1
Bạn cần hỗ trợ?

Chuyên gia khuyên mẹ nên cho bé 7 tháng ăn dặm bao nhiêu là đủCác chuyên gia dinh dưỡng phân tích rằng ở giai đoạn khi bé bước sang tháng thứ 7 thì rất cần bổ sung thêm nguồn năng lượng lớn cho sự phát triển về thể chất lẫn trí não. Chính vì vậy mẹ cần nắm rõ để cung cấp đủ lượng thức ăn cần thiết nhất để bé có điều kiện phát triển toàn diện.

Xem thêm: Lời giải hoàn hảo cho thắc mắc “bé ăn gì để tăng cân?” của mẹ

Không giống như giai đoạn bú sữa mẹ hoàn toàn từ 0 đến 6 tháng tuổi, 7 tháng tuổi bé cần được bổ sung thêm nhiều hơn nữa lượng protein, các chất đạm, chất béo, vitamin cần thiết… để thúc đẩy sự phát triển của các tế bào thông qua ăn dặm. Dù biết rõ mười mươi là bổ sung nhưng nhiều bố mẹ vẫn khá hoang mang không biết cho bé ăn dặm bao nhiêu là đủ. Chính vì thế để có thể yên tâm khi lên thực đơn ăn dặm cho con hãy chú ý đến việc lựa chọn sử dụng thực phẩm như sau:

Đối với tinh bột

Với trẻ nhỏ thì việc ăn dặm sử dụng tinh bột chính là bột ăn dặm và các loại đậu. Mẹ có thể sử dụng bột ăn dặm cho hai bữa chính bằng khoảng 3 – 4 thìa bột mịn. Còn nếu sử dụng loại đậu thì cho thêm vài thìa nhỏ loại nguyên liệu này để tăng cường protein cho bé trong mỗi bữa ăn. Trẻ 7 tháng tuổi vẫn bú mẹ là chủ yếu nên một ngày cần cho con bú đủ lượng sữa cần thiết để con được cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể phát triển. Việc bổ sung tinh bột chỉ góp phần hơn cho sự hoàn thiện và làm quen đa dạng thức ăn cũng như bổ sung thêm dinh dưỡng cho bé, không thể hoàn toàn thay thế được.

Đối với thịt

Đối với bé 7 tháng tuổi thì không nên cho con ăn quá nhiều thịt dù thịt cũng góp phần cung cấp nhiều chất đạm, chất béo và protein cho trẻ. Mẹ có thể sủ dụng các loại thịt như lợn, gà, bò … nhưng chỉ dùng 1 lượng nhỏ khoảng 5 gram, băm thật nhỏ hoặc xay nhỏ, trộn với rau và tinh bột của bé. Lúc cho bé ăn, mẹ nên đút từ từ để bé kịp thích nghi với thức ăn lạ. Nếu bé ăn ngon miệng và thích nghi tốt, chị em có thể tăng thêm 3 – 5 gram thịt trong khẩu phần ăn của con còn nếu bé có dấu hiệu dị ứng thì cần dừng ngay không nên cố chấp tiếp tục.

Đối với hải sản

Bé 7 tháng có thể bắt đầu ăn bột mặn vì thế thử đa dạng các loại thức ăn là việc cần thiết, mẹ có thể cho bé ăn tôm, cá, cua để cung cấp protein, flo, phốt pho, i – ốt giúp tác động tốt đến tinh thần và sự phát triển thể chất của trẻ. Hơn nữa, cá tôm cua cũng là loại thực phẩm có thịt mềm, dễ tiêu hóa và protein cũng rất dễ hấp thụ hơn so với các loại thịt. Tuy nhiên mẹ cũng không nên lạm dụng quá mà chỉ nên sử dụng khoảng 5gr cho thực đơn để có công dụng tốt nhất.

Trứng và các loại rau – củ – quả

Mặc dù biết trứng là nguyên liệu cung cấp protein cho trẻ sơ sinh nhưng trẻ 7 tháng tuổi cũng chỉ nên ăn 1/8 lòng đỏ hàng ngày thông qua việc mẹ trộn vào bột của con và tăng dần vào thời gian sau đó. Còn đối với các loại rau củ thì rất tốt nên mẹ có thể bổ sung thường xuyên vì rau xanh và hoa quả chứa nhiều vitamin A, C. Mẹ cho bé dùng 1 – 4 muỗng rau củ quả đã băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn mỗi ngày, để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho trẻ 7 tháng tuổi.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Nếu mẹ nắm rõ nguyên tắc này thì sẽ không bao giờ phải thắc mắc cho bé 7 tháng ăn dặm bao nhiêu là đủ vì đã có thể tự điều chỉnh dưỡng chất thiết yếu, cần thiết cho sự tăng trưởng của bé thông qua việc sử dụng nguyên liệu đúng đắn này rồi. Chúc cho mẹ luôn có những quyết định sáng suốt để mang tới cho bé những bữa ăn thật ngon miệng và nhanh lớn nhé.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button