1
Bạn cần hỗ trợ?

Cho bé ăn bột ăn dặm trong bao lâu thì đủ

Cho bé ăn bột ăn dặm trong bao lâu thì đủHỏi: Chào bác sĩ. Tôi là Hương ở Phủ Lý – Hà Nam hiện đang là nhân viên bán hàng điện máy. Bé nhà tôi được 8 tháng và tôi đã cho con ăn dặm bằng bột ăn dặm được khoảng 2 tháng, bắt đầu từ tháng thứ 6. Tôi được chị đồng nghiệp giới thiệu loại bột nguyên chất nên dùng khá yên tâm và thực tế thì con tôi cũng rất thích và bé cũng tăng cân khá đều và phát triển tích cực. Tuy nhiên tôi không biết mình nên duy trì cho bé ăn bột ăn dặm trong bao lâu thì đủ và chuyển đổi. Các bác sĩ có thể giúp tôi trả lời câu hỏi này được không ạ? Nếu được tôi xin chân thành cảm ơn!

Xem thêm: Bột ăn dặm cho bé 1 tuổi liệu có thật sự cần thiết

Cho bé ăn bột ăn dặm trong bao lâu thì đủ
Cho bé ăn bột ăn dặm trong bao lâu thì đủ

Trả lời:

Cảm ơn bạn Hương đã tin tưởng đặt câu hỏi và gửi về cho chúng tôi. Về thắc mắc và câu hỏi của bạn thực tế cũng là của rất nhiều người, nhất là những người lần đầu tiên làm mẹ đang hoang mang trong cách nuôi con thế nào cho đúng cho chuẩn để con có thể phát triển bình thường.

Về thời điểm cho con ăn dặm khi bạn bắt đầu từ tháng thứ 6 là hoàn toàn nằm trong giai đoạn được khuyến cáo nên không có vấn đề gì cả. Việc bạn chọn bột ăn dặm uy tín cho con cũng chẳng có gì là sai, các mẹ có thể hoàn toàn chọn các loại hình ăn dặm khác nhau cho con miễn sao phù hợp với bé cũng như phù hợp hoàn cảnh, thời gian của chính các mẹ và gia đình. Bởi vậy chúng tôi thấy bạn đã đi đúng lộ trình và nguyên tắc thông thường thế nên không có gì phải lo lắng.

Vấn đề hiện tại của bạn hiện giờ chỉ còn là thắc mắc không biến nên duy trì cho bé ăn bột ăn dặm trong bao lâu thì đủ là rất chính đáng và cần được giải thích rõ ràng. Đúng là không riêng gì bạn mà chúng tôi cũng được khá nhiều mẹ thắc mắc “Em nên cho con ăn mấy tháng, khi nào thì dừng lại, lúc nào bé có thể bỏ bột ăn cơm?…” .  Chúng tôi khuyến cáo bạn giai đoạn từ 6 tháng – dưới 1 năm thì bạn có thể cho con ăn bột ăn dặm nhưng cũng nên cần chuyển đổi dần dần khi bé đã thích nghi và đến 1 tuổi hoặc 1 tuổi hơn thì có thể dừng việc cho bé ăn bột ăn dặm. Bởi vì sao vì bột ăn dặm là thực phẩm dạng tinh nhuyễn, bé hầu như không cần phải nhai mà có thể nuốt chửng. Nếu bé ăn trong thời gian dài sẽ khiến cơ hàm không phát triển vì không có cơ hội nhai. Hệ tiêu hóa cũng không đa dạng khi chỉ ăn bột ăn dặm mà không bổ sung thực phẩm dinh dưỡng khác.

Chỉ nên cho bé ăn bột ăn dặm đến dưới 1 tuổi
Chỉ nên cho bé ăn bột ăn dặm đến dưới 1 tuổi

Khi con bạn bước vào tháng thứ 9, 10 hãy thêm vào thực đơn hàng ngày của con cơm nát rồi khi đến 1 tuổi thì tập dần cho bé ăn cơm hạt, miếng rau, miếng cà rốt, bí, ngô thái nhỏ để bé tập ăn dặm để hoàn thiện cơ hàm và hệ tiêu hóa. Chắc chắn bé sẽ rất thích thú với các màu sắc, hình thù và các hương vị của thực phẩm. Bữa cơm của gia đình bạn có thể bổ sung thêm các món cho bé để bé vừa làm quen vừa khám phá cũng không phải là ý kiến tồi.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Hi vọng rằng những ý kiến giải thích của chúng tôi trên đây bạn đã phần nào tìm ra câu trả lời trong việc cho bé ăn bột ăn dặm trong bao lâu thì đủ của chính bản thân mình. Hãy nhớ khi có điều kiện đừng bao giờ bó buộc bé vào một thói quen cố hữu, bé còn phát triển thì còn phải trải qua nhiều thử nghiệm hữu ích khác nhau. Và không ai hết, các mẹ hãy giúp con tập làm quen và khám phá, trải nghiệm dần dần.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button