1
Bạn cần hỗ trợ?

Cho bé 6 tháng ăn bao nhiêu bột 1 bữa là đủ?Khi mẹ quyết định cho con ăn bột ăn dặm lúc con được 6 tháng tuổi cần phải đảm bảo được nhu cầu của bé cũng như không quá nhồi nhét để con ăn vượt định mức cơ thể cần. Cho con ăn đúng liều lượng là vô cùng quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển cũng như tâm lý của bé sau này.

Xem thêm: Những điều khiến bé không chịu ăn bột mặn khi mẹ chuyển đổi

Vậy nên cho bé 6 tháng ăn bao nhiêu bột 1 bữa là đủ? Thực ra câu hỏi ăn bao nhiêu bột 1 bữa chính là câu hỏi được hiểu nôm na là khẩu phần ăn của con sẽ được quy định như thế nào.  Cho bé 6 tháng ăn bao nhiêu bột 1 bữa là đủ nó phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố từ thời điểm, cân nặng, nhu cầu, số lượng bữa ăn mẹ áp dụng cho con ra sao. Do vậy nếu như 6 tháng mẹ mới bắt đầu cho con ăn dặm khoảng 2 – 3 bữa một ngày và con có nhu cầu phát triển cũng như ăn uống bình thường thì mẹ có thể áp dụng công thức cơ bản dưới đây như sau.

Đối với bữa sáng thì các mẹ hãy cho con ăn 2 muỗng ngũ cốc dành cho trẻ sơ sinh. Loại ngũ cốc này không nhất nhất phải là gạo mà các mẹ có thể cho con sử dụng các lọai ngũ cốc khác như: yến mạch, lúa mạch…

Đối với bữa trưa hãy cho con ăn từ 1 đến 2 muỗng canh bột ngũ cốc cho trẻ sơ sinh, 2 thìa trái cây nghiền nhuyễn hoặc rau, củ, quả như: táo, xoài chín, khoai lang, hoặc đậu Hà Lan… xay nhuyễn.

Đối với bữa tối thì mẹ vẫn cho con ăn từ 1 đến 2 muỗng canh bột ngũ cốc cho trẻ sơ sinh, và từ 1 đến 2 muỗng canh trái cây hoặc rau quả như cà rốt nghiền, bí, chuối, hoặc mơ xay nhuyễn.

Song song với việc chú trọng cho bé 6 tháng ăn bao nhiêu bột 1 bữa là đủ thì mẹ cũng cần phải cân bằng dinh dưỡng cho con để trẻ thích thú, phàm ăn hơn. Các mẹ hãy tìm hiểu tỷ lệ chất đạm, hoa quả và sữa… đưa vào thực đơn hàng ngày của bé sao cho hợp lý nhất. Ví dụ như từ giai đoạn 4 đến 6 tháng tuổi, mẹ cần đa dạng các món ăn trong khẩu phần ăn để bé không bị thiếu chất và được thay đổi khẩu vị. Mẹ có thể xay nhuyễn các loại khoai tây, cà rốt cho bé ăn từng thìa nhỏ một, lần đầu làm quen với món ăn khác bé có thể ngạc nhiên. Nếu cảm thấy bé khá ưng ý, hãy tăng dần khẩu phần cho bé lên từ 1 thìa, 2 thìa, 3 thìa… mỗi ngày. Ngoài ra mẹ có thể bổ sung cho trẻ các loại rau, loại quả bé yêu thích bằng cách mỗi tuần lại thay đổi thực đơn rau và hoa quả mới có lượng dinh dưỡng phù hợp với bé như lê, chuối, cà rốt… Các mẹ để ý là chỉ cho bé ăn từng loại rau, quả một, đừng trộn lẫn nhiều vị với nhau sẽ khiến bé khó phân biệt. Nếu bé không thích một loại rau, quả nào đó, đừng ép bé ăn liên tục cho quen mà hãy chờ 1 tuần sau rồi thử lại với một chút thay đổi trong chế biến xem sao.

Dù cho con ăn bao nhiêu hay ăn như thế nào thì mẹ cũng chú ý cho con ăn rau củ quả theo mùa để đảm bảo vừa bổ, vừa ngon lại giảm khả năng bị phun thuốc trừ sâu. Bởi vì thời kỳ 6 tháng tuổi rau quả cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự cân bằng dinh dưỡng cho bé tương đương với sữa nên mẹ cần duy trì thực đơn đầy đủ rau quả sẽ đảm bảo cho bé sự phát triển tốt nhất. Ngoài ra mẹ cũng chú ý không nên cho bé ăn nhiều đạm và đường để con có thể cân bằng dinh dưỡng tốt và đủ không bị thừa mẹ nhé.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button