1
Bạn cần hỗ trợ?

Dinh dưỡng và chế độ ăn bé 8 tháng tuổi của mẹKhi trẻ bước vào giai đoạn 8 tháng tuổi có rất nhiều thay đổi trong chế độ ăn uống bởi lúc này con đã có nhiều hoạt động như ngồi bò thậm chí có bé còn tập đi nên cần rất nhiều năng lượng. Chính vì thế mẹ cần cho chế độ ăn bé 8 tháng tuổi đủ dinh dưỡng cho con.

Xem thêm: Làm gì khi bé ăn không tiêu bị nôn trớ

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng chế độ ăn bé 8 tháng tuổi cần được cung cấp dinh dưỡng với khoảng 500ml sữa/ ngày, khoảng 3 bữa bột/cháo xay (600ml/ngày). Giai đoạn này mẹ có thể cho bé ăn đặc dần với 3 bữa bột hoặc cháo xay, bạn nên cho bé ăn đầy đủ cả 4 nhóm thực phẩm: protein, glucid, lipid, vitamin và khoáng chất. Như vậy, mỗi ngày bé cần khoảng 50 – 60g thịt (tôm, cá…), 50 – 60g gạo tẻ trắng, 15g dầu (mỡ), rau xanh, trái cây…

Như vậy dinh dưỡng và chế độ ăn bé 8 tháng tuổi mẹ cần chú ý đảm bảo bổ sung đủ lượng sữa  cần thiết cho trẻ giai đoạn này là khoảng 500ml/ngày. Bởi trong độ tuổi này, sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng chính cho bé, ngoài ra mẹ có thể bổ sung thêm sữa bột cho bé theo liều lượng thích hợp. Bên cạnh đó mẹ cũng cho bé ăn thêm cháo bột ăn dặm để con bổ sung được các nguồn dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển.

Việc con ăn thêm cháo bột ăn dặm bên ngoài về cơ bản cũng cần phải đảm bảo đầy đủ 4 nhóm dưỡng chất chính là: chất béo, chất đạm, tinh bột và chất xơ. Những chất này được cân bằng trong các món ăn hàng ngày, không thừa cũng chẳng được thiếu mới cung cấp đủ dinh dưỡng cho sự phát triển của con. Việc ăn đủ chất không chỉ tốt cho sự phát triển mà còn là cơ hội để bé được ăn uống đa dạng các loại thực phẩm khác nhau một cách hiệu quả. Mẹ cũng nên duy trì cho bé ăn các loại trái cây và rau củ, thịt xay nhuyễn. Những món ăn này vừa cung cấp cho trẻ các loại vitamin và khoáng chất như canxi, kẽm, kali, vitamin A, C,… vừa dễ ăn dễ nuốt.

Ngoài ra thì trong một ngày mẹ nên cho trẻ ăn 3 – 4 bữa cháo bột hoặc cháo xay với các loại thực phẩm được thay đổi thường xuyên để tránh tình trạng bé ngán vì thường xuyên phải ăn một loại đồ ăn. Giai đoạn bé 8 tháng thì ngoài sữa mẹ có thể bổ sung thêm các loại nước hoa quả để có sự phát triển tốt nhất giúp con khỏe mạnh và tăng sức đề kháng hơn.

Bên cạnh những thực phẩm mẹ nên cho bé ăn thì cũng có những thức ăn mẹ cần hạn chế ở mức tuyệt đối cho con như đồ ăn ngọt và mặn của người lớn bởi giai đoạn này cần bổ sung cho trẻ thức ăn giàu dinh dưỡng chứ không nên cho trẻ ăn nhiều thức ăn giàu calo, có thể ảnh hưởng không tốt tới hệ tiêu hóa của trẻ. Mẹ cũng không nên cho bé dùng sữa bò, về cơ bản thì sữa mẹ hoặc sữa bột vẫn là sự lựa chọn tốt nhất cho bé trong 12 tháng đầu từ khi bé sinh ra. Thêm vào đó mật ong cũng nằm trong danh sách cấm đối với bé dưới 1 tuổi, lúc này hệ tiêu hóa của trẻ con yếu nên không thể sử dụng mật ong, việc sử dụng bừa bãi có thể gây ra 1 số rắc rối cho hệ tiêu hóa của trẻ.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Thực tế thì dinh dưỡng và chế độ ăn bé 8 tháng tuổi mẹ chỉ cần lưu ý bổ sung đúng và đủ lượng sữa cũng như lượng bột chứa 4 nhóm chất cơ bản cần thiết cho sự phát triển của bé mà thôi. Mẹ chẳng cần phải bổ sung thêm những đồ ăn gì ngoài những món được khuyến cáo. Bởi chỉ khi cho bé ăn đúng chất bé cần thì mới có thể hấp thu cũng như tốt cho sự phát triển tối đa.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button