1
Bạn cần hỗ trợ?

Mẹ chú ý khi bé ăn dặm đi ngoài nhiều lần trong ngàyVào thời kỳ ăn dặm bé đi ngoài nhiều lần là chuyện bình thường khoảng từ 5 – 7 lần thì bố mẹ cũng không nên quá lo lắng. Tuy nhiên nếu như bé đi ngoài quá 10 lần và có biểu hiện phân lỏng tóe nước và mệt mỏi kéo dài quá một tuần thì thì rất có thể bé đã mắc phải bệnh tiêu chảy cấp.

Xem thêm: Bé 5 tháng ăn dặm như thế nào là đủ là đúng

Bình thường khi bé ăn dặm đi ngoài nhiều lần có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này. Đối với những bé mới bắt đầu vào công cuộc ăn dặm thì chuyện này không có gì là hiếm bởi vì thời gian này là giai đoạn bé chuyển từ việc chủ yếu chỉ ăn sữa mẹ sang các loại thức ăn đa dạng khác nên dạ dày cũng như bộ máy tiêu hóa chưa quen dẫn đến việc đi ngoài. Tuy nhiên nếu như bé ăn dặm đi ngoài nhiều lần trong ngày chỉ diễn ra vào một vài ngày đầu của quá trình ăn dặm thì mẹ cũng không nên quá lo lắng. Nhưng nếu bé đi ngoài diễn ra quá một tuần thì mẹ cần chú ý điều chỉnh lại cách cho con ăn dặm ngay nhé. Mẹ cần nhận biết sớm và xem con thuộc trường hợp chỉ là dị ứng và làm quen với thực phẩm thông thường hay là do con bị lạnh bụng, thức ăn mẹ chế biến không đảm bảo vệ sinh, chất dinh dưỡng không phù hợp hoặc đơn giản là mẹ cho con ăn quá nhiều… là những nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng bé bị đi ngoài quá nhiều lần trong ngày.

Đối với trường hợp bé ăn dặm đi ngoài nhiều lần do đường ruột bị kích ứng với lượng đường có trong sữa và thức ăn thì mẹ có thể tìm men tiêu hóa để hỗ trợ tiêu hóa của trẻ nhờ vào vào vi khuẩn có lợi giúp phục hồi hệ vi sinh đường ruột khắc phục tình trạng đầy hơi và đi ngoài sống phân, mẹ có thể yên tâm vì có nhiều loại men tiêu hóa dùng cho đa dạng các lứa tuổi khác nhau.

Còn nếu bé bị đi ngoài nhiều dẫn đến tiêu chảy cấp do quá trình ăn dặm thì các mẹ cần cho con đến ngay các cơ sở y tế, bệnh viện, phòng khám để các bác sỹ điều trị kịp thời cho bé. Khi biết được tình trạng của bé như thế nào thì từ đó mới có biện pháp và cách thức điều trị hợp lý. Trường hợp bé bị đi ngoài quá nhiều lần do ăn dặm thì mẹ không được tự ý cho con uống bất cứ loại thuốc nào nếu không có chỉ định của các bác sỹ sẽ gây nguy hiểm vô cùng.

Khi cho trẻ bắt đầu ăn dặm và muốn con không bị việc đi ngoài quá nhiều lần gây ảnh hưởng tới sức khỏe thì các mẹ nhớ không cho con ăn quá nhiều tinh bột, chỉ cho bé tập làm quen từ từ khoàng 1 – 2 thìa nhỏ rồi sau đó mới tăng dần. Thức ăn như bột ăn dặm của bé cần phải được chế biến và nấu nướng kỹ càng đảm bảo hợp vệ sinh để không có mầm hại trong đồ ăn của con.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Mẹ cũng nên chọn những sản phẩm ăn dặm cho con có nguồn gốc đảm bảo và xuất xứ rõ ràng, đồ đạc phục vụ việc ăn dặm của con như bát thìa cũng phải vệ sinh khử trùng sạch sẽ, trẻ cần phải ăn uống khoa học tuân thủ đúng nguyên tắc ít nhiều, loãng đặc, ngọt mặn mà các chuyên gia đã cảnh báo. Bên cạnh đó mẹ cũng cần cho con ăn đầy đủ dinh dưỡng để bé có thể hấp thụ một cách hiệu quả nhất.

Như vậy là khi bé ăn dặm đi ngoài nhiều lần trong ngày nếu vượt quá 10 lần thì mẹ cần xử lý bằng cách tìm ra nguyên nhân, nếu như nằm ở cách chế biến đồ ăn dặm thì kịp thời điều chỉnh còn nếu như không phụ thuộc vào yếu tố này thì cần đưa con đi khám bác sỹ ngay. Việc đi ngoài quá nhiều dẫn đến mất nước và tiêu chảy cấp thực sự rất nguy hiểm, hy vọng rằng các mẹ sẽ đủ tỉnh táo để con mình không bị rơi vào trường hợp này nhé. Chúc các mẹ nuôi con khỏe mạnh.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button