1
Bạn cần hỗ trợ?

Đi tìm lý do khiến bé 3 tuổi ăn nhiều nhưng không tăng cânTrẻ biếng ăn không tăng cân khiến bố mẹ lo lắng đã đành, nhưng đôi khi trẻ đến giai đoạn từ 2 – 3 tuổi ăn khá nhiều mà cân nặng vẫn ì ạch lại càng khiến bố mẹ lo hơn. Và để giảm bớt nỗi lo thì cần phải đi tìm được lý do khiến bé 3 tuổi ăn nhiều nhưng không tăng cân.

Xem thêm: Đi tìm lời giải cho câu hỏi bé 3 tháng ăn dặm được chưa?

Nói về nguyên nhân khiến bé 3 tuổi ăn nhiều nhưng không tăng cân nói riêng và trẻ em mọi độ tuổi nói chung thì có thể quy về những lý do cơ bản sau:

Thứ nhất là do bữa ăn của bé thiếu dinh dưỡng: Điều này bình thường có vẻ nghe hơi vô lý nhưng đó là thực tế. Đôi khi bố mẹ cứ nghĩ rằng đã cung cấp đủ dinh dưỡng cho con mà không biết rằng mình có thể sai sót trong quá trình bổ sung cho con. Việc con phải ăn những bữa ăn không đủ dinh dưỡng và những vi chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ thì dù trẻ có ăn nhiều đến mức nào cũng không thể tăng cân được. Chính vì thế bố mẹ cần điều chỉnh cho hợp lý để trẻ được bổ sung cân bằng và đầy đủ 4 nhóm dưỡng chất cơ bản như béo – đạm – bột – vitamin. Mẹ đừng cho bé ăn nhiều rau quả nhưng thiếu hụt tinh bột, protein, chất béo  hoặc ngược lại và không bổ sung loại sữa nào giúp trẻ tăng cân là một trong những nguyên nhân chính khiến trẻ chậm lớn không tăng cân.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Thứ hai nguyên nhân nằm ở việc không có chế độ khoa học: Khoa học tức là phải ăn đúng cách đúng bữa không thất thường lúc sớm lúc muộn khiến cho nhịp tiêu hóa của bé bị rối loạn từ đó ảnh hưởng đến khả năng hấp thu dưỡng chất. Mẹ không được cho bé ăn thất thường, cũng không cho bé ăn quá nhiều vào một lần khiến cho hệ tiêu hóa bị quá tải và hấp thu không tốt. Bên cạnh đó việc ăn quá nhiều một loại thức ăn cũng khiến cho trẻ thiếu chất này, thừa chất kia ảnh hưởng đến quá trình tăng cân của trẻ.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button