1
Bạn cần hỗ trợ?

Để ý xem bé mấy tháng ăn bột được ngoài mốc chuyên gia khuyến cáoBé mấy tháng ăn bột được đôi khi không phụ thuộc vào số tháng mà nó phụ thuộc vào tâm sinh lý cũng như nhu cầu khác nhau của các con. Khi các con có những dấu hiệu muốn ăn dặm sớm thì mẹ hoàn toàn có thể để bé làm quen mà không sợ ảnh hưởng gì đến sức khỏe, bởi lúc này bé đã thật sự muốn ăn dặm. Tuy nhiên mẹ cũng cần phải để ý những triệu chứng khi bé muốn ăn dặm. Ví dụ trẻ đòi bú nhiều hơn bình thường mặc dù mới bú cách đó không lâu, trẻ thường khóc đêm và đói bú, trẻ mút tay và hay nhìn người lớn ăn, hoặc trẻ đặc biệt hứng thú phấn khích khi thấy bố mẹ mớm thức ăn cho bé và bé đã biết ngồi… Đây chính là những biểu hiện rõ ràng nhất cho thấy bé đã sẵn sàng cho việc ăn bột để bổ sung thêm dinh dưỡng.

Xem thêm: Khi bé 6 tháng lười ăn bột và chỉ thích ăn sữa

Mẹ có thể dựa trên những quan sát này để từ đó xem bé mấy tháng ăn bột được một cách dễ dàng mà không cần phải áp dụng cách gì quá cáo siêu mà vẫn biết được khi nào con cần. Bởi giai đoạn con có những biểu hiện này thì nhu cầu dinh dưỡng của con chắc chắn đã tăng cao, hiển nhiên thì sữa mẹ không còn là nguồn cung cấp duy nhất cho bé. Bé cần ăn dặm để bổ sung chất dinh dưỡng cho sự phát triển cả thể chất lẫn tinh thần. Đối với các bà mẹ trẻ không có kinh nghiệm thực tế thì luôn lo lắng và không biết mấy tháng nên cho trẻ ăn dặm là tốt nhất do đó cần phải để ý kỹ và nắm rõ kiến thức về các dấu hiệu của con.

Để bắt đầu cho con ăn dặm theo nhu cầu thì mẹ nên cho con tiếp xúc với thức ăn mới ngoài sữa mẹ bằng cách tìm hiểu kỹ và nên chọn bột dinh dưỡng nào cho trẻ là hợp lý nhất. Trẻ bắt đầu ăn dặm sẽ ăn từ bột ngọt khoảng 2 – 4 tuần rồi mới tới bột mặn. Ngoài ra thì bột mẹ nên nấu cho bé từ loãng tới đặc và từ ít tới nhiều sẽ khiến con ăn được nhiều hơn.

Thông thường bột ngọt là bột được chế biến từ bột gạo, bột yến mạch hoặc bột dinh dưỡng từ các loại bột ăn dặm bán sẵn của những thương hiệu uy tín. Mẹ có thể pha bột ăn dặm theo công thức có sẵn của bột ăn dặm cho trẻ. Ngoài ra, các mẹ có thể kết hợp với các loại rau củ quả khác để thay đổi khẩu vị cho trẻ. Tuy nhiên, khi chọn bột dinh dưỡng kết hợp với các loại thực phẩm thiên nhiên khác thì mẹ nên tìm hiểu kỹ, tham khảo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng chứ không tự mình pha chế rồi cho con làm chuột bạch. Chỉ sau khi con đã quen với bột ngọt thì mẹ mới thay thế bằng bột mặn với các loại thực phẩm bổ sung thêm như thịt, cá, tôm, cua, trứng…

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Việc mẹ để ý dấu hiệu của con để quyết định bé mấy tháng ăn bột được theo tình hình thực tế của con nhưng cũng nên chú ý không cho con ăn dặm quá sớm. Việc ăn trước thời điểm 4 tháng sẽ khiến trẻ rất dễ bị rối loạn tiêu hóa hoặc tiêu chảy do nhiễm trùng, nhiễm độc. Do đó nếu con có dấu hiệu muốn ăn bột mẹ cũng nên tuân thủ nguyên tắc là chỉ bắt đầu khi con được 4 tháng tuổi. Mẹ cũng chỉ nên coi việc ăn bột giai đoạn đầu là bữa phụ bởi đến khi 12 tháng tuổi thì sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng chủ yếu của con, mẹ chỉ cho bé ăn ít gọi là “tập trẻ ăn” chứ không ép bé ăn. Hãy đảm bảo cho con ăn bột vẫn cung cấp ít nhất 200ml sữa/ngày.

Suy cho cùng thì bé mấy tháng ăn bột được không quan trọng bằng việc con muốn ăn lúc nào và mẹ cho con ăn như thế nào mới hiệu quả cũng như tốt nhất cho sức khỏe. Vì thế ngay từ hôm nay hãy thay đổi quan điểm và biến tấu hợp lý để mang tới những điều tốt nhất cho con mẹ nhé.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button