1
Bạn cần hỗ trợ?

Cho bé ăn yến đúng cách và đúng liều lượng đảm bảo an toànTừ lâu yến được biết đến là loại thức ăn bổ dưỡng chứa nhiều protein và nhiều vi chất dinh dưỡng vì thế rất tốt để dùng cho trẻ biếng ăn và suy dinh dưỡng. Tuy nhiên việc cho bé ăn yến đúng cách và đúng liều lượng cũng rất quan trọng bởi vì nếu lạm dụng quá nhiều vì cơ thể bé sẽ không hấp thu được hết các chất dinh dưỡng, gây nên tình trạng tiêu chảy vô cùng nguy hiểm.

Xem thêm: Chế độ cho bé 8 tháng ăn bao nhiêu là đủ để tăng trưởng phát triển đều đặn

Vậy thì làm sao để cho bé ăn yến đụng cách và đúng liều để đảm bảo an toàn cũng như giúp bé hấp thu được dinh dưỡng đầy đủ nhất. Chính vì thế với từng giai đoạn phát triển của trẻ thì các mẹ cũng nên có chế độ sử dụng riêng.

Trong giai đoạn bé mới sinh đến khi tròn 1 tuổi mẹ tuyệt đối không cho bé dùng yến vì lúc này hệ tiêu hóa của trẻ chưa phát triển toàn diện trong khi thực phẩm này lại có quá nhiều chất dinh dưỡng mà bé chưa thể tiêu hóa được. Chính vì thế giai đoạn này mẹ có thể bổ sung cho con bằng các dạng thực phẩm nhưng tuyệt đối không phải là yến mẹ nhé. Chỉ đến khi bé được hơn 12 tháng khi hệ tiêu hóa của bé đã phát triển khá toàn diện mới có khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng có trong tổ yến. Chính vì thế giai đoạn này mẹ có thể bắt đầu cho bé ăn yến.

Liều lượng an toàn nhất cho bé trong giai đoạn mới tập ăn yến chỉ là 1/3 tổ yến sào, qua một thời gian khi bé đã quen với thực phẩm này thì mới tăng dần lên. Mẹ nhớ không được phép cho bé dùng nguyên 1 tổ yến 1 lần khi con từ 12 tháng đến 36 tháng tuổi. Mẹ chỉ có thể cho bé dùng nguyên 1 tổ khi bé đến giai đoạn từ 3 tuổi đến 10 tuổi, với tầm tuổi này thì một tuần mẹ có thể sử dụng tới 2 lần cho bé để tinh thần tỉnh táo của con vừa hạn chế tình trạng ốm vặt mà lại giúp bé tiếp thu bài học tốt hơn.

Khi xác định được thời gian nên cho bé ăn yến đúng cách và đúng liều lượng thì mẹ cũng phải chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và uy tín, quá trình sản xuất đạt chuẩn và không dùng chất bảo quản. Và thời điểm để bé có thể hấp thu hết các dưỡng chất có trong yến thì các mẹ nên cho bé ăn yến lúc đói bụng, tốt nhất là vào buổi sáng, hay trước khi đi ngủ mẹ. Đơn giản việc cho bé ăn trước khi ngủ khoảng 1 tiếng sẽ góp phần giúp bé chìm vào giấc ngủ sâu, nồng độ nội tiết tố trong cơ thể tăng lên rất cao và thời điểm này là thời điểm cơ thể được thải độc tố, thanh lọc cơ thể những yếu tố này sẽ giúp việc hấp thụ dưỡng chất hiệu quả hơn. Mẹ cho bé sử dụng yến thường xuyên sẽ giúp bé có thể lực tốt, tăng cường sức đề kháng cũng như hạn chế được tình trạng ốm vặt giúp trẻ tỉnh táo.

Mặc dù việc bổ sung yến rất tốt cho cơ thể khi bé được tuổi sử dụng thực phẩm này nhưng mẹ cũng đừng vì thế mà chủ quan không coi trọng chế độ dinh dưỡng thường ngày của bé. Thực tế thì việc duy trì chế độ dinh dưỡng cân bằng, khoa học, có đầy đủ các thành phần cần thiết khác trong khẩu phần hàng ngày như cháo, súp, các loại tôm, cá, thịt, trứng, sữa và rau quả tươi… cũng quan trọng không kém. Vì thế mẹ cũng cần phải thay đổi món ăn thường xuyên để trẻ ăn ngon miệng hơn, và nên có chế độ vận động cơ thể cho bé hàng ngày để lúc nãy việc ăn yến mới có thể kết hợp phát huy hiệu quả.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button