1
Bạn cần hỗ trợ?

Cho trẻ ăn bột ăn dặm có làm bé trở nên biếng ăn?

Cho trẻ ăn bột ăn dặm có làm bé trở nên biếng ăn?Cho trẻ ăn dặm mà đặc biệt là cho trẻ ăn dặm bằng các loại bột rồi dần dần chuyển thành cháo, cơm là một chu trình phát triển khá bài bản và đúng đắn. Mặc dù vậy cũng còn khá nhiều người lo lắng về việc cho trẻ ăn bột ăn dặm sẽ làm bé trở nên biếng ăn, suy dinh dưỡng dẫn đến thấp còi.

Xem thêm: Bột ăn dặm mặn cho bé 6 tháng tuổi đã thực sự cần thiết?

Cho trẻ ăn bột ăn dặm có làm bé trở nên biếng ăn?
Cho trẻ ăn bột ăn dặm có làm bé trở nên biếng ăn?

Người viết bài này xin khẳng định chắc chắn một điều rằng đây là một quan niệm sai lầm do không chịu tìm hiểu kỹ lưỡng. Chưa có tài liệu nào cũng như một công trình khoa học nào khẳng định cho trẻ ăn bột ăn dặm sẽ làm bé trở nên biếng ăn cả. Bởi bột ăn dặm là bước đầu cho con làm quen với thực phẩm ngoài sữa mẹ, bột cũng là một trong những nguồn cung dinh dưỡng hiệu quả giúp mẹ có thể bổ sung cho con do những thiếu hụt như ít sữa mẹ hoặc không muốn con phụ thuộc quá nhiều vào sữa công thức. Bằng những nhóm thực phẩm như tinh bột, vitamin, đạm và chất béo đúng liều lượng và đúng thời điểm chính là nguồn dưỡng chất tuyệt vời cho các bé.

Mặc dù vậy chúng tôi cũng hiểu rằng nghi ngờ cho trẻ ăn bột ăn dặm có làm bé trở nên biếng ăn của một số phụ huynh cũng hoàn toàn có căn cứ. Đã có không ít mẹ thắc mắc tại sao con mãi không tăng cân, trong khi họ đã dành rất nhiều thời gian chế biến và liên tục đổi món để làm mới thực đơn của bé. Thực ra đó là do các mẹ đã mắc phải một số sai lầm khiến con chậm lớn mà thôi.

Cho con ăn dặm quá sớm là một trong những nguyên nhân hàng đầu. Theo khuyến cáo của các chuyên gia giai đoạn lý tưởng nhất là sau 6 tháng tuy nhiên nhiều mẹ đã rục rịch cho con ăn khi mới 3 – 4 tháng tuổi. Thực tế thì khi bé ăn dặm quá sớm sẽ bị nôn trớ, rối loại tiêu hóa… tệ hơn nữa là sẽ khiến bé chán ăn, bỏ ăn, chậm lớn.

Cho con ăn đồ quá nhuyễn cũng gây ra tình trạng biếng ăn. Nhiều mẹ có thói quen sợ con không tiêu hóa được nên xay giã thực phẩm rất kỹ và rồi chỉ lọc lấy nước nấu cho bé ăn. Các mẹ không biết rằng chất xơ trong rau củ quả sẽ giúp bé tiêu hóa dễ dàng hơn, vì thế nếu ăn đồ quá nhuyễn khiến bé chỉ biết nuốt chửng mà bỏ qua việc nhai, từ đó không cảm nhận được mùi vị thức ăn.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Phân bổ dinh dưỡng cho con không đồng đều, tức là có sự chênh lệch rõ ràng về các chất trong bột ăn dặm cho con. Vì tham vọng con tăng cân mà bổ sung quá nhiều đạm mà bỏ bớt rau xanh hay chất béo khiến cho cơ thể của con cũng dung nạp chất lệch lạc không điều hòa. Cần có sự cân bằng cũng như hài hòa nhất mới có thể mang đến sự phát triển vững bền, lâu dài và các bé mới hứng thú với các đồ ăn một cách lâu dài.

Ngoài những nguyên nhân kể trên còn một số nguyên nhân khác như dùng nước xương nấu cho bé, quá phụ thuộc vào sở thích ăn uống của con, cho con ăn kéo dài quá 30’, không bổ sung dầu ăn vào bột ăn dặm, cho trẻ ăn một loại bột trong cả ngày và mẹ không kiên nhẫn với chính con mình. Đó là tất cả những lý do khiến bé trở nên biếng ăn khi ăn dặm, chứ không phải vì ăn bột ăn dặm làm bé trở nên biếng ăn. Mong rằng các mẹ sẽ nắm rõ vấn đề để đưa con cái mình vào giai đoạn ăn dặm với nhiều thuận lợi cũng như mang lại hiệu quả đúng như mong muốn.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button