1
Bạn cần hỗ trợ?

Giải đáp thắc mắc: Bột ăn dặm cho bé 4 tháng tuổi loại nào tốt?

Bột ăn dặm cho bé 4 tháng tuổi loại nào tốt?Hỏi:

Đây là lần đầu tiên tôi làm mẹ nên có khá nhiều bỡ ngỡ tuy nhiên vẫn chuẩn bị khá nhiều kiến thức để thiên chức của mình được thực hiện thành công và trôi chảy. Tôi học theo phương pháp nuôi con kiểu Nhật tức là cho bé tập làm quen với đồ thô luôn và không qua bước cho con ăn bột ăn dặm. Mẹ chồng tôi không đồng ý với cách này của tôi và cứ bắt tôi khi con 4 tháng thì phải ăn bột ăn dặm trước khi cho con ăn đồ thô vì còn quá bé. Hai quan điểm khác nhau của mẹ con tôi khiến không khí gia đình rất căng thẳng. Tôi rất muốn xin lời khuyên của chuyên gia để tìm ra phương pháp tốt nhất. Tôi xin cảm ơn!

Xem thêm: Nên chọn bột ăn dặm cho bé 5 tháng loại nào tốt?

Bột ăn dặm cho bé 4 tháng tuổi loại nào tốt?
Bột ăn dặm cho bé 4 tháng tuổi loại nào tốt?

Đáp:

Đối với trẻ con các mẹ cần phải hiểu rằng, dạ dày của con khác hoàn toàn dạ dày người lớn, nhất là với trẻ con sơ sinh từ 0 đến 6 tháng tuổi thì lại càng nhạy cảm vì thế trong 6 tháng đầu đời thường các bé không cần bổ sung thêm chất gì ngoài sữa mẹ mà vẫn có thể phát triển nhanh chóng đầy đủ. Mặc dù vậy cũng không hẳn là phải đóng đinh chỉ cho con ăn sữa mẹ trong giai đoạn này bởi không phải mẹ nào cũng có điều kiện cho con bú hoàn toàn vì thế chúng ta có thể sử dụng các phương án thay thế khác như ăn dặm cho bé tập quen với thức ăn khác ngoài sữa mẹ.

Việc bé mới 4 tháng tuổi mẹ chồng bạn khăng khăng cho cháu ăn dặm bằng bột là hoàn toàn có cơ sở vì đối với trẻ em mọi cơ quan chức năng chưa phát triển và quen với mọi tác động như người lớn nên cần phải cẩn thận trong quá trình nuôi nấng. Nhiều mẹ cho rằng người già cổ hủ không chịu tiếp thu cái mới, và bạn cũng thế có thể trách cứ mẹ chồng trong việc can thiệp và áp đặt cách nuôi con. Bạn cho rằng thời đại mới mình hoàn toàn có thể nuôi con theo phương pháp kiểu mới và sẽ thành công. Không thể phủ nhận việc ăn dặm bằng đồ thô khá tốt nhưng cũng cần chú ý rằng khi trẻ con 4 tháng tuổi thì việc cho ăn đồ thô luôn là quá bất ngờ đối với bé. Để hiệu quả các mẹ cần cho con ăn dặm thêm bằng bột bởi vì bé đang quen với việc chỉ ăn sữa mẹ thì mình cũng chỉ nên bổ sung thêm bằng loại thức ăn dạng sệt sệt hơn chút rồi dần dần chuyển qua đồ thô. Đó là một quá trình hoàn hảo trong việc chuyển đổi dạng thức ăn phù hợp dần cho các bé.

Bột ăn dặm cho bé 4 tháng tuổi loại nào tốt?
Bột ăn dặm cho bé 4 tháng tuổi loại nào tốt?

Bạn và mẹ chồng có thể ngồi lại với nhau và cùng phân tích về vấn đề này để cùng xem lợi hại của hai phương pháp như thế nào rồi từ đó có thể tìm ra cách kết hợp phù hợp nhất. Ví dụ như giai đoạn 4 tháng thì cho bé tập ăn dặm bằng các loại bột xong dần dần qua tháng thứ 5, 6 thì bắt đầu cho ăn cơm nát, cơm rau củ… sẽ tốt hơn. Từ đó thay vì việc mâu thuẫn với nhau trong phương pháp chọn lựa thì sẽ cùng nhau tìm lời giải đáp cho câu hỏi bột ăn dặm cho bé 4 tháng tuổi loại nào tốt và cụ thể là cho con cháu mình. Dùng bột ngũ cốc, bột nội địa hay ngoại nhập, bột tự cung cấp hay đi mua… mới là vấn đề cần giải quyết trong giai đoạn con trẻ 4 tháng tuổi. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bột ăn dặm cho bé 4 tháng khác nhau để bạn có thể lựa chọn tuy nhiên cần tỉnh táo và lựa chọn các loại bột uy tín, chất lượng để bé con hấp thụ được tốt nhất.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Một lần nữa, chúng tôi tin rằng dù mâu thuẫn trong cách lên ý tưởng nuôi nấng em bé nhưng với tình yêu của bạn và mẹ chồng dành cho con cháu mình cũng vẫn có thể thống nhất quan điểm và kết hợp hai phương pháp một cách khéo léo để tốt nhất cho bé. Từ đó có thể hai mẹ con bạn sẽ hiểu nhau hơn và thông cảm hơn cho nhau bởi làm gì cũng chỉ xuất phát từ mong ước mang những điều tốt đẹp nhất cho những người thân yêu. Chúc cho mẹ con bạn luôn hiểu và thông cảm cho nhau trong mọi hoàn cảnh.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button