1
Bạn cần hỗ trợ?

Có nên sử dụng bột ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi?

Nên kết hợp các hình thức ăn dặm khác ngoài bột giúp bé thích nghi nhanh hơn với các loại thức ănHỏi:

Chào các bác sỹ tư vấn. Tôi năm nay 21 tuổi và đã có một cháu bé 8 tháng tuổi. Từ khi 5 tháng rưỡi tôi đã không còn nhiều sữa nên đã phải bổ sung thêm sữa công thức cũng như tập dần cho con ăn dặm bằng bột pha sẵn. Nói chung bé rất hợp tác và hứng thú với bột ăn dặm tuy nhiên từ giai đoạn đó đến nay. Tuy nhiên các chị đồng nghiệp của tôi thì lại khuyên giai đoạn này tôi nên chuyển đổi hình thức ăn dặm khác, không nên mãi chỉ cho bé ăn bột. Các bác sỹ cho tôi hỏi, tôi có nên tiếp tục sử dụng bột ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi như giai đoạn 5,6 tháng tuổi nữa không? Nếu không còn phù hợp tôi mong được gợi ý phương thức ăn dặm phù hợp hơn. Tôi xin cảm ơn – Minh Phương (Nam Định)

Xem thêm: Bột ăn dặm đầu tiên cho bé nên sử dụng loại nào cho phù hợp

Có nên sử dụng bột ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi
Có nên sử dụng bột ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi

Trả lời: Chào Minh Phương. Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và tín nhiệm gửi câu hỏi đến chúng tôi ngày hôm nay. Về những thắc mắc của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

Thứ nhất: Về vấn đề bạn thắc mắc có nên tiếp tục sử dụng bột ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi như giai đoạn 5, 6 tháng tuổi nữa không thì chúng tôi xin được nêu ra ý kiến là bạn vẫn có thể sử dụng nhưng cũng nên hạn chế không được lạm dụng quá. Vì chỉ cho bé ăn bột khi bé đang trong giai đoạn cần phải làm quen với nhiều dạng thức ăn khác nhau để hoàn thiện bộ máy tiêu hóa của cơ thể sẽ khiến bé chậm phát triển cũng như phản xạ kém, khó thích nghi với thức ăn dẫn đến tình trạng biếng ăn sau này. Bởi vậy vừa có thể duy trì bột ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi vừa kết hợp với các loại thức ăn khác là cách hiệu quả và tối ưu nhất.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Thứ hai: Với mong muốn được gợi ý phương thức ăn dặm phù hợp hơn ngoài hình thức chỉ sử dụng bột ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi thì bạn có thể giúp con làm quen từ từ với thực phẩm. Giả dụ như cho con chuyển dần sang cháo loãng, cơm nát thậm chí một chút củ quả, thịt băm nhỏ để trẻ nhai nuốt cũng không vấn đề gì. Dạ dày sẽ co bóp tiêu hóa thức ăn, cơ hàm cũng có cơ hội phát triển thông qua việc nhai nghiền thức ăn. Đặc biệt hơn những thực phẩm dạng thô như thế còn giữ nguyên được vitamin cũng như dưỡng chất cần thiết và chủ yếu để cung cấp cho cơ thể toàn diện nhất.

Nên kết hợp các hình thức ăn dặm khác ngoài bột giúp bé thích nghi nhanh hơn với các loại thức ăn
Nên kết hợp các hình thức ăn dặm khác ngoài bột giúp bé thích nghi nhanh hơn với các loại thức ăn

Như vậy có thể kết luận rằng khi con bước sang tháng thứ 8 thì bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi hình thức ăn dặm sao cho linh hoạt nhất giúp các bé thích nghi cũng như hấp thụ và phát triển tốt nhất. Và chuyển đổi là sự bắt buộc, đừng nên chỉ sử dụng bột ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi nữa mà cần phải sáng tạo và tiếp thu vận dụng những cách mới sao cho con yêu không bị khó chịu và vất vả trong việc tập làm quen với thực phẩm. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá kỳ vọng vào việc cho con ăn dặm bằng các loại thức ăn trực tiếp chưa qua thao tác chế biến sẵn thì con sẽ phát triển và tăng cân đều đặn mà có thể bé chỉ duy trì mức hiện tại, không tăng hoặc có tăng nhưng rất chậm. Dù tình hình như thế nào thì bạn hoàn toàn yên tâm vì đó là phản ứng bình thường của cơ thể bé khi đang tập làm quen với sự đa dạng của các loại thức ăn, chắc chắn bé sẽ dần cứng cáp và ăn đồ thô khá tốt sau này bởi sự rèn luyện đúng thời điểm này của mẹ.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button