1
Bạn cần hỗ trợ?

Cho trẻ 6 tháng ăn dặm như thế nào để bố mẹ đều vui vẻ, yên tâmKhi trẻ đạt đến cột mốc 6 tháng tuổi thì bố mẹ nên bổ sung thêm những thức ăn dặm bên ngoài để con có thêm dinh dưỡng giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh. Nhưng không phải bố mẹ nào cũng nắm được kiến thức khi cho con ăn dặm đâu nhé. Để cho bé ăn dặm khỏe mạnh, bố mẹ vui vẻ yên tâm thì cũng phải có cách.

xem thêm: Khi bé không chịu ăn bột phải làm sao để xử lý?

Trước tiên bố mẹ nên hiểu rằng việc cho trẻ 6 tháng ăn dặm như thế nào là do bố mẹ do đó muốn con vui khỏe thì nên áp dụng các phương pháp khoa học và giai đoạn tập ăn dặm cũng chỉ là giai đoạn tập làm quen với các loại thực phẩm khác ngoài sữa mẹ, không nên quá áp lực. Vì vậy bố mẹ cần kết hợp các bữa ăn dặm với việc cho bé bú thường xuyên hay uống sữa công thức đều đặn để đảm bảo các nhu cầu về dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé.

Bố mẹ cũng cần tìm hiểu thật kỹ về thực đơn ăn dặm của con cũng như lựa chọn loại bột ăn dặm nào là phù hợp, nếu giai đoạn 6 tháng tuổi thì bố mẹ chú ý chỉ nên chọn bột ăn dặm ngọt cho con, liều lượng vừa phải từ ít đến nhiều cũng như loại bột từ lỏng đến đặc để con tiếp nhận đầy đủ, từ từ và trơn tru nhất. Ngoài ra thì bố mẹ tuyệt đối không được ép các bé ăn giai đoạn này vì đây mới chỉ là thời gian tập làm quen với thực phẩm khác ngoài sữa mẹ nên hầu như giá trị dinh dưỡng bé nhận được từ những bữa ăn dặm giai đoạn này không cao vì thế hãy cho con ăn theo nhu cầu, đừng ép bé ăn vì sẽ gây ảnh hưởng tâm lý sau này.

Nếu bố mẹ sử dụng bột dinh dưỡng  thì nên bắt đầu cho bé ăn dặm từ bột ngọt, sau 2-4 tuần mẹ có thể chuyển dần dần sang bột mặn cho bé ăn dặm. Mẹ có thể kết hợp bột ăn dặm với các thực phẩm thiên nhiên như các loại rau củ… Tuy nhiên, khi kết hợp chúng với nhau mẹ cần tìm hiểu kỹ cũng như tham khảo ý kiến, sự tư vấn từ các bác sĩ chứ đừng tự mình tìm ra công thức ăn dặm mới cho bé mẹ nhé.

Bên cạnh đó việc chọn lựa thực phẩm là rất quan trọng trong giai đoạn cho trẻ 6 tháng ăn dặm đúng cách. Để yên tâm hơn thì mẹ hãy chọn những thực phẩm giàu năng lượng và giàu dinh dưỡng, chọn những thực phẩm giàu sắt, kẽm, canxi và các loại vitamin A, C và folate… Do giai đoạn 6 tháng tuổi hệ tiêu hóa của bé còn rất yếu nên phải chọn thực phẩm sạch và an toàn, những thực phẩm được ưu tiên phải là những thực phẩm không có chứa các tác nhân gây bệnh & thực phẩm không có chứa các hóa chất độc hại hay chất độc. Vì thế tuyệt đối không chọn các thực phẩm có xương, hoặc có thể loại bỏ hết xương và các miếng cứng để bé dễ ăn và tránh khiến bé bị tổn thương khi ăn dặm. Mẹ cũng chú ý vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ chế biến, dụng cụ ăn (bát, thìa…) cho bé. Cho bé ăn càng sớm càng tốt sau khi nấu xong, tối đa là 2 giờ sau khi nấu xong.

Hạn chế đồ ăn cay nóng cũng như tập để bé vào nếp ăn 2 – 3 bữa ăn dặm trong một ngày cũng như đảm bảo có đầy đủ 4 nhóm thực phẩm trong đồ ăn sẽ giúp con hấp thụ và phát triển tối đa nhất. Áp dụng những chú ý cơ bản này thì cho trẻ 6 tháng ăn dặm như thế nào không còn là vấn đề quá lớn lao với bố mẹ nữa. Vì thế bố mẹ hãy tham khảo ngay để cùng thoải mái, vui vẻ hơn trong công cuộc cho bé ăn dặm nhé.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button