1
Bạn cần hỗ trợ?

Có nên pha bột ăn dặm với sữa công thức cho bé

Có nên pha bột ăn dặm với sữa công thức cho béĐối với mẹ lợi sữa việc nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ khi đến tuổi ăn dặm hoàn toàn đơn giản và dễ dàng thì cũng có nhiều mẹ ít sữa phải cho con ăn thêm sữa ngoài, sữa công thức. Do vậy trong quá trình cho con ăn dặm thì tồn tại rất nhiều vấn đề bất cập và đôi khi mắc sai lầm trong cách chăm con.

Xem thêm: Nhiều mẹ bảo nhau công thức bột ăn dặm tự làm cho bé

Có nên pha bột ăn dặm với sữa công thức cho bé
Có nên pha bột ăn dặm với sữa công thức cho bé

Cụ thể như vì sốt ruột, nóng lòng mong bé phát triển mà các mẹ bên cạnh việc cho con uống sữa công thức riêng còn kết hợp pha cùng với bột ăn dặm của bé để hi vọng con phát triển nhanh như con nhà người ta. Có người thời gian đầu con phát triển khá tốt và hợp tác trong chuyện ăn uống nhưng càng về sau bé càng lười ăn và ốm yếu thì mới bắt đầu đặt câu hỏi tới các chuyên gia về việc nên hay không kết hợp bột ăn dặm và sữa công thức với nhau. Và dĩ nhiên trước câu hỏi có nên pha bột ăn dặm với sữa công thức cho bé không của các mẹ thì các chuyên gia thường trả lời là không:

Thứ nhất đơn giản vì hai loại sữa công thức và bột ăn dặm của bé chế biến với thành phần hoàn toàn khác nhau, hàm lượng khác nhau và độ đậm đặc cũng khác nhau… nên không thể tùy tiện trộn lẫn, không thể hòa quyện hai loại với nhau.

Thứ hai là hai loại này nghiên cứu khác nhau và không phải sinh ra là để hòa làm một với nhau nên nếu cứ cố tình kết hợp sẽ khiến cho tác dụng của từng loại bị phản lại gây nguy hiểm cho các bé rất nhiều.

Thứ ba, mỗi loại có một hàm lượng vừa đủ cho bé, hợp lý khi dùng một mình nhưng lại trở thành bất hợp lý khi kết hợp với nhau.  Giống như rau kinh giới và thịt gà rất tốt rất ngon nhưng khi ăn cùng với nhau sẽ nguy hiểm cho sức khỏe nên chẳng bao giờ người ta kết hợp. Tương tự trường hợp pha sữa công thức và bột ăn dặm cho bé cũng thế, dù có thể là tốt nhưng chỉ cần không phù hợp cũng sẽ dẫn đến nguy hiểm không mong muốn.

Các mẹ không nên kết hợp sữa công thức và bột ăn dặm cho bé
Các mẹ không nên kết hợp sữa công thức và bột ăn dặm cho bé

Mặc dù hậu quả của việc kết hợp này không mấy hiệu quả và tốt đẹp nhưng khổ nỗi hiện nay lại có khá nhiều mẹ tin tưởng vào cách này bởi thậm chí trên nhiều bài viết hiện nay còn cổ súy cho cách này. Vì thế cũng khó trách được các mẹ thiếu kiến thức, thực ra chỉ vì mong muốn con tăng cân khỏe mạnh nhưng lại áp dụng cách liều lĩnh khiến đôi khi chính bản thân các mẹ phải trả giá cho sự nhẹ dạ của mình. Các mẹ cần nhớ rằng nếu pha hai loại này với nhau và khi ăn quá nhiều bé sẽ bị mất đi độ nhạy cảm của vị giác, thậm chí có những bé bị chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu và táo bón. Đôi khi còn ảnh hưởng đến dạ dày và thận, cơ thể thiếu nước và mất đi cân bằng nên cần phải dừng lại nếu đã và đang kết hợp hai thực phẩm này cho các bé.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Nuôi con là công cuộc vất vả, nuôi con khỏe mạnh và phát triển đều đặn còn vất vả và hao tổn tinh thần cũng như sức lực rất nhiều nên các mẹ cần chuẩn bị kiến thức vững vàng cũng như thông thái trong mọi quyết định. Bởi mỗi lựa chọn của bạn sẽ phải trả giá bằng sức khỏe của chính con mình, hãy tham khảo và quan sát chiêm nghiệm kỹ càng trước khi đặt lòng tin vào một sản phẩm và cách thức nào đó được mách bảo. Bởi dù kinh nghiệm có tốt đến đâu nhưng bằng bản năng của một người mẹ chúng tôi tin rằng bạn sẽ có được quyết định đúng đắn nhất cho con yêu của mình lớn khôn khỏe mạnh. Chúc các mẹ đang nuôi con sẽ luôn sáng suốt và đúng đắn trong mỗi suy nghĩ và hành động, chúc các thiên thần đáng yêu của các mẹ sẽ vì tâm tư của các mẹ mà lớn khôn và trưởng thành khỏe mạnh – bình an.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button