1
Bạn cần hỗ trợ?

Cho bé ăn dặm bột gì khi mới bắt đầu tập ănKhi cho bé ăn dặm là giai đoạn mẹ bổ sung thêm nguồn dinh dưỡng cho con ngoài loại thực phẩm duy nhất là sữa mẹ hoặc sữa công thức. Tuy nhiên không phải vì thế mà mẹ tùy hứng trong việc cho con ăn giai đoạn này và không có chọn lọc. Thực ra cho bé ăn dặm bột gì khi mới bắt đầu tập ăn vô cùng quan trọng.

Xem thêm: Mẹ không còn đau đầu suy nghĩ cho bé ăn gì nhanh tăng cân

Starting Solid food

Việc cho bé ăn dặm bột gì khi mới bắt đầu không chỉ giúp con dễ ăn, dễ hấp thu mà còn ảnh hưởng đến tâm lý sau này của con. Nếu mẹ chọn đúng thì con ăn ngoan, chơi ngoan và hấp thu ổn định nhưng mẹ chọn sai thì vô tình gây ra cho con sự chán ghét công cuộc ăn uống. Do vậy mẹ cần hết sức cẩn trọng và lựa chọn chính xác, đúng đắn tránh gây tổn thương cho bé.

Ban đầu khi mới cho bé ăn dặm thì mẹ nên pha bột lỏng, đặc hơn sữa mẹ một chút. Bé sẽ ăn bột lỏng trong khoảng 1-2 tuần. Sau đó thì mẹ pha bột đặc dần dần, mẹ cứ cho bé tập ăn từ từ mỗi ngày sẽ giảm dần mức độ loãng đi để đến khi bé biết ngồi sẽ ăn dặm thành thạo và đặc hơn.  Nhưng mẹ cũng chú ý bột ăn dặm phải thật mịn và nhuyễn để bé không bị hóc. Mẹ nên cho con ăn ít một rồi tăng lượng dần theo thời gian.

Vào giai đoạn bé bắt đầu ăn dặm thì mẹ nên chọn cho bé 1 loại thực phẩm duy nhất và chủ yếu là bột ngọt vì lúc này con chưa thể ăn bột mặn. Theo lời khuyên của các chuyên gia, mẹ nên cho bé ăn bột ăn dặm ngọt rồi mới chuyển sang bột ăn dặm mặn trong khoảng thời gian từ 2 – 4 tuần. Mẹ có thể mua bột ăn sẵn về pha cho bé theo hướng dẫn tỉ lệ của nhà sản xuất hoặc cũng có thể tự tay chế biến các loại bột bằng các thực phẩm có sẵn. Nhưng chung quy lại thì tốt nhất mẹ nên sử dụng bột gạo xay nhỏ rồi nấu chín lên pha cùng với sữa để bé có thể làm quen dần với giai đoạn mới.

Để chế biến bột gạo cho bé giai đoạn mới bắt đầu tập ăn dặm thì mẹ sử dụng thêm cùng với sữa mẹ, hoa quả hoặc rau củ quả nấu chín nghiền nhuyễn để con quen dần cũng như hấp thu tốt hơn. Sở dĩ chọn bột gạo vì nó dễ tiêu hóa. Mẹ cũng chú ý không thêm đường muối vào bột ăn dặm của bé giai đoạn này nhé. Các bước cơ bản để chế biến bột ăn gạo của bé sẽ là

Bước 1: Cho 1 muỗng canh bột gạo ăn dặm ra bát

Bước 2: Hâm nóng sữa cho ấm. Sau đó trộn bột ăn dặm với sữa mẹ, sữa công thức hoặc nước ấm. Đối với lần ăn dặm đầu tiên của bé, mẹ nên pha theo tỉ lệ 1 muỗng canh bột ăn dặm với 4 hoặc 5 muỗng canh nước. Hỗn hợp bột nên mịn và lỏng, không đặc. Thêm nước vào bột ăn dặm nếu quá đặc.

Bước 3: Mẹ có thể cho thêm hoa quả hoặc rau củ nấu chín nghiền nát vào hỗn hợp bột. Dùng thìa trộn đều bột.

Bước 4: Bột ăn dặm đã sẵn sàng phục vụ bé. Mẹ nên thử nhiệt độ bột trước khi cho bé ăn. Nên cho bé ăn bằng thìa để con tập quen.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Sau 4-6 tuần bé ăn dặm, mẹ có thể chuyển sang bột ăn dặm mặn. Với bột ăn dặm mặn mẹ có thể dùng các loại bột ăn dặm dinh dưỡng hoặc tự nấu bột gạo với các loại rau, củ, quả, trứng, thịt, cá cho bé thưởng thức.

Cho bé ăn dặm bột gì khi mới bắt đầu tập ăn thực ra rất đơn giản và dễ dàng thực hiện do giai đoạn này đồ ăn chưa cần quá đa dạng mà chỉ đóng vai trò là bổ trợ cho bé ngoài nguồn thức ăn chủ yếu từ sữa. Do đó mẹ cũng chỉ cần chú ý một chút là có thể áp dụng nhanh chóng, hiệu quả mẹ nhé.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button