1
Bạn cần hỗ trợ?

Giải đáp tất tần tật thắc mắc 6 tháng tuổi mẹ cho bé ăn bột ngọt trong bao lâu là đủKhi con bước vào giai đoạn ăn dặm, thường là 6 tháng tuổi có nhiều mẹ không biết nên cho bé ăn bột ngọt trong bao lâu là đủ. Chính vì thế hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp mọi câu hỏi thắc mắc của các mẹ về vấn đề này. Mời các mẹ cùng theo dõi nhé.

Xem thêm: Mẹ nên cho bé ăn bột ăn dặm loại nào để tăng đề kháng

Hỏi: Con được 6 tháng tuổi tôi bắt đầu cho con ăn dặm bằng bột ngọt pha sẵn. Không biết tôi nên cho con ăn khoảng bao lâu thì có thể chuyển sang bột ăn dặm mặn vậy?

Đáp: Mẹ nên cho bé ăn bột ngọt trong bao lâu thì đủ khi con bắt đầ ăn dặm lúc 6 tháng tuổi là câu hỏi của nhiều mẹ có con trong độ tuổi này. Thực tế thì với bé 6 tháng tuổi mẹ bắt đầu cho con làm quen với bột ngọt là khá hợp lý cho sự phát triển cũng như nhu cầu tiêu thụ thức ăn của bé. Việc chọn thời điểm để bắt đầu ăn bổ sung cũng rất quan trọng. Nếu ăn bổ sung quá sớm, có thể dẫn đến nguy cơ trẻ giảm bú sữa mẹ, tăng nguy cơ mắc bệnh, giảm sức đề kháng, khó tiêu hóa thức ăn. Nếu ăn bổ sung quá muộn, trẻ không nhận đủ chất dinh dưỡng cần thiết, trẻ chậm lớn, dễ suy dinh dưỡng, khó tập ăn. Khi bé bắt đầu ăn dặm, có thể cho bé ăn bột gạo pha với sữa mẹ hoặc sữa công thức bé đang uống, hoặc chọn loại bột ngọt có vị ngọt như bột gạo sữa, bột trái cây, bột rau quả… vì có vị gần giống sữa, bé dễ chấp nhận. Sau đó khoàng từ 2 – 4 tuần khi bé quen rồi thì chuyển qua bột mặn như bột thịt, bột cá, tôm, gà…

Hỏi: Trong thời gian bắt đầu ăn, một loại bột nên được áp dụng trong bao lâu thì tốt nhất cho các bé?

Đáp: Lần đầu tiên mẹ cho bé ăn thử thức ăn mới thì nên cho ăn trong 2 – 3 ngày với lượng ít để theo dõi khả năng dung nạp thức ăn của bé như đỏ da, ói, tiêu chảy, khò khè… Khi chắc là bé dung nạp được với loại thức ăn đó thì chuyển qua tập một loại thức ăn mới khác. Giai đoạn đầu tập ăn không cần phải tuân thủ đúng nguyên tắc 4 nhóm thực phẩm, chỉ cần bé quen với mùi vị mới là được. Nếu con có dấu hiệu ăn uống bình thường thì mẹ có thể chuyển đổi mà không cần lo lắng gì nhé.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Hỏi: Cho bé ăn bột ngọt cần chú ý độ lỏng hay đặc của bột hay không, nên cho bé ăn bột lỏng trước hay đặc trước?

Đáp: Mẹ nên cho bé ăn bột lỏng hay bột đặc trước khi bé mới bắt đầu là điều mẹ cần phải chú ý vì rất quan trọng. Do từ lúc sinh đến 6 tháng bé chỉ quen với thức ăn lỏng là sữa nên việc ăn bột là hoàn toàn lạ lẫm với bé. Lúc đầu bé cần được ăn bột thật lỏng, chỉ đặc hơn sữa 1 chút cho đến khi bé đã quen rồi thì mới tăng độ đặc lên dần. Khi chuẩn bị thức ăn giai đoạn đầu tập ăn mẹ phải chú ý độ mịn, không để lợn cợn để tránh cho bé không bị hóc.

Hỏi: Có được nêm gia vị vào bột ngọt của con không?

Đáp: Khi mới tập cho con ăn bột ngọt mẹ không được nêm nếm gia vị vào món ăn của bé hay bất kỳ món nào. Việc bé ăn phải gia vị như đường thì gây béo phì, muối thì khiến thận của bé không xử lý được, gây mất nước. Chính vì thế mẹ không được cho con ăn gia vị, nếu cho bé ăn những món cùng gia đình, nên múc riêng cho bé một phần rồi mới nêm gia vị.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button