1
Bạn cần hỗ trợ?

Cho bé 9 tháng ăn bao nhiêu là đủ dinh dưỡng trong một ngàyKhi bé bước vào giai đoạn tháng thứ 9 thứ 10 thì nhịp sinh hoạt cũng như nhu cầu dinh dưỡng có sự thay đổi đáng kể. Chính vì thế cân đo cho bé 9 tháng ăn bao nhiêu là đủ dinh dưỡng trong một ngày dài thông qua các bữa ăn dặm là một việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận. Các mẹ cần chú ý đến điều này khi cho con ăn dặm.

Xem thêm: 1 tuần cho bé ăn mấy hộp váng sữa là đủ?

Trước tiên để có thể biết được bé 9 tháng ăn bao nhiêu là đủ dinh dưỡng trong một ngày thì mẹ cần nhớ rằng dù bao nhiêu thì con cũng phải được ăn đủ ba bữa chính từ bột hoặc cháo nấu nhuyễn cũng như bổ sung thêm khoảng 700 – 900ml sữa mẹ hoặc sữa công thức mỗi ngày. Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi đứa trẻ, có bé ăn ít có bé ăn được nhiều, có ngày bé ăn khỏe có ngày thì ăn kém mà mẹ có thể bổ sung thêm 2 bữa ăn phụ là những món ăn vặt như trái cây, sữa chua cho thực đơn của bé.

Ngoài ra, mẹ cũng chú ý sử dụng và bổ sung cho bé ăn cháo có bơ động vật, phô mai, trứng, bí đỏ, cua, khoai tây, thịt bò, bông cải xanh… Hàng ngày có thể lượng cháo bé ăn mỗi bữa không nhiều mẹ nên tăng thêm lòng đỏ trứng trong thực đơn của bé, mỗi tuần ăn ít nhất 3 lần trứng. Mẹ cũng nên tăng thêm chất béo cho bé, phối hợp giữa dầu thực vật và mỡ.

Để đảm bảo đủ dinh dưỡng cho con mẹ nên bổ sung theo nguyên tắc: “ăn từ ít đến nhiều, ăn từ lỏng đến đặc, làm quen từng loại thực phẩm…” và cho bé ăn đa dạng các loại thực phẩm, chỉ ăn gạo tẻ trắng, không ăn nước xương hầm, ăn nhạt. 9 tháng tuổi cũng là khoảng thời gian mẹ tập cho con phát triển các kỹ năng và học cách tương tác với mọi người xung quanh. Khoảng thời gian này, mẹ có thể bắt đầu tập cho bé tự bốc các loại thức ăn mềm cắt nhỏ cũng như để học cách tự uống sữa với bình. Mẹ có thể cho bé ăn cả phần cuống rau, nhưng mẹ nên cắt nhỏ để bé dễ nhai hơn. Thức ăn hàng ngày cho bé cần đảm bảo đầy đủ vitamin, chất đạm, chất béo và chất xơ.

Ngoài ra mẹ nên thay đổi cách chế biến và thực đơn cho bé để kích thích sự ngon miệng. Tránh nấu một nồi cháo rồi cho con ăn cả ngày, vừa mất chất dinh dưỡng vừa khiến bé chán ăn. Tránh không cho bé ăn vặt trước mỗi bữa ăn chính sẽ làm bé ngang bụng, mất cảm giác ngon miệng, chán ăn. Mẹ nên cho bé ăn đa dạng các loại thực phẩm, chỉ ăn gạo tẻ trắng, không ăn nước xương hầm và ăn nhạt. Mẹ nên quy định bữa ăn cho bé, ví dụ 3 bữa bột/cháo vào khoảng 09h, 14h, 18h, cho bé ăn ra bữa, không kéo dài thời gian quá 30 phút/1 bữa. Mẹ có thể tham khảo thời gian biểu dinh dưỡng trong 1 ngày của bé như sau:

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

4-5 giờ: Ti sữa mẹ

7 giờ: Bé ăn cháo + Uống sữa

11 giờ: Bé ăn cháo + Uống sữa

12 giờ: Ngủ trưa

14 giờ: Ăn trái cây trộn sữa chua

15 giờ: Uống nước trái cây

16 giờ: Ăn cháo + Uống sữa

21 giờ: Ti mẹ

Như vậy là có thể khẳng định cầu dinh dưỡng cho bé 9 tháng tuổi cho bé là việc ăn đủ ba bữa chính, bổ sung thêm khoảng 700 – 900 ml sữa mẹ và bổ sung dinh dưỡng bằng cách cho trẻ ăn dặm các món cháo, súp thích hợp. Song song với việc ăn uống thì thời gian ngủ của bé cũng cần được quan tâm, bé nên ngủ khoảng 14 giờ một ngày bao gồm hai giấc ngủ dài vào ban đêm và buổi trưa và hai giấc ngủ ngắn trong ngày.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button