1
Bạn cần hỗ trợ?

Có nên đổi bột ăn dặm cho bé thường xuyên?Hỏi: Chào bác sĩ và chương trình, em là mẹ của bé trai 5 tháng tuổi và hai tuần nay em đã bắt đầu cho cháu ăn dặm. Hiện tại thì em đang bắt đầu cho bé ăn bột ngọt  và con cũng khá hợp tác, đầu ra đầu vào khá ổn định. Em tính cho con ăn dặm bột ngọt khoảng gần 2 tháng nhưng lại nghe mọi người khuyên phải đa dạng hóa các loại bột ăn dặm cho con để con nếm thử tất cả các loại bột, để con quen dần và dễ nuôi. Cá nhân em thì thấy khi con hợp với loại bột nào thì nên duy trì, chứ thay đổi rồi nhỡ con bị rối loạn tiêu hóa thì khổ. Em đang phân vân có nên đổi bột ăn dặm cho bé không, mong bác sĩ giải đáp thắc mắc dùm em. Xin cám ơn bác sĩ – Ngân Hà (23 tuổi).

Xem thêm: Bột ăn dặm với trứng gà cho bé nên nấu cùng rau gì thì ngon

Trả lời:

Xin cảm ơn câu hỏi của bạn Ngân Hà. Bạn Ngân Hà thân mến!

Sơ sinh là một giai đoạn khá nhạy cảm, các bé luôn cần được mẹ quan tâm chăm sóc và lo lắng từng chút một từ nết ăn nết ngủ thậm chí cả nết chơi. Để bé khỏe mạnh và phát triển bình thường đúng chuẩn thì một trong những điều bận tâm nhất chính là chế độ dinh dưỡng an toàn, đảm bảo. Do giai đoạn này cũng không quá kéo dài vì thế đứng trước câu hỏi có nên đổi bột ăn dặm cho bé thường xuyên không của bạn Ngân Hà và dựa theo tình hình con bạn thì chúng tôi khuyên là không nên. Tại sao lại không nên chúng tôi xin được lý giải như sau:

Trong thời kỳ con ăn dặm là thời kỳ bộ máy tiêu hóa của bé đang trong lúc làm quen với thực phẩm khác ngoài sữa mẹ nên cần thời gian để thích nghi. Vì vậy nếu bé đang ăn loại nào thì cứ cho bé ăn loại đó, việc thay đổi nhiều loại bột ăn dặm sẽ làm bé khó chịu, rối loạn tiêu hoá.

Thay vì cho con làm quen với các loại bột khiến bé bị rối loạn thì mẹ chỉ nên trung thành nếu dùng bột tự chế thì dùng hoặc dùng bột hãng thì dùng hẳn 1 loại không có tình trạng sử dụng nhiều hãng để đổi vị của con. Đổi vị của con sẽ có nhiều khách, ví dụ như mẹ chế biến thêm cùng với các thực phẩm như rau củ để con tiếp nhận được vị thức ăn qua cách an toàn này.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Sau khi con đã quen hẳn với bột vị ngọt thì mẹ mới chuyển đổi qua bột vị mặn cho con. Để luôn tạo cảm hứng ăn ngon miệng cho bé, mẹ hãy áp dụng kiểu ăn xen kẽ. Tuần bột mặn, tuần bột ngọt. Tuy nhiên, với các bé mới ăn thì mẹ nên ưu tiên chọn bột ngọt hơn mặn. Vì bột ngọt có hương vị sữa giống sữa mẹ hàng ngày bé ti nên sẽ không thấy cảm giác lạ lẫm mà ăn ngon miệng ngay.

Chung quy lại đối với các mẹ thì thắc mắc có nên đổi bột ăn dặm cho bé thường xuyên không chỉ xảy ra ở giai đoạn đầu của quá trình ăn dặm mà thôi. Giai đoạn này hầu như mẹ chưa biết loại nào phù hợp với các bé nên còn khá hoang mang. Nhưng khi đã tìm được loại phù hợp thì mẹ chú ý chỉ nên chuyên dùng cho trẻ một loại mà thôi để tránh gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe cũng như tâm lý của bé.

Mong rằng, qua những thông tin chúng tôi cung cấp này, không chỉ bạn Ngân Hà mà bất cứ bà mẹ nào cũng sẽ đều biết cách sử dụng bột ăn dặm hơn. Chúc bạn luôn bền tâm vững chí trong quá trình nuôi con và không bị tác động bởi những ý kiến và luồng thông tin trái chiều bên ngoài.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button