1
Bạn cần hỗ trợ?

Hướng dẫn cách nấu cháo cá hồi cho bà bầu giúp thai nhi phát triển tốt



Cháo cá hồi cho bà bầu là món ngon bổ dưỡng nhất cho các bà mẹ trong thời kỳ mang thai. Nếu mẹ chưa biết cách nấu món cháo này thì có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm : Bà bầu ăn cá hồi thế nào để tốt cho mẹ, khỏe cho con?

Nguyên liệu cần chuẩn bị :

  • 300 gr cá hồi.
  • 200 gr gạo tẻ.
  • 60 gr gạo nếp.
  • 1 củ cà rốt.
  • Gừng, hành khô, chanh.
  • Muối, tiêu, đường,…
Hướng dẫn cách nấu cháo cá hồi cho bà bầu giúp thai nhi phát triển tốt
Hướng dẫn cách nấu cháo cá hồi cho bà bầu giúp thai nhi phát triển tốt

Các bước thực hiện :

Bước 1 : Làm sạch cá và cắt miếng hình vuông. Ướp cá với 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phế muối, ½ thìa cà phê tiêu và ½ thìa cà phê hạt nêm.

Bước 2 : Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào. Đợi dầu nóng rồi cho 1 muỗng súp tỏi băm vào phi vàng. Tiếp đến cho gạo tẻ và gạo nếp vào xào. Khi thất hạt gạo đục đục thì cho nước xương gà vào. Nếu không có nước xương gà thì có thể dùng nước lọc đều được.

Bước 3 : Đợi nồi cháo sôi thì cho củ hành tây bổ đôi cùng vài cọng hành trắng vào. Sau đó nấu cho gạo mềm rồi cho cà rốt đã cắt hạt lựu và gừng thái nhỏ vào.

Bước 4 : Tiếp tục đun cho đến khi chín mềm thì cho cá vào.

Bước 5 : Đợi nồi cháo sôi thì tắt bếp, nêm gia vị vừa ăn. Cuối cùng múc cháo ra tô, cho hành lá cắt nhỏ lên, sợi gừng và nhúm hành phi vào và thưởng thức.

Để món cháo cá hồi được thơm và ngon hơn, mẹ có thể kết hợp với nhiều loại rau, củ, quả như cà rốt, rau ngót, khoai tây,… Mẹ bầu nên ăn cháo cá hồi từ 2 – 3 lần/tuần vì đây là nguồn thực phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ và tốt cho sự phát triển trí não của bé.

Với công thức nấu cháo cá hồi trên, hy vọng mẹ sẽ có thể tự tay chuẩn bị cho mình một món ngon thật bổ dưỡng. Chúc mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh và thật nhiều niềm vui!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM





(*) Thông tin bắt buộc


Call Now Button