1
Bạn cần hỗ trợ?

Chỉ ra những nguyên nhân làm bé 6 tháng không chịu ăn bộtCác chuyên gia dinh dưỡng thường đưa ra lời khuyên với các bậc phụ huynh là thời điểm tốt nhất cho con ăn bột nên bắt đầu khi bé được 6 tháng. Tuy nhiên thời điểm này không phải bé nào cũng hợp tác, có những bé tỏ ra khó chịu, lì lợm và chống đối khi phải ăn bột.

Để tìm ra những nguyên nhân thật sự khiến bé 9 tháng không chịu ăn bột dù mẹ có dụ cách nào chăng nữa thì thường xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau. Cả chủ quan và khách quan:

Do tâm lý của bé

Những nguyên nhân làm bé 6 tháng không chịu ăn bột  xuất phát từ tâm lý của các con có thể liệt kế như bé không thấy thoải mái khi ăn uống, nhất là chẳng may khi con ăn chậm liền bị bố mẹ quát mắng khiến bé sợ hãi. Hoặc đôi khi cũng có thể là do bé ngán bột hay quá lười do giai đoạn bú sữa là dạng lỏng nên khi mẹ cho bé ăn bột sệt sệt lợn cợn thì con khó chịu nên chống đối bằng cách không chịu ăn.

Do bệnh lý của bé

Đôi khi bé 6 tháng không chịu ăn bột cũng bắt nguồn từ một số nguyên nhân như bé mọc răng, bé khó nuốt do họng bị đau hoặc bị sưng lợi; bé bị rối loạn tiêu hóa có một số triệu chứng như nôn trớ, đầy bụng khó tiêu, táo bón, tiêu chảy,… hay bị virus và vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể cũng làm bé sẽ thấy mệt mỏi, tấy sốt và không muốn ăn bột.

Asia baby girl crying

Do bố mẹ không tạo cho con môi trường tập trung

Một trong những sai lầm của bố mẹ khiến bé không chịu ăn bột cũng là do khiến con mất tập trung, không có hứng thú với việc ăn bột. Những sai lầm khiến con mất tập trung là vừa cho trẻ ăn lại vừa cho trẻ chơi hoặc xem ti vi như xem hoạt hình,… Những hành động này tưởng như giúp bé ăn ngon miệng hơn nhưng thực chất lại tác động tiêu cực đến cảm giác ngon miệng của trẻ. Dẫn đến việc trẻ biếng ăn và lười ăn bột dặm.

Chính những nguyên nhân tưởng chừng như đơn giản này nhưng lại khiến bé không chịu ăn bột vì thế để xử lý dứt điểm mẹ cần thay đổi khẩu vị bột của bé. Mẹ có thể cho bé ănmột số loại bột khác nhau để con có sự tò mò thích thú với chuyện ăn uống. Nhất là ban đầu, khi chuyển từ bú sữa sang ăn bột thì mẹ nên chú ý cho bé ăn bột ngọt trước rồi sau đó chuyển sang ăn bột mặn. Mẹ cũng nên trộn lẫn bột chung với một số món dành cho bé để xem bé có cảm thấy ngon miệng hay không. Hãy tạo ra màu sắc hấp dẫn để thu hút bé.

Mẹ cũng tạo ra cho con không khí vui vẻ thoải mái khi ăn bột cũng như cho bé tập ăn khi đói bụng, tuyệt đối không cho bé bú trước khi ăn.Với các bé uống sữa ngoài thì mẹ cũng chỉ đảm bảo cho con từ 500 -700 ml sữa để con còn bụng dung nạp lượng bột vào cơ thể mẹ nhé. Khi bé 6 tháng không chịu ăn bột mẹ cũng có thể bổ sung thêm cho bé lysine, kẽm, men tiêu hóa và vitamin B để con có thể tăng cảm giác ngon miệng từ đó sẽ hợp tác hơn trong vấn đề ăn dặm mẹ nhé.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Hi vọng rằng với những nguyên nhân chúng tôi phân tích một cách kỹ càng và cũng như một vài giải pháp hữu hiệu chúng tôi đã chỉ ra sẽ giúp mẹ dễ dàng xử lý khi bé 6 tháng không chịu ăn bột. Dù là nguyên nhân gì thì chúng tôi nghĩ rằng cũng sẽ có cách giải quyết triệt để do đó mẹ cũng không cần quá lo lắng, chỉ cần tìm giải pháp phù hợp là sẽ xử lý được hết tình trạng này mà thôi.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button