1
Bạn cần hỗ trợ?

Chuyên gia gợi ý bột ăn dặm loại nào ngon nhất cho các mẹKhi cho con ăn dặm các mẹ cũng nhiều lần thắc mắc không hiểu bé có thích thú, bé có thấy ngon miệng hay do thói quen ép buộc của bố mẹ nên bé mới phải ăn. Nắm bắt được tâm lý đó của các mẹ chúng tôi sẽ cùng đi tìm ra câu trả lời cho câu hỏi bột ăn dặm loại nào ngon nhất thông qua buổi nói chuyện với các chuyên gia.

Xem Thêm: Bột ăn dặm khoai lang – lựa chọn tuyệt vời cho bé 6 tháng tuổi

Hỏi: Xin chào chuyên gia, hiện nay có nhiều bậc làm cha mẹ có con trong độ tuổi ăn dặm rất hay thắc mắc và phân vân không biết trên thị trường hiện nay có những loại bột ăn dặm loại nào ngon nhất để lựa cho con. Chuyên gia có thể gợi ý một vài loại được không ạ?

Đáp: Trên thị trường hiện nay có hàng trăm loại bột ăn dặm từ các hãng khác nhau, tên tuổi có, gia truyền có, nội có, ngoại có thế nên rất khó để khẳng định loại nào ngon nhất. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, có những người thấy con mình ăn loại bột này ngon nhưng con nhà khác khẩu vị khó tính hơn lại thấy không hợp, không hấp dẫn. Thành ra rất khó trong việc quyết định lựa chọn bột ăn dặm loại nào ngon nhất cho các bà mẹ đang nuôi con.

Hỏi: Như vậy có nghĩa là không thể khẳng định bột ăn dặm loại nào là ngon nhất hiện nay?

Đáp: Cũng không hẳn là không khẳng định được, tất cả chỉ là tương đối và chúng ta có thể dựa vào một vài tiêu chuẩn cơ bản hoặc vào độ hứng thú với loại bột đó của trẻ mà có thể nhóm thành cụm đối tượng các loại bột được ưa thích nhất hiện nay.

Hỏi: Như vậy là mình sẽ có tiêu chuẩn cơ bản. Vậy chuyên gia có thể nói qua về những tiêu chuẩn này?

Đáp: Tiêu chuẩn cơ bản thực ra không có gì quá cao siêu và hàn lâm, nó là những thứ rất bình thường mà chúng ta có thể quan sát hàng ngày. Ví dụ như tiêu chuẩn về mùi thơm mùi vị, độ mịn của bột, bột nấu ra bé có thích thú hay không. Con bạn khi sử dụng bột có ăn hết không, có nhanh ngán không và đặc biệt khi ăn bột con bạn có dấu hiệu phát triển về chiều cao – cân nặng – trí tuệ không?… Tất cả những điều này nó dung hòa và tổng hợp lại với nhau để tạo thành nhưng tiêu chí, tiêu chuẩn thẩm định bột ăn dặm ngon nhất.

Hỏi: Có những trường hợp bé thích thú ăn và ăn khá tốt, bột ngoại thơm ngon nhưng cân nặng không thay đổi. Chuyên gia đánh giá thế nào về trường hợp này?

Đáp: Việc bé thích thú ăn và ăn ngon cộng với bột ngoại chất lượng cao không đồng nghĩa với việc bé sẽ tăng cân nhanh như mong muốn của cha mẹ. Trên thực tế vẫn có khá nhiều trường hợp ăn nhiều ăn khỏe nhưng vẫn không béo lên được. Và trường hợp này thì nó phụ thuộc vào cấu trúc cơ địa của bé nên mẹ cũng không có gì phải quá lo lắng.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Hỏi: Câu cuối cùng chúng tôi muốn trao đổi. Chuyên gia có thể so sánh bột ăn dặm ngoại và bột ăn dặm nội loại nào ngon hơn được không?

Đáp: Thật khó khi bạn đưa ra câu hỏi này để chúng tôi giải đáp vì mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm khác nhau rất khó đưa ra để so sánh. Tuy nhiên tôi nghĩ ngày nay có khá nhiều người chạy theo đồ ngoại mà không biết rằng bột ăn dặm hay sữa ngoại họ sản xuất hoàn toàn phù hợp với trẻ em nước họ còn với trẻ em nước mình do cấu trúc giống người và cơ địa khác nhau nên cần tìm sự tương đồng khác. Mình đừng cố chạy theo những thứ không phù hợp với mình. Hàng nội địa cũng có khá nhiều hãng chất lượng và uy tín vậy thì có thể sử dụng bột ăn dặm nội để con làm quen dễ hơn từ đó phát huy hiệu quả nhanh hơn.

Vâng xin cảm ơn chuyên gia về buổi nói chuyện vừa rồi. Chúc chuyên gia sức khỏe và thành công.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button