1
Bạn cần hỗ trợ?

Chế độ cho bé 8 tháng ăn bao nhiêu là đủ để tăng trưởng phát triển đều đặnKhi bé đến giai đoạn 8 tháng tức là lúc này chế độ dinh dưỡng của bé đã có sự biến đổi đáng kể, bé bắt đầu có những hoạt động chân tay như trường bò bị thế càng cần bổ sung đủ dưỡng chất để bé có đủ năng lượng trong một ngày. Chính vì thế mẹ đặc biệt phải quan tâm đến vấn đề cho bé 8 tháng ăn bao nhiêu là đủ để có thể tăng trưởng và phát triển đều đặn mẹ nhé.

Xem thêm: Mẹ chuẩn bị thực đơn cho bé 1 tuổi ăn gì để thông minh & khỏe mạnh

Ngày đêm người ta tuyên truyền ra rả bên tai các bà mẹ “sữa mẹ là dưỡng chất tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ” và thực tế thì điều này hoàn toàn đúng. Trẻ 8 tháng tuổi cũng không phải là ngoại lên, giai đoạn này sữa mẹ vẫn là thức ăn tốt nhất cho trẻ. Trẻ không những đang tập bò tập đi mà còn bi bô và ê a cả ngày, quan sát mọi người và thể hiện cảm xúc nên càng cần phải được tăng cường bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, sữa mẹ sẽ giúp bé có được tất cả năng lượng để làm điều này. Nhưng không phải chỉ cho bé ăn mỗi sữa mẹ thôi mà còn cần bổ sung thêm dinh dưỡng ngoài sữa mẹ cho bé.

Để nói về chế độ dinh dưỡng cho bé 8 tháng ăn bao  nhiêu là đủ thì mẹ có thể bổ sung nhóm dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ: vitamin A, vitamin C, chất xơ, carbohydrate, protein và đạm thông qua các món cháo và bột bởi đồ ăn dạng này rất dễ nuốt và dễ hấp thu. Thông thường 4 nhóm dưỡng chất quan trọng không thể bỏ qua ở giai đoạn 8 tháng để đảm bảo tăng trưởng phát triển đều đặn ở bé là tinh bột có trong bột gạo & ngũ cốc; protein và đạm có trong thịt ức, đùi gà, phi lê bò, cá hồi, đậu hũ, thịt heo, sữa chua, phô mai tươi, các loại họ đậu, lòng đỏ trứng; chất béo có trong bơ lạc, dầu gấc; chất xơ nhiều ở cà rốt, cà chua, bông cải xanh, bó xôi, bí ngòi, đỗ, đậu Hà Lan, khoai lang, khoai tây, bí đỏ, hành tây, tỏi tây, củ cải, ớt ngọt các loại…; vitamin C trong cam, chuối, táo, lê, cherry, dưa hấu, xoài, đu đủ, dâu tây, việt quất, bơ; mận, nho, mơ khô.

Trẻ 8 tháng sẽ khác với giai đoạn 6 – 7 tháng bới giai đoạn này cón có thể ăn được nhiều thứ hơn, các mẹ hoàn toàn có thể cho con ăn thêm các loại đồ ăn cũng như chuyển đổi loại hình từ ăn bột sang ăn cháo thậm chí có bé ăn đồ thô và cơm nát. Tùy vào thể trạng khác nhau mà con có thể ăn liều lượng khác nhau theo nhu cầu thực, vì thế có trẻ ăn ít nhưng có những trẻ ăn khá nhiều và tăng cân phát triển đều đặn.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Hàng ngày mẹ cần cho con ăn dặm 2 bữa chính và từ 1 đến 2 bữa phụ với các loại quả phổ biến như chuối, bơ, sữa chua. Mẹ cũng cần phải tập cho bé ăn đa dạng từ 4 nhóm thức phẩm và thay đổi thức ăn theo bữa ăn của người lớn như gia đình ăn cá thì con ăn bột cá, gia đình ăn rau thì cho con ăn bột rau… để bổ sung dinh dưỡng. Tuy nhiên không nên thay thế hoàn toàn đồ ăn mà thay vào đó vẫn cho con ăn đều sữa mẹ. Một ngày nên cho con ăn sữa mẹ 4 lần và mỗi lần từ 300 – 400ml sẽ giúp duy trì dinh dưỡng đều đặn cho con, không bị thiếu hụt trong quá trình phát triển còn tiềm ẩn nhiều biến động của bé.

Mẹ cũng nên chú ý trông chừng con ăn uống trong giai đoạn này bởi đôi khi lơ là sẽ dễ khiến bé bị mắc nghẹn, hãy nhớ làm chín và mềm thức ăn để trẻ có thể tiêu hóa dễ dàng hơn. Hi vọng rằng những gợi ý này sẽ giúp mẹ biết được bé 8 tháng ăn bao nhiêu là đủ và ăn như thế nào để phát triển tốt nhất. Chúc các mẹ chăm con ngoan khỏe với chế độ dinh dưỡng khoa học.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button