1
Bạn cần hỗ trợ?

Có nên pha bột ăn dặm với sữa

Có nên pha bột ăn dặm với sữaCác mẹ hay có tâm lý muốn con mình “hay ăn chóng lớn” nên luôn tìm mọi cách để cho con ăn nhiều chất dinh dưỡng nhất và trong đó có trường hợp pha chung bột ăn dặm vào sữa công thức cho trẻ nhỏ. Câu hỏi có nên pha bột ăn dặm với sữa không?

Liệu việc làm này có thật sự tốt cho trẻ, hay là “lưỡi dao” vô hình ảnh hưởng đến sức khỏe của bé? Hãy cùng chúng mình giải đáp dưới bài viết này nhé!

Xem thêm : Bột ăn dặm 4 tháng tuổi

Có nên pha bột ăn dặm với sữa không?

Câu trả lời là có nhưng tùy từng trường hợp. Về lý thuyết, bột ăn dặm và sữa công thức hoàn toàn có thể được pha trộn với nhau thành thức ăn cho bé để bổ sung dưỡng chất.

Thành phần của hai loại bột này lành tính, an toàn cho bé, khi pha trộn thường không gây dị ứng, kích ứng, ngộ độc, nên mẹ có thể yên tâm pha sữa công thức vào bột ăn dặm cho bé.

Có nên pha bột ăn dặm với sữa
Có nên pha bột ăn dặm với sữa

Bên cạnh đó, sữa công thức và bột ăn dặm có những thành phần dinh dưỡng tương đồng nhưng cũng bổ khuyết cho nhau. Chúng thích hợp để làm phong phú thêm dưỡng chất hằng ngày cho bé. Hai sản phẩm này đều có chứa Vitamin và khoáng chất. Bột ăn dặm bổ sung tinh bột, chất xơ từ rau củ quả, dầu cá,…. Sữa công thức thì giàu DHA, ARA, Choline,…

Có nên pha bột ăn dặm với sữa: Độ tuổi nào thích hợp sử dụng?

Theo các chuyên gia thì mẹ không nên áp dụng cho các bé dưới 6 tháng tuổi. Cho thức ăn vào sữa công thức ở thời điểm bé dưới 6 tháng tuổi có thể gây hại cho sức khỏe của bé. Về việc có nên pha bột ăn dặm với sữa hay không? Các mẹ cũng nên tùy thuộc vào độ tuổi của bé.

Ở giai đoạn 2 tháng sau sinh, ruột và thận của bé chưa đủ trưởng thành và không thể tiêu hóa được thức ăn gì, ngoài sữa. Lúc này, việc bắt đầu cho bé ăn dặm là hoàn toàn không hợp lý, chưa nói đến việc có nên pha bột ăn dặm với sữa hay không.

Bên cạnh đó, hệ miễn dịch của bé còn yếu nên chưa thể đối phó với những chất mới (có trong thức ăn) được đưa vào cơ thể. Bột ăn dặm có thể chứa gluten – chất có hại cho bé dưới 6 tháng tuổi.

Câu hỏi có nên pha bột ăn dặm với sữa không thì câu trả lời sẽ là có. Tuy nhiên, các mẹ cũng cần lưu ý về độ tuổi của các bé. Không phải bé ở độ tuổi nào cũng có thể sử dụng bột ăn dặm trộn sữa được

Có nên pha bột ăn dặm với sữa
Có nên pha bột ăn dặm với sữa

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Một số lưu ý có nên pha bột ăn dặm với sữa

 • Sau khi pha bột ăn dặm với nước, mẹ cho thêm sữa công thức ở dạng bột vào. Không nên pha sữa sẵn với nước rồi mới cho vào bột.
 • Nên cho bé uống thêm nước để tránh táo bón.
 • Đợi bột ăn dặm nguội. Sau đó, cho sữa công thức vào để tránh làm mất chất dinh dưỡng của sữa.
 • Không nêm thêm mắm, muối vì thận của bé còn yếu.
 • Nên chọn sữa công thức có thành phần lành tính
 • Chỉ áp dụng khi bé còi cọc, suy dinh dưỡng.
 • Chỉ nên áp dụng vài lần trong tuần.

Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều các sản phẩm bột ăn dặm trộn sữa. Và “Bột ngũ cốc ăn kiêng Quân Béo” như là sự lựa chọn số 1 về chất lượng cũng như hiệu quả mang lại. Quân Béo luôn luôn đặt chữ tín lên hàng đầu. Đó cũng là cách để Quân Béo cho ra đời những sản phẩm chất lượng và an toàn về sức khỏe.

Có nên pha bột ăn dặm với sữa không? Contact ngay với chúng mình để được tư vấn tận tình nhé!

  NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

  (*) Thông tin bắt buộc  Call Now Button