1
Bạn cần hỗ trợ?

Chuyên gia giúp mẹ giải đáp thắc mắc cho bé 4 tháng ăn bột được chưa?Hỏi: Chào bác sỹ. Bé nhà tôi hôm nay được 4 tháng 1 tuần rồi, hiện cháu nặng 7,2kg, lúc sinh là 2,8kg. cháu bú mẹ hoàn toàn do tôi cũng có nhiều sữa cho cháu bú trong giai đoạn từ mới sinh đến nay hầu như không phải ăn thêm sữa ngoài. Nhưng tôi chỉ được nghỉ khoảng gần 5 tháng và sắp phải quay trở lại với công việc nên đang tính cho con ăn dặm trước. Các bác sỹ tư vần và giải đáp giúp tôi xem bé 4 tháng ăn bột được chưa? Và nếu được thì tôi nên chuẩn bị bột cho con ăn như thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn! – Hoàng Lan (Đống Đa, Hà Nội).

Xem thêm: Mẹ cho bé ăn bột ăn dặm ăn liền như thế nào thì hiệu quả

Trả lời:

Cảm ơn bạn Hoàng Lan đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi, về vấn đề bạn thắc mắc chúng tôi xin được trả lời ngắn gọn sau đây.

Thông thường trẻ con được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo chỉ nên ăn dặm khi đã được 6 tháng vì lúc này hệ tiêu hóa của bé mới ổn định và tiếp nhận cũng như chuyển hóa các loại thức ăn được dễ dàng. Tuy nhiên nói như vậy cũng không hẳn là phỏi đóng đinh chỉ 6 tháng mới cho bé ăn dặm mà một số trường hợp bất khả kháng mẹ cũng có thể cho con sử dụng bột ăn dặm trước thời điểm này.

Về câu hỏi bẻ 4 tháng ăn bột được chưa thì câu trả lời của chúng tôi là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên giai đoạn này mẹ có thể áp dụng phương pháp ăn dặm kiểu Nhật cho con để đảm bảo an toàn. Mặc dù phương pháp này hơi kỳ công nhưng sẽ đảm bảo an toàn hơn cho bé khi tập làm quen với bột. Khi cho bé ăn thì bạn cũng nhớ để ý xem bé đã có dấu hiệu thèm ăn chưa nhé? Nếu bé vẫn cảm thấy đủ no khi bú mẹ mà lại cho bé ăn dặm có khi bé không hợp tác, biếng ăn… thì lại stress cho cả mẹ lẫn con.

Bạn có thể cho bé bắt đầu ăn mỗi ngày một bữa bột ngọt (có thể chế biến hoặc mua bột đóng gói bán sẵn) với lượng ít, thăm dò bé xem sao. Nếu bé chịu ăn thì tăng lượng bột lên, rồi tăng số bữa trong ngày lên. Nếu bé không chịu ăn thì không nên ép bé, ngưng vài ngày rồi lại cho ăn tiếp, có thể đổi loại bột xem thử có phù hợp hơn với khẩu vị của bé không.  Tốt nhất giai đoạn này mẹ bạn nên cho con ăn bột ăn dặm mua sẵn vì loại bột này đã được cân đo đong đếm hàm lượng dinh dưỡng đủ cả nên mẹ không còn phải đau đầu thêm bớt cho con mà chưa chắc đã đúng và đảm bảo. Dĩ nhiên bạn phải chọn thương hiệu uy tín để chọn mặt gửi vàng.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Để chuẩn bị cho công tác ăn bột của con giai đoạn 4 tháng tuổi thì trước tiên bạn hãy cho bé ăn bột ngọt trước và bắt buộc phải tuân thủ theo nguyên tắc từ ít đến nhiều, từ lỏng đến đặc. Lần đầu khoảng 3,4 thìa, tăng dần theo từng ngày. Độ đặc cũng vậy nhé, ban đầu thì đặc hơn sữa 1 tí, sau đặc dần. Bé có thể ăn bột ngọt từ 4,5 tháng, đến khoảng 5,5 tháng nếu bé hợp tác tốt thì bạn cũng có thể chuyển đổi cho bé ăn sang bột ăn dặm vị mặn. Lúc này thì bạn cũng không cần phải mua bột mặn mà có thể nấu cháo với thịt, cá, rau củ cho bé ăn. Dĩ nhiên là khi mẹ cho bé ăn bột ăn dặm thì khẩu phần sữa hàng ngày cũng bớt đi không cần phải cho bé ăn sữa nhiều như giai đoạn chưa ăn bột mẹ nhé. Chúc bạn cho con ăn bột thành công và chúc bé yêu luôn vui vẻ, khỏe mạnh.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button