1
Bạn cần hỗ trợ?

Có nên sử dụng bột ăn dặm trẻ em khi con bắt đầu vào chế độ ăn dặm

Bột ăn dặm trẻ em làm từ các loại ngũ cốc nguyên chất


Bột ăn dặm trẻ em làm từ các loại ngũ cốc nguyên chất
Bột ăn dặm trẻ em làm từ các loại ngũ cốc nguyên chất

Xem thêm: Những lưu ý trong cách pha bột ăn dặm chuẩn cho các mẹ

– Vợ ơi anh về rồi này. Hôm nay em với cu Tít ở nhà thế nào? Sao con lại khóc lóc thế này.

– Ối giời ơi chả thế nào cả. Em đang đánh vật với thằng con anh đây này. Mệt mỏi lắm, cứ thế này em trầm cảm sau sinh mất.

– Sao thế, có vấn đề gì thì em phải chia sẻ để vợ chồng mình còn tìm ra hướng giải quyết chứ.

– Giải quyết gì, anh xem bây giờ con mình được 5 tháng rồi. Em đang bắt đầu chuẩn bị cho ăn dặm mà nó có hợp tác gì đâu. Mất công lích kích chuẩn bị mà nó ngậm miệng phun phè phè đây này. Lại còn khóc rú lên bất hợp tác nữa chứ. Thật là mệt mỏi.

– Con giai của bố sao thế, ra đây bố bế bố thương em nào. Mà sao em phải cho cu Tít ăn sớm vậy, anh còn nhớ đợt vợ chồng mình đi học lớp tiền sản các bác sĩ có nói là giai đoạn dưới 6 tháng chỉ cần cho con bú sữa mẹ mà.

– Anh chả nhớ gì thì có, các bác sĩ có nói là giai đoạn từ 0 đến 6 tháng bé hấp thu dưỡng chất chủ yếu từ sữa mẹ nhưng cũng vẫn có thể bắt đầu ăn dặm để bé tập làm quen với việc sau này các mẹ đi làm hoặc có những mẹ ngoài 6 tháng sẽ ít sữa vì vậy cần bổ sung dần dần.

– Hì thế à vợ, anh quên mất. A a, cu Tít ngoan nào, bố bế em nhé.

– Chính vì thế mà bây giờ em mới chuẩn bị đồ ăn dặm cho cu Tít để con quen dần, tháng sau là em phải đi làm lại rồi, mỗi ngày chỉ được về sớm một tiếng nên cu Tít có được bú liên tục đâu. Cho cu Tít ăn dặm dần đi là vừa để cả ngày ở với bà thì bà cho ăn không thì em đi cả ngày thì con mình chết đói à.

– Ờ nhỉ, em sắp đi làm rồi. Vậy thì cho con ăn dặm từ bây giờ cũng đúng nhỉ.

– Chồng em như trên mây ấy. Chả đúng thì sao nhưng mà anh xem này, em chuẩn bị mọi thứ rất cẩn thận xay đồ các thứ làm bột cho con mà nó có chịu hợp tác đâu, chẳng ăn gì cả cứ hét be be rồi ngậm miệng, lừa nhét cho miếng nào thì trớ luôn ra mới khổ. Cứ thể này làm sao em đi làm được chứ!!!!!!!!!!!!!

– Hai vợ chồng chúng mày làm gì mà nói ầm ầm thế, làm cu Tít của bà khóc lóc thế kia. À bà thương, bà thương.

– Mẹ ạ, vợ con đang rất đau đầu vụ cho cu Tít ăn dặm đây. Bà xem bột ăn dặm vợ con mất công chuẩn bị xay xay lọc lọc thế kia, đủ chất mà nó không thèm ăn thế mới chán chứ.

– Sao phải mất công làm lích kích trong khi cu giống của bà không thích ăn nhỉ? Mẹ đã bảo rồi con cứ nghỉ ngơi đi đừng mất công như thế. Các anh chị bây giờ tân tiến thế nào mà cũng không bằng bà già này, nói thì không nghe. Tao thấy trên ti vi người ta quảng cáo đầy bột ăn dặm trẻ em làm từ ngũ cốc đảm bảo thì không thử, cứ thử làm mấy cái này cũng công toi.

– Mẹ, nhưng mấy loại bột ăn dặm trẻ em ấy chả biết thế nào mà lần. Cho ăn không đảm bảo  có mà thủng dạ dày cu Tít ra, trẻ em nhạy cảm thì chớ.

– Ô nhà chị hay nhỉ. Con cái Lan nhà bà Làn cạnh nhà mình đấy, nó vẫn cho ăn có sao đâu, nhìn con bé con nhà nó trắng trẻo bụ bẫm, mẹ đút miếng bột nào ăn miếng ấy, hôm trước mẹ bế cu Tít sang chơi cu Tít nhà mình thấy hớn và cũng làm vài thìa đấy.

– Mẹ toàn cho cháu ăn linh tinh thôi.

– Linh tinh gì, chỉ là mẹ đáp ứng đúng nhu cầu của cu Tít thôi mà, con cứ khăng khăng theo ý con mà có bao giờ để ý xem con mình nó muốn gì không? Nếu anh chị cứ thế thì tôi mặc, tôi chả can thiệp nữa.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

– Vợ ơi, mẹ nói cũng có lý đó. Nếu cu Tít nhà mình có vẻ thích thú với bột ăn dặm trẻ em có sẵn thì mình cũng nên thử một thời gian đầu để cu Tít quen rồi dần dần mình chuyển sang cơm nát, củ quả như vợ vẫn tính. Bây giờ mình cho con ăn thế em cũng đỡ mệt mỏi và được nghỉ ngơi hơn mà con mình cũng thích loại bột đó nữa. Bây giờ mình cứ thử tìm hiểu xem loại nào tốt và hỏi chị Lan xem con chị ấy ăn loại nào rồi mình cân đối cho cu Tít. Cái gì cũng phải có quá trình và kế hoạch vợ ạ.

– Thôi được rồi, nếu cả mẹ và chồng đều thống nhất thế thì để em thử xem thế nào. Mai em qua hỏi chị Lan xem loại bột ăn dặm trẻ em chị ấy sử dụng là loại nào. Em cũng chẳng muốn mất công mà con lại còn chê không ăn thế này.

– Không cần đợi đến mai, vợ chồng mày xuống ăn cơm đi mẹ nấu xong rồi đấy, để mẹ bế cu Tít sang hỏi cho nhé. Ngoan nào thằng chó con của bà, bà yêu, bà bế em đi chơi nhé.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button