách nước cho bé ăn dặm bằng bột ăn dặm. Tôi định thực hiện nhưng đang thắc mắc 4 tháng bé ăn dặm được không nữa vì tôi thấy người ta khuyến cáo nên được 6 tháng mới cho ăn dặm. Các bác sỹ trả lời giúp tôi với ạ. Tôi xin cảm ơn! – Hoàng Dung ( Trung Kính).

Xem thêm : Mẹ cần biết bé 8 tháng ăn sữa chua được không?

Giải đáp thắc mắc cho mẹ về việc “4 tháng cho bé ăn dặm được không?” - Bột ngũ cốc Quân béo
Giải đáp thắc mắc cho mẹ về việc “4 tháng cho bé ăn dặm được không?” – Bột ngũ cốc Quân béo

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chúng tôi và chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau.

Theo nguyên tắc thì trẻ 6 tháng tuổi các mẹ mới bắt đầu nên cho con ăn dặm để tránh tình trạng cho bé ăn quá sớm gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như bộ máy hoạt động của cơ thể và nhu cầu ăn uống của bé. Trong giai đoạn bé 4 tháng tuổi sữa mẹ là dinh dưỡng chủ yếu cho con, tuy nhiến nếu mẹ ít sữa hoặc không có điều kiện cho con ti mẹ thì cần cho bé sử dụng bột công thức. Nhưng nếu bột công thức cũng không có công dụng thì lúc này mẹ nên nhờ sự trợ giúp bằng cách cho con ăn bột ăn dặm. Vì vậy nếu 4 tháng cho bé ăn dặm được không thì có thể nhưng chỉ nên cho bé ăn theo kiểu pha kết hợp sữa với bột cho con, nên pha thật loãng rồi mới tăng độ đậm đặc dần.

Tuy nhiên khi quyết định cho bé ăn dặm giai đoạn 4 tháng tuổi mẹ cần phải chú ý một số vấn đề qua trọng như phải sử dụng bột ngọt cho con. Chủ yếu là bột ngọt từ yến mạch, rau củ, trái cây để hệ tiêu hóa non nớt của bé dễ thích ứng và không bị quá tải cũng như tiêu hóa hết. Khi cho con ăn dặm mẹ cũng cần liên tục đổi thực phẩm, mỗi loại thực phẩm sử dụng cho con chỉ nên kéo dài 2 ngày để xem phản ứng của bé xem con có thích không, đặc biệt nếu con bị dị ứng thì ngay lập tức mẹ phải dừng lại.

Giải đáp thắc mắc cho mẹ về việc “4 tháng cho bé ăn dặm được không?” - Bột ngũ cốc Quân béo
Giải đáp thắc mắc cho mẹ về việc “4 tháng cho bé ăn dặm được không?” – Bột ngũ cốc Quân béo

Mẹ hãy đảm bảo thực hiện đúng nguyên tắc cho con ăn dặm từ bột loãng đến mịn đặc, số lượng từ ít đến nhiều như thời kỳ đầu dùng 2 – 3 muỗng sau đó bé quen dần mới tăng thêm số lượng. Đặc biệt thời gian ăn của bé cũng nên chú ý không được kéo dài quá 30 phút và nên ngừng ngay khi bé tỏ dấu hiệu không muốn ăn nữa.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Mẹ cũng chú ý khi sử dụng bột ăn dặm giai đoạn này của con cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, khoáng chất, bao gồm các loại vitamin A, B, K, chất khoáng như canxi, phốt-pho, ma-giê và cả acid amin thiết yếu, đặc biệt là Lysine – acid amin vừa để kích thích bé ăn ngon miệng hơn, vừa giúp tăng cường chuyển hóa chất dinh dưỡng đồng thời hỗ trợ khả năng hấp thụ canxi cơ thể bé không thể tự tổng hợp. Ngoài ra để con dễ thích nghi và không bị bỡ ngỡ với thức ăn mới, bột ăn dặm sử dụng nên có mùi vị tương đối giống với sữa mẹ.

Với những chú ý rõ ràng này thì khi mẹ bắt buộc phải cho con ăn dặm sớm vào lúc 4 tháng tuổi sẽ đỡ bỡ ngỡ và hoang mang hơn trong công cuộc chăm con. Hi vọng rằng bạn đã nắm được những kiến thức bổ ích cho mình và con. Chúc bạn luôn thành công và vui vẻ trong con đường cho bé ăn dặm.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button