1
Bạn cần hỗ trợ?

Cho bé ăn bột ăn dặm ngọt trong bao lâu là đủHỏi: Chào bác sỹ. Bé nhà em được 4,5 tháng rồi, em muốn cho bé tập ăn dặm nhưng chưa biết cho bé ăn loại bột nào bởi vì trên thị trường có nhiều loại bột ăn liền quá . Mà ăn bột ăn dặm ngọt rồi thì sau bao lâu thì có thể ăn bột ăn dặm? Em bối rối quá, mong các bác sỹ dinh dưỡng tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn.

Xem thêm: Bột ăn dặm bán ở đâu có thể yên tâm mua

Trả lời:

Bạn thân mến!

Việc cho con ăn bột ăn dặm đúng thời điểm là một nguyên tắc quan trọng trong cả một quá trình dài vì thế mẹ đừng quá vội vàng và nôn nóng sẽ dẫn đến những hậu quả không mong muốn. Thời điểm tốt nhất cho con ăn dặm là từ ngoài 6 tháng trở đi. Con bạn mới có 4,5 tháng mà đã bắt đầu cho bé tập ăn dặm là điều cần phải cân nhắc bởi vì giai đoạn này bé vẫn chủ yếu nhờ nguồn sữa mẹ và hầu như chưa quen với loại thực phẩm nào khác ngoài sữa mẹ nên dạ dày vẫn còn rất nhạy cảm.

Nói vậy thì cũng không có nghĩa là bạn không được cho con ăn dặm và phải đúng 6 tháng mới cho bé nhấm nháp làm quen. Đôi khi bé có những dấu hiệu như bé há miệng, chép miệng hoặc chồm tới thức ăn thì lúc đó mẹ cũng nên suy nghĩ về việc cho bé tập ăn dặm.

Nguyên tắc ăn bột ăn dặm cho các bé thì mẹ cần tuân thủ  cho bé thử thức ăn mới, chỉ nên cho ăn 1 loại thức ăn mới trong ngày, ăn trong 2 – 3 ngày với lượng ít để theo dõi khả năng dung nạp thức ăn của bé như đỏ da, ói, tiêu chảy, khò khè… Cho bé ăn bột từ lỏng đến đặc và đặc biệt bắt buộc phải ăn từ bột ngọt đến bột mặn.

Thường giai đoạn ăn bột ngọt sẽ kéo dài khoảng 2 – 4 tuần để bé làm quen để dạ dày bắt đầu thích nghi với thức ăn sau đó mới bắt đầu dùng bột ăn dặm mặn về sau. Tuy nhiên con bạn mới chỉ 4.5 tháng nên bạn cũng cần cho bé tập làm quen trong khoảng 1.5 tháng để dần ổn định bộ máy tiêu hóa tức là bắt buộc phải ít nhất qua 6 tháng bạn mới nên cho con ăn dặm bột mặn nếu như quyết định cho con ăn dặm từ thời điểm 4.5 tháng này.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại bột ăn dặm bán sẵn, mẹ có thể lựa chọn cho bé thoải mái và cũng dễ dàng thực hiện. Với các loại bột đa dạng như bột gạo tẻ, gạo lức, yến mạch, đậu… mẹ có thể đổi bữa cho con thoải mái và dễ dàng. Chỉ cần pha bột với nước nóng là bé có thể có một bữa ăn dặm ngon lành. Hoặc nếu cầu kỳ hơn thì bạn có thể tự xay bột rồi về nấu chín cho bé ăn. Dù ăn loại bột tự chế hay bột ăn liền thì cũng chỉ nhớ là giai đoạn này bé chỉ cần ăn dặm bằng bột ngọt mà thôi, tuyệt đối không cho con ăn bột mặn dù là mình cho con tập làm quen với bột khá sớm.

Như vậy là có hai vấn đề chúng tôi đã tổng kết ở đây đối với con bạn. Một là bé cần ăn bột ngọt trong giai đoạn 1.5 tháng để đến khi ngoài 6 tháng mới được ăn bột ăn dặm mặn. Hai là bạn nên cho bé ăn từ từ và nấu từ loãng đến đặc cho phù hợp với bộ máy tiêu hóa còn non nớt của con. Hai vấn đề này rất đơn giản và dễ dàng chỉ cần bạn nhớ rõ và nắm vững nguyên tắc sẽ giúp con bạn có khoảng thời gian ăn dặm lý tưởng và mang lại nhiều hiệu quả hữu ích nhất.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button