1
Bạn cần hỗ trợ?

Có nên mua bột ăn dặm cho bé hay ăn cháo tự nấu

Có nên mua bột ăn dặm cho bé hay ăn cháo tự nấuNhiều mẹ thường lo lắng khi con bắt đầu vào độ tuổi ăn dặm là có nên mua bột ăn dặm cho bé hay là cho bé ăn cháo tự nấu sẽ tốt và phù hợp hơn. Để khẳng định cái nào đúng cái nào phù hợp thì cũng không dễ dàng gì vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động. Nhưng chung quy lại dường như quyết định cho bé ăn cháo tự nấu được nhiều mẹ lựa chọn hơn.

Xem thêm: Lựa chọn bột ăn dặm tốt nhất cho trẻ 6 tháng tuổi

Có nên mua bột ăn dặm cho bé hay ăn cháo tự nấu
Có nên mua bột ăn dặm cho bé hay ăn cháo tự nấu

Sở dĩ nhiều mẹ lựa chọn cho con ăn dặm bằng cháo tự nấu bởi vì không yên tâm và có niềm tin vào các loại bột được bày bán và quảng cáo trên thị trường. Các mẹ lo sợ hàng không đảm bảo, lo sợ bị trà trộn hàng kém an toàn chất lượng, hàng giả, hàng nhái và tâm lý chung cái gì mình tự làm mới yên tâm đảm bảo. Thế cho nên nhiều mẹ nghĩ rằng tự làm là quyết định sáng suốt nhất. Tuy nhiên cái gì nó cũng có hai mặt và tự làm cháo cho con ăn dặm cũng vậy. Sạch sẽ, đảm bảo và an toàn nhưng có gì chứng minh là đúng quy trình cũng như cân đo đong đếm đúng hàm lượng dinh dưỡng cho con, có mẹ nào có một số liệu thống kê bằng con số chính xác. Chính vì thế hàm lượng thừa thiếu và đôi khi ngẫu hứng các mẹ cũng hoàn toàn có thể mắc sai lầm trong việc tự kết hợp thực phẩm khiến các bé đau bụng và nôn trớ.

Thế cho nên từ bao lâu nay việc xác định cũng như kết luận 100% phương pháp nào đúng phương pháp nào sai vẫn chưa hoàn toàn ngã ngũ. Phương pháp nào cũng có cái lý của nó và người lựa chọn cũng vậy, có thể biết cách áp dụng thông minh và khoa học thì phát huy tác dụng còn nếu như áp dụng sai cách thì sẽ dẫn đến những hậu quả không mong muốn.

Bởi vậy cho nên làm mẹ thông thái là cần biết cách kết hợp hai phương pháp lại với nhau để dung hòa và lợi dụng được những mặt tốt và hạn chế mặt xấu. Có thể sử dụng bột nghiền sẵn 100% rồi từ đó phối kết hợp cùng những thực phẩm bổ sung như rau xanh, củ quả, thịt, cá, trứng, gà… sao cho bữa ăn của bé vừa miệng nhất cũng như đủ hàm lượng dinh dưỡng để phát triển là cách tốt nhất trong quá trình chuyển sang ăn dặm cho các bé. Sau khi bé được làm quen với thực phẩm ngoài sữa mẹ dạng bột một thời gian thì các mẹ có thể chuyển dần sang các đồ tự chế biến cũng như cho con tập làm quen với các đồ thô, củ quả nhẹ nhàng.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Hi vọng rằng những lý giải hợp lý này có thể phần nào giúp các mẹ có cái nhìn khách quan và đúng đắn hơn về các phương pháp ăn dặm đang thịnh hành hiện nay. Chúng ta không cần phải theo trend hay cố gắng bắt ép các bé theo phương pháp mà thực chất chưa từng phù hợp với các con. Yêu con có thể là mẹ nhưng hiểu mình cần gì và muốn gì thì chỉ có các bé mới biết được đâu là thực phẩm phù hợp với mình. Do đó các mẹ đừng vì cái nhìn chủ quan mà áp dụng sai phương pháp. Hãy để con trẻ được trải nghiệm nhiều thứ khác nhau ngay từ những năm tháng còn chập chững của cuộc đời, các mẹ sẽ giúp bé trở nên phát triển toàn diện từ trong ra ngoài, từ thể lực tới trí tuệ sau này. Một lần nữa xin chúc các mẹ luôn thành công và vui vẻ với những lựa chọn chính xác cũng như phù hợp nhất của mình dành cho các con yêu dấu.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button