1
Bạn cần hỗ trợ?

Cho bé ăn yến mạch có tốt khôngYến mạch là một loại thực phẩm cung cấp các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa khá tốt cho cơ thể đặc biệt là trẻ sơ sinh. Giai đoạn trẻ sơ sinh yến mạch với nhiều năng lượng nhưng lại dễ tiêu hóa sẽ giúp cải thiện hệ thống miễn dịch và tác dụng nhuận tràng hiệu quả.

Xem thêm: Thói quen cho bé 1 tuổi ăn như thế nào là tốt nhất

Việc cho bé ăn yến mạch có tốt không thì thực sự sẽ rất tốt nếu mẹ cho bé ăn đúng độ tuổi và liều lượng. Độ tuổi tốt nhất là khi bé đã được 6 tháng tuổi, lúc này mẹ có thể bổ sung vào chế độ ăn dặm của con bởi bột yến mạch tốt cho bé hơn là gạo, bột yến mạch nhẹ hơn so với gạo, nó giúp tiêu hóa dễ dàng và cung cấp nguồn năng lượng tốt cho trẻ em, ngoài ra nó còn ít gây ra các phản ứng dị ứng nhất cho trẻ so với các loại ngũ cốc và thức ăn khác.

Theo Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ, yến mạch chứa nhiều các khoáng chất thiết yếu bao gồm canxi, sắt, phốt pho, magiê, kali, natri và kẽm. Mỗi khoáng chất mang lại những lợi ích khác nhau cho bé. Ví dụ canxi và phốt pho tốt cho xương, sắt hữu ích cho việc tăng sản xuất hemoglobin, magiê giúp sản sinh năng lượng, có vai trò quan trọng với xương và sức khỏe răng miệng, hoạt động như một loại thuốc nhuận tràng, kali và natri được biết đến là chất điện giải tạo điều kiện cho hoạt động trong não, tủy sống và trong tất cả các cơ bắp.

Bên cạnh đó yến mạch còn khá giàu các loại vitamin như B1, B2, B3, folate, vitamin B-6, vitamin K và vitamin E. Những loại vitamin này thúc đẩy các hoạt động khác nhau trong cơ thể, có lợi cho sự tăng trưởng và phát triển của các bé. Ngoài các vitamin và khoáng chất, yến mạch rất giàu chất chống oxy hóa. Trong chế độ ăn uống của bé chất chống oxy hóa ít được nói đến nhưng nó vẫn rất cần thiết. Hoạt động chống oxy hóa làm giảm các nguy cơ tấn công của các gốc tự do trong cơ thể và tăng cường sức khỏe trong thời gian dài. Ngoài ra còn giúp tăng sức đề kháng cho trẻ khá hiệu quả.

Trung bình cứ 100g bột yến mạch thì nó có thể cung cấp năng lượng gấp gần 4 lần tức là khoảng 400 kalo và là loại thực phẩm có năng lượng khá cao so với các sản phẩm cùng loại. Việc chứa nhiều năng lượng này rất cần thiết cho sự phát triển và tăng trưởng của trẻ sơ sinh. Mặc dù chứa nhiều năng lượng nhưng ưu điểm của yến mạch là rất dễ tiêu hóa và không gây cản trở tới quá trình trao đổi chất cũng như đào thải của trẻ nhỏ. Nhờ hàm lượng chất xơ khá cao nên có thể tiêu hóa dễ dàng, đồng thời kích thích sự thèm ăn. Thông thường đối với các bé tất cả những thức ăn nào dễ tiêu hóa đều giúp cho bộ máy hoạt động trơn tru, hiệu quả.

Tuy nhiên để có thể trả lời hoàn hảo câu hỏi cho bé ăn yến mạch có tốt không thì mẹ cũng cần phải chọn đúng loại yến mạch để đảm bảo tốt nhất cho con, đôi khi chọn loại đã qua xử lý khiên các thành phần dinh dưỡng bị mất hết. Do đó tốt nhất là nên chọn yến mạch chưa được xử ly vì natri, đường cùng các loại vitamin và khoáng chất khác có thể bị mất trong quá trình chế biến. Mẹ nhất thiết phải nấu yến mạch thật kỹ trước khi cho con ăn, bột yến mạch phải được chế biến gần như nhuyễn để dễ dàng khi cho bé ăn. Nếu mẹ cho bé ăn yến mạch lần đầu tiên cũng đừng nên cho bất kỳ loại trái cây hoặc rau nào vào bột yến mạch vì mẹ cần thử xem bé có dị ứng với yến mạch không nhé. Chúc các mẹ sử dụng yến mạch hiệu quả và giúp bé có sự phát triển khỏe mạnh, đều đặn.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button