1
Bạn cần hỗ trợ?

Có thể cho bé 7 tháng ăn cua được chưa

Bé 7 tháng ăn cua được chưa?Những thức ăn phù hợp với từng giai đoạn khác nhau sẽ góp phần kích thích sự phát triển và cứng cáp của trẻ nhỏ. Tuy nhiên mẹ vẫn chưa biết vào giai đoạn bé 7 tháng ăn cua được chưa và ăn cua lúc này có thực sự phù hợp, tốt cho sự phát triển của bé?

Xem thêm: Bé 8 tháng ăn được cá gì vừa lành vừa tốt cho sức khỏe

Theo nghiên cứu, hải sản chứa nhiều chất béo cũng như đặc biệt giàu vitamin B, khoáng chất như canxi, kẽm, sắt, đồng, kali… nên rất tốt cho cơ thể của bé vì vậy bổ sung hải sản cần thiết sẽ góp phần đa dạng cho chế độ ăn cân đối, khoẻ mạnh và giúp trẻ tăng trưởng nhanh chóng. Trong các loại hải sản thì có thể kể đến cua là thực phẩm khá tiêu biểu. Với lượng vitmin nhóm B khá nhiều, khoáng chất, folate và đặc biệt là lượng protein trong cua hơn hẳn các loại thịt cá khác nên cua rất tốt cho sự phát triển của con cả về thể chất lẫn trí não. Vì thế trong giai đoạn con ăn dặm mẹ có thể mua cua về, đem luộc chín và gỡ thịt để nấu cháo cho con ăn, rất ngon mà bổ dưỡng.

Bé 7 tháng ăn cua được chưa?
Bé 7 tháng ăn cua được chưa?

Với vấn đề thảo luận khi con mới nên ăn cua và bé 7 tháng ăn cua được chưa thì câu trả lời là hoàn toàn có. Việc cho bé 7 tháng ăn cua là do từ giai đoạn 6 tháng con đã được làm quen với bột ăn dặm nên đã có thời gian thích nghi với các loại thức ăn ngoài sữa mẹ, nguy cơ gây dị ứng được giảm đi đáng kể. Thêm vào đó giai đoạn này con cũng cần bổ sung dưỡng chất và các loại chất khoáng khác nhau để có thể tăng trưởng nhanh chóng thế nên cho bé ăn cua là hoàn toàn phù hợp. Tuy nhiên mẹ cũng chỉ nên cho con ăn với liều lượng nhất định không được lạm dụng, trong độ tuổi 7 tháng mẹ chỉ nên cho con ăn 20 – 30g thịt cua đã bỏ vỏ. Đây là một liều lượng vừa đủ và cần thiết, không quá nhiều cũng không quá ít chỉ vừa đủ cho con để hấp thu và phát triển tốt nhất.

Bên cạnh đó việc cho bé 7 tháng ăn cua không chỉ góp phần đa dạng cho chế độ ăn cân đối, mà còn giúp bé khoẻ mạnh, tăng trưởng tốt hơn nên mẹ có thể yên tâm sử dụng cho. Mẹ chỉ cần chú ý khi lựa chon cua cho bé nên chọn con có lớp vỏ màu xám đục, khi lựa nhớ dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm to là cua có nhiều thịt. Không nên chọn cua nhìn que càng và mai trông hơi xanh, ấn tay vào yếm thấy mềm là loại cua mọng nước, xốp, ít thịt, không ngon. Đặc biệt trước khi quyết định cho con ăn nên tìm hiểu nếu trong gia đình có tiền sử bị dị ứng với hải sản thì mẹ nên cho bé ăn cua muộn hơn một chút. Khi cho con ăn cần hết sức từ từ từng chút một để xem bé có phản ứng dị ứng không nhé.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Bên cạnh đó mẹ cũng cần chú ý bổ sung thêm các chất dinh dưỡng tăng cường canxi khác ngoài cua như tôm, ngao, sò, lươn… trong chế độ ăn của con. Mẹ hãy thay đổi thực đơn cho bé luân phiên các loại thức ăn này vừa để con được hấp thu nhiều chất cũng như nhiều loại thức ăn vừa có thế làm quen đa dạng hơn nguồn thực phẩm của các bữa ăn sau này.

Thời điểm bé 7 tháng là thời điểm có khá nhiều sự thay đổi tích cực cả về lượng và chất mà bố mẹ không nên bỏ qua. Vì thế hãy bổ sụng cho con nguồn dưỡng chất đầy đủ để trẻ có thể phát triển tốt nhất thông qua thực đơn ăn uống đa dạng. Chúc các mẹ luôn có những quyết định đúng đắn và ngày càng chế biến được các món ăn hấp dẫn cho bé.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button