1
Bạn cần hỗ trợ?

Đi tìm câu trả lời bé 9 tháng ăn cháo hạt được chưa

Đi tìm câu trả lời bé 9 tháng ăn cháo hạt được chưa - Bột ngũ cốc Quân béoNếu lấy mốc 6 tháng mẹ bắt đầu cho con ăn dặm thì thời điểm 9 tháng chế độ ăn dặm với bé đã trở nên quá quen thuộc vì đã có khoảng thời gian khá dài ăn dặm nên nhiều mẹ chuyển sang cho con ăn cháo hạt thô để con làm quen với thực phẩm. Tuy nhiên mẹ đừng vì thế mà chủ quan khinh địch khi chuyển sang cho con ăn cháo nhé. Đôi khi vì không tìm hiểu mà nghiên cứu kỹ bé 9 tháng ăn cháo hạt được chưa mà có những quyết định sai lầm.

Xem thêm : Mẹ nên cho bé ăn gì để phát triển chiều cao hiệu quả

Nhiều mẹ nghĩ rằng 9 tháng tuổi con mình đã quá lớn rồi, cơ thể và dạ dày bé đã có sự cọ sát với thức ăn mấy tháng thì việc ăn đồ thô như cháo hạt quá đơn giản. Thực tế thì bé 9 tháng ăn cháo hạt được chưa nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng các chuyên gia dinh dưỡng thường khuyên các mẹ chưa nên cho bé ăn cháo hạt trong giai đoạn này vì nhiều yếu tố.

Đi tìm câu trả lời bé 9 tháng ăn cháo hạt được chưa - Bột ngũ cốc Quân béo
Đi tìm câu trả lời bé 9 tháng ăn cháo hạt được chưa – Bột ngũ cốc Quân béo

Thực ra dù trẻ được 9 tháng nhưng dạ dày vẫn còn nhạy cảm và yếu để có thể ăn cháo hạt bởi thường thì khi bé bắt đầu bước vào 6 tháng tuổi thì mới chuyển sang chế độ ăn dặm, bé bắt đầu tập ăn bột loãng đến bột đặc. Thời gian ăn bột kéo dài từ 6-8 tháng. Mẹ sẽ tập cho trẻ ăn bột ngọt với các loại rau củ quả, sau đó tới bột mặn với thịt, cá, tôm. Khi kết thúc giai đoạn ăn bột mẹ mới cho bé chuyển sang ăn cháo trong khoảng thời gian từ 8 – 9 tháng. Giai đoạn này bé sẽ mọc những chiếc răng sữa đầu tiên nên cần tập nhai các thực phẩm thô với kích cỡ nhỏ như hạt đậu. Vì vậy, bé cần được ăn cháo xay nhuyễn vì kỹ năng xử lý thô chưa tốt, trẻ có thể bị nôn ói nếu cháo lợn cợn, khó nuốt do đó bé chưa thể ăn được cháo nguyên hạt.

Việc cho bé ăn cháo xay nhuyễn khi được 9 tháng là giúp con dễ ăn, dễ nuốt, dễ tiêu và dễ hấp thu dinh dưỡng do giai đoạn này thành ruột non còn mỏng, dạ dày yếu nên chưa thể tiêu hóa thức ăn thô được. Bước này thực chất cũng là bước thăm dò tập cho trẻ ăn thô nên mẹ cũng không quá lạm dụng mà chỉ nên cho trẻ ăn xay nhuyễn từ 1 – 2 tháng để con làm quen với thức ăn lợn cợn. Khi con chính thức sang tháng 10 thì mẹ bắt đầu tập cho trẻ ăn cháo vỡ hạt cùng các loại thực phẩm có độ thô nhất định. Lúc nãy bé sẽ ăn chậm hơn do phải nhai và xử lý thức ăn thô trong miệng nên mẹ cần phải kiên trì và chia các bữa ăn của con liều lượng nhỏ và đặc biệt không kéo dài trên 30 phút vì có thể làm trẻ biếng ăn và sợ ăn.

Đi tìm câu trả lời bé 9 tháng ăn cháo hạt được chưa - Bột ngũ cốc Quân béo
Đi tìm câu trả lời bé 9 tháng ăn cháo hạt được chưa – Bột ngũ cốc Quân béo

Cũng giống như giai đoạn ăn cháo xay nhuyễn, cháo vỡ hạt mẹ cũng nên duy trì cho con trong khoảng thời gian 2 tháng để con có thể làm quen và có độ cảm nhất định về loại thức ăn thô lợn cợn thì khi đến 1 tuổi mẹ mới để bé ăn cháo nguyên hạt. Cháo nguyên hạt phải được nấu bung chín và có độ sánh mịn và ăn cùng thực phẩm xay nhuyễn hoặc có độ thô nhất định. Mẹ chú ý giai đoạn này trẻ cần phải ăn thô hơn những giai đoạn trước, nhờ vậy, dịch vị dạ dày mới tiết ra dịch để tiêu hóa thực phẩm và kích thích trẻ ăn ngon miệng cũng như là cơ hội để phát triển cơ hàm, kích thích vị giác và phát triển kỹ năng nhai ở trẻ.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Việc cân đối cũng như tính toán sao cho đủ, cân đối giữa các chất đạm, vi chất dinh dưỡng có trong gói cháo, tiêu chuẩn dinh dưỡng phải tùy theo lứa tuổi của trẻ cũng vô cùng quan trọng vì thế mẹ cần phải có những quyết định sáng suốt cũng như lựa chọn hợp lý, kiến thức chuẩn mới có thể nuôi con phát triển khoa học. Hi vọng rằng những gợi ý về thời điểm bé 9 tháng ăn cháo hạt được chưa của chúng tôi sẽ giúp các mẹ rất nhiều trong công cuộc nuôi con. Chúc các mẹ thành công.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button