1
Bạn cần hỗ trợ?

Cân nhắc việc bé 7 tháng ăn cháo được chưa?

Cân nhắc việc bé 7 tháng ăn cháo được chưa? - Bột ngũ cốc Quân béoHỏi: Chào các bác sỹ. Con gái tôi được 7 tháng tuổi và tôi cho bé ăn bột ăn dặm từ 6 tháng. Thời gian trước bé rất hợp tác trong chuyện ăn uống nhưng thời gian này tôi cứ bón thìa bột vào miệng là con ngậm luôn đến cả tiếng sau không chịu nuốt. Thậm chí có đôi khi con còn phun ra bẩn hết cả quần áo. Nhưng nếu tôi cho con ăn cháo hạt thì con lại có vẻ rât thích và ăn rất ngon lành. Tôi đang cân nhắc cho con ăn cháo và không ăn bột nữa nhưng vẫn lăn tăn không biết bé 7 tháng ăn cháo được chưa, có bị ảnh hưởng gì không? Mong các bác sỹ giải đáp giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn – Hồng Anh (Thanh Xuân, Hà Nội)

Xem thêm : Đi tìm câu trả lời bé 9 tháng ăn cháo hạt được chưa

Cân nhắc việc bé 7 tháng ăn cháo được chưa? - Bột ngũ cốc Quân béo
Cân nhắc việc bé 7 tháng ăn cháo được chưa? – Bột ngũ cốc Quân béo

Trả lời:

Xin cảm ơn câu hỏi của bạn Hồng Anh đã gửi tới chúng tôi. Chúng tôi xin phép được trả lời thắc mắc của bạn như sau.

Nếu bình thường các chuyên gia dinh dưỡng thường cho rằng khi con bước vào giai đoạn 6 tháng mẹ mới nên cho con ăn dặm bằng bột và đến khi bé mọc răng mới chuyển sang tập ăn cháo. Đây là các bước phát triển đúng lộ trình cơ bản của quá trình ăn dặm bình thường của các bé. Tuy nhiên trong một số trường hợp chính bản thân các bé lại có nhu cầu bỏ qua gian đoạn ăn bột và mong muốn được ăn cháo luôn. Điều này xuất phát từ mong muốn của các bé không phải do quyết định của mẹ nên bạn cũng hoàn toàn yên tâm và không nên quá lo lắng. Vì vậy thắc mắc be 7 tháng ăn cháo được chưa của bạn thì chúng tôi xin phép trả lời là có thể bởi đây là nhu cầu của con bạn.

Cân nhắc việc bé 7 tháng ăn cháo được chưa? - Bột ngũ cốc Quân béo
Cân nhắc việc bé 7 tháng ăn cháo được chưa? – Bột ngũ cốc Quân béo

Bạn có thể cho con ăn cháo nhưng do giai đoạn 7 tháng con chưa mọc răng hoặc mới chỉ mọc được một vài cái nên khả năng nhai của bé chưa có vì vậy mẹ cần xay nhuyễn cháo cho con, đừng nấu cháo nguyên hạt chưa xay nhuyễn sẽ khiến bé khó nhằn mà nuốt chửng vào bụng trong khi men tiêu hóa của bé còn rất kém sẽ gây khó tiêu, cơ thể không hấp thu được đầy đủ các chất dinh dưỡng có trong cháo. Ngoài ra thì bạn cũng nên chú ý đến cách chế biến giữa cháo và bột cũng khá khác nhau, cháo chỉ nên ăn bữa nào thì nấu bữa đó bởi vì nấu quá nhiều 1 lần rồi cho bé ăn dần và mỗi lần mang đi hâm nóng sẽ làm mất đi đáng kể một số chất dinh dưỡng, đặc biệt là các vitamin có trong rau củ tươi và sẽ khiến rau nồng, khó ăn.

Cân nhắc việc bé 7 tháng ăn cháo được chưa? - Bột ngũ cốc Quân béo
Cân nhắc việc bé 7 tháng ăn cháo được chưa? – Bột ngũ cốc Quân béo

Thực chất thì bé ăn cháo hay bột cũng không quá khác nhau về lượng dinh dưỡng, so sánh giữa cháo và bột nếu nấu theo cùng công thức thì thành phần dinh dưỡng không khác nhau. Vì vậy bé có thể ăn cháo hoặc ăn bột thay thế cho nhau mà không sợ vấn đề thiếu hụt về dinh dưỡng. Điều quan trọng là bạn phải biết cách chế biến sao cho đúng. Nên ninh cháo thật nhừ sau đó đánh nhuyễn trước khi cho bé ăn. Tốt nhất kể cả cháo hay bột đều nên nấu chín bột, cháo với thịt cá trước, sau đó mới cho rau củ vào rồi nấu thêm một lúc cho rau vừa chín là múc ra cho bé ăn như thế sẽ không làm rau bị nồng và giữ lại được các chất có lợi, tốt cho sức khỏe của bé. Đầu tiên bạn nên cho ăn loãng để dạ dày bé làm quen và thích nghi dần dần.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Thực tế thì việc cho bé ăn cháo cũng chia ra làm nhiều giai đoạn khác nhau. Ví dụ giai đoạn bé ăn cháo xay nhuyễn, giai đoạn ăn cháo vỡ hạt rồi mới đến nguyên hạt nên khi bé 7 tháng được ăn cháo xay nhuyễn cũng không khác bột là mấy nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng cho con nếu bản thân bé có mong muốn. Chúc bạn thành công.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button