1
Bạn cần hỗ trợ?

Đi tìm lời giải cho câu hỏi bé 3 tháng ăn dặm được chưa?

Đi tìm lời giải cho câu hỏi bé 3 tháng ăn dặm được chưa? - Bột ngũ cốc Quân béo Đi tìm lời giải cho câu hỏi bé 3 tháng ăn dặm được chưa? - Bột ngũ cốc Quân béoTheo các nhà khoa học thì song song với giai đoạn con ăn sữa mẹ hoặc sữa công thức thì mẹ cũng có thể bổ sung thêm những thực phẩm khác thông qua ăn dặm để bé vừa làm quen với thực phẩm vừa hấp thụ được dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên có những mẹ lạm dụng cách thức này đã cho con ăn dặm rất sớm thậm chí chỉ từ lúc hơn 3 tháng tuổi khi vừa hết cữ. Vậy thực chất bé 3 tháng ăn dặm được chưa thì mẹ cần phải gấp rút tìm ra câu trả lời để tránh mắc phải sai lầm đáng tiếc.

Xem thêm : Bé ăn sữa chua khi nào thì tốt cho sức khỏe nhất

Đi tìm lời giải cho câu hỏi bé 3 tháng ăn dặm được chưa? - Bột ngũ cốc Quân béo Đi tìm lời giải cho câu hỏi bé 3 tháng ăn dặm được chưa? - Bột ngũ cốc Quân béo
Đi tìm lời giải cho câu hỏi bé 3 tháng ăn dặm được chưa? – Bột ngũ cốc Quân béo

Đối với trẻ nhỏ giai đoạn dưới 6 tháng tuổi nhìn chung bộ máy tiêu hóa còn khá non nớt và nhạy cảm trước những tác động của các loại thực phẩm không phải từ nguồn sữa mẹ vì thế việc cho bé ăn dặm quá sớm sẽ gây tổn hại đến hệ tiêu hóa của bé cũng như khiến tình trạng trở nên xấu hơn bao giờ hết. Việc cho bé ăn dặm quá sớm và bổ sung dinh dưỡng qua thực phẩm ăn dặm khi chưa đến tuổi không có lợi cho cả mẹ và con. Giai đoạn này hệ tiêu hóa của bé dưới 6 tháng chỉ thích hợp với việc tiêu hóa các thức ăn lỏng như sữa mẹ. Nếu thức ăn bổ sung chế biến ở mức độ lỏng như sữa mẹ thì thường có giá trị dinh dưỡng thấp hơn sữa mẹ, không đủ để đảm bảo cho sự phát triển bình thường của trẻ.

Đi tìm lời giải cho câu hỏi bé 3 tháng ăn dặm được chưa? - Bột ngũ cốc Quân béo
Đi tìm lời giải cho câu hỏi bé 3 tháng ăn dặm được chưa? – Bột ngũ cốc Quân béo

Không chỉ vậy hiện nay thỉnh thoảng vẫn còn một số người nhầm lẫn cho rằng nếu cho bé ăn dặm sớm sẽ giúp con cứng cáp và bụ bẫm hơn, chính vì thế mà có một số tự dùng nước cháo, nước cơm cho con tập ăn với suy nghĩ chúng bổ dưỡng, lỏng nên dễ tiêu hóa mà không biết rằng thực chất mình đang hại bé. Các bác sỹ nhi đã khuyến cáo rằng nếu mẹ cho bé ăn dặm sớm trước giai đoạn cho phép từ 5 – 6 6 tháng tuổi thì dù là ăn bột hay nước cơm, nước cháo, bé rất dễ bị tiêu chảy, nôn trớ, đi ngoài phân sống. Việc bổ sung  ăn dặm là “thức ăn lạ” không phải sữa mẹ nếu làm quen quá sớm khiến hệ tiêu hóa còn nơn nớt của bé quá tải, gây rối loạn tiêu hóa.

Bên cạnh đó hệ quả của việc cho bé ăn dặm sớm còn dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng của bé bởi vì bột khiến bé no bụng và gây ra giảm cảm giác thèm bú, dẫn tới kém bú. Trong khi bột nếu so với sữa mẹ thì hầu như không thể đáp ứng về lượng dinh dưỡng dồi dào được. Nếu bú kém nhưng lại ăn bột nhiều dễ gây hiện tượng bụ bẫm, nhưng thực ra bé lại suy dinh dưỡng, còi xương do thiếu chất. Đó còn chưa kể đến một số bé có cơ địa dễ dị ứng nên nếu cho ăn dặm sớm còn làm tăng nguy cơ dị ứng ở bé.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Chính vì thế lời giải chính xác và phù hợp nhất cho câu hỏi bé 3 tháng ăn dặm được chưa của nhiều mẹ là chưa. Bởi vì giai đoạn này tốt nhất là nên để bé được bú sữa mẹ hoàn toàn. Nếu mẹ đủ sữa thì cho bé bú đến 6 tháng tuổi, còn nếu không đủ sữa thì cho bé ăn sữa công thức. Mẹ không nên cho bé ăn dặm khi mới được 3 tháng tuổi sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe cũng như gây rối loạn tiêu hóa của con. Chỉ khi nào con được khoảng 5 – 6 tháng thì mẹ mới nên tập cho bé ăn dần với bột theo liều lượng từ loãng đến đặc, từ ít đến nhiều và từ ngọt đến mặn để đảm bảo sức khỏe toàn diện cho bé yêu mẹ nhé.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button