1
Bạn cần hỗ trợ?

Công thức xay bột ăn dặm rau củ quả, cách làm bột ăn dặm ngon cho bé.

Công thức xay bột ăn dặm rau củ quả, cách làm bột ăn dặm ngon cho bé.Ăn dặm, là một trong những quá trình rất quan trọng đối với trẻ nhỏ mà các bậc phụ huynh cần phải quan tâm. Ở giai đoạn này, không chỉ giúp con làm quen với các thực phẩm khác ngoài sữa mẹ mà còn là một trong những yếu tố quan trọng làm kích thích khả năng thèm ăn của trẻ nhỏ đồng thời giúp cha mẹ nhận biết được những thực phẩm nào phù hợp với con và dễ gây dị ứng với con. Hôm nay, Quân béo sẽ hướng dẫn các mẹ công thức xay bột ăn dặm ngon cho bé, cách chế biến bột ăn dặm rau củ quả tốt nhất.

Xem thêm: Bột đậu đỏ có ăn nắng không ?

Công thức xay bột ăn dặm rau củ quả, cách làm bột ăn dặm ngon cho bé.
Công thức xay bột ăn dặm rau củ quả, cách làm bột ăn dặm ngon cho bé.

Đối với các bé mới bắt đầu ăn dặm, trong hệ tiêu hóa của bé chỉ vừa mới tiết ra men tiêu hóa tinh bột, bé vẫn chưa thể sẵn sàng để thích nghi hay đổi vị ngay lập tức vì vậy thành phần chính trong công thức bột ăn dặm của bé chủ yếu vẫn phải là sữa. Các thành phần khác chỉ chiếm 1 số nhỏ và tăng dần theo thời gian và độ tuổi của bé. Dưới đây là công thức xay bột ăn dặm ngon cho bé, chủ yếu là bột ăn dặm rau củ quả.

1. Bột cá, cà rốt

– Cà rốt nấu mềm, tán nhuyễn.

– Cá lấy phần thịt, bỏ xương da, luộc chín, nghiền nát.

– Bột gạo hòa tan với nước

– Cho nước vào cà rốt,cá, bột gạo và hòa đều.

– Bắc lên bếp khuấy chín.

– Trút ra bát, thêm 1-2 thìa cafe dầu ăn

2. Bột thịt ngan, rau dền

– Cắt thật nhuyễn rau dền

– Bột gạo hòa tan với it nước

– Thịt ngan băm nhuyễn, xào tới chín thì bỏ thêm nước, đun sôi

– Nước sôi thả rau dền vào nấu cho mềm, sau đó cho bột vào quấy tiếp cho chín bột.

– Trút bột ra bát, sau đó cho thêm 1-2 thìa dầu ăn rồi trộn đêu

3. Bột trứng với rau cải ngọt.

– Cắt nhỏ rau cải ngọt,băm nhuyễn

– Trứng lấy lòng đỏ, đánh tan

– Bột gạo hòa tan với chút nước

– Cho trứng vào bột, khuấy đều lên

– Đun một chút nước sôi, cho rau rền vào quấy thêm.

– Trút ra bát cho thêm 1 it dầu ăn.

4.Bột tim gà, bí đỏ

– Bí đỏ nấu mềm, tán nhuyễn.

– Bột gạo hòa tan với nước.

– Tim gà băm nhuyễn, đun chín rồi cho thêm nước vào đun sôi.

– Nước sôi, cho bí đỏ, bột gạo vào khuấy đều đến khi bột chín.

– Trút ra bát, trộn thêm 1-2 thìa dầu ăn.

5. Bột thịt bò, bí xanh

Công thức xay bột ăn dặm rau củ quả, cách làm bột ăn dặm ngon cho bé.
Công thức xay bột ăn dặm rau củ quả, cách làm bột ăn dặm ngon cho bé.

– Bí xanh luộc chín, tán nhuyễn.

– Bột gạo hòa tan với it nước.

– Thịt bò băm nhuyễn, cho thêm nước sôi rồi nấu sôi lên.

– Cho bí vào nấu tiếp cho chín cả thịt và rau.

– Đổ bột từ từ vào khuấy chín.

– Trút ra bát, trộn thêm 1-2 thìa dầu ăn.

6. Bột tôm, khoai mỡ tím

– Khoai tím nấu chín mềm, tán nhuyễn.

– Bột gạo hòa tan với một ít nước

– Tôm rửa sạch băm nhuyễn, bỏ thêm nước nấu chín.

– Cho khoai mỡ vào rồi cho bột gạo vào, khuấy đều.

– Bột chín, trút ra bát, trộn thêm 1-2 thìa dầu ăn.

7. Bột thịt lợn, rau ngót.

– Rau ngót, cắt nhỏ, băm nhuyễn.

– Bột gạo hòa tan với it nước.

– Thịt lợn băm nhuyễn, bỏ thêm nước, nấu chín.

– Cho rau vào nấu tiếp đến khi sôi

– Đổ bột từ từ vào rồi khuấy chín

– Trút ra bát, trộn thêm 1-2 thìa dầu ăn.

Những nguyên tắc cần lưu ý khi nấu bột ăn dặm ngon cho bé, bột ăn dặm rau củ quả.

Đối với mỗi độ tuổi thì bé có thể bị dị ứng với một số loại thực phẩm khác nhau và hệ tiêu hóa chỉ dung nạp và hấp thụ thức ăn nhất định. Ngoài ra có những thực phẩm không thể nấu cùng nhau vì một số loại thực phẩm có tính kị nhau sẽ gây hại cho bé. Vì thế các mẹ nên tham khảo kỹ các công thức nấu bột ăn dặm ngon cho bé .

Công thức xay bột ăn dặm rau củ quả, cách làm bột ăn dặm ngon cho bé.
Công thức xay bột ăn dặm rau củ quả, cách làm bột ăn dặm ngon cho bé.

Bí quyết để nấu bột ăn dặm rau củ quả ngon cho bé là phải đảm bảo đầy đủ 4 nhóm thực phẩm là chất bột đường, chất béo, chất đạm, rau và trái cây.

Đừng chỉ ăn nước mà quên không ăn cái : Khôn ăn cái, dại ăn nước câu này đã được các cụ đúc kết từ nhiều năm nay. Ngày nay nhiều chị em nghiền xương, xay thịt, nghiền rau hay bỏ cái lấy bột vì nghĩ rằng như thế đã đầy đủ dưỡng chất, ăn cái chỉ tổn gây hóc, khó tiêu. Nhận định đó hoàn toàn sai lầm, nguồn dinh dưỡng chính vẫn nằm trong xác thực phẩm là nhiều nhất.

Không được quên cho dầu ăn vào bột ăn dặm rau củ quả của bé :  Nhiều bà mẹ nấu bột ăn dặm rau củ quả cho bé thường quên hoặc không cho dầu ăn vào điều này sẽ khiến bát bột ăn dặm không thể cung cấp năng lượng cho trẻ. Bởi dầu ăn giúp các bé tiêu hóa tốt hơn lại giàu năng lượng, giúp hòa tan các chất để cơ thể hấp thụ tốt hơn.

Đừng nấu theo khẩu vị của bản thân, khẩu vị của người lớn : Khi trẻ mới biết ăn bột ăn dặm rau củ quả, các bé chưa biết mặn nhạt là như thế nào. Khẩu vị của bé phụ thuộc vào khẩu vị của người làm bột ăn dặm. Các bà mẹ cứ nghĩ rằng, khi mình nếm thấy ngon là các bé sẽ cảm thấy ngon. Thế nhưng, nếu cứ làm như thế sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bé vì cơ địa và độ tuổi khác nhau sẽ hấp thụ khác nhau.

Không được cho muối vào bột ăn dặm rau của quả : Các chuyên gia khoa học đã khẳng định, không nên cho muối vào bột ăn dặm của bé bởi đó không cần thiết. Đổi với các bé, lượng muối khoáng trong sữa mẹ và các thực phẩm rau củ quả là quá đủ. Ở độ tuổi dưới 1 tuổi, nếu hấp thụ muối thường xuyên sẽ gây tổn hại cho thận của bé nếu sử dụng lâu dài sẽ có nguy cơ mắc bệnh huyết áp cao, hư thận, phù thũng, rối loạn nhịp tim, thậm chí là tổn thương não bộ.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Không nên cho mật ong vào bột ăn dặm cho bé : Đừng nghĩ những thứ bổ dưỡng đối với người lớn thì trẻ nhỏ cũng vậy, có thể bạn chưa biết mật ong có thể gây nên chứng botulism, một tình trạng bệnh về xương vô cùng nguy hiểm với bé.

Nên tự mua thực phẩm và tự chế biến, không nên mua đồ đóng hộp : Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tránh các chất bảo quản, các mẹ nên tự ra chợ mua các loại rau củ quả về làm sạch rồi chế biến sẽ đảm bảo hơn, an toàn hơn.

Công thức xay bột ăn dặm rau củ quả, cách làm bột ăn dặm ngon cho bé.
Công thức xay bột ăn dặm rau củ quả, cách làm bột ăn dặm ngon cho bé.

Đa dạng hóa thực phẩm ăn dặm cho bé : Nên thay đổi các nguyên liệu bột ăn dặm thường xuyên để cơ thể bé hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn, kích thích thèm ăn và giúp bé nhận biết được khẩu vị ngon.

Nên ăn vừa đủ, không nên ăn cố : Nhiều mẹ tiếc bột ăn dặm rau củ quả hoặc lười làm bột ăn dặm cho bữa sau nên cho bột ăn dặm ở bữa trước bảo quản trong tủ lạnh rồi hâm nóng lại. Điều này sẽ khiến bột ăn dặm bị vữa, ăn không ngon và là cơ hội để các loại vi khuẩn, mầm bệnh xâm nhập.

Nấu bột ăn dặm ngon cho bé hay nấu bột ăn dặm rau củ quả thực sự rất đơn giản nếu bậc làm cha, làm mẹ chịu khó tham khảo tư liệu trên các website, diễn đàn thường xuyên. Hi vọng qua bài viết về công thức xay bột ăn dặm rau củ quả này của Quân béo sẽ hỗ trợ được phần nào cho các mẹ chế biến bột ăn dặm ngon cho bé yêu.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button