1
Bạn cần hỗ trợ?

Cách nuôi bé ăn sữa ngoài hoàn toàn của mẹTrẻ sơ sinh nuôi con bằng sữa mẹ là tốt nhất nhưng không phải lúc nào mong ước ấy cũng có thể thành hiện thực bởi đôi khi do hoàn cảnh khách quan hoặc chủ quan mà mẹ không có sữa cho con bú. Vì vậy bắt buộc mẹ phải cho bé ăn sữa ngoài hoàn toàn.

Xem thêm: Mẹ cho bé 8 tháng ăn thịt bò được chưa

Việc bé ăn sữa ngoài hoàn toàn tức là sẽ không được nuôi bằng sữa mẹ mà phải ăn sữa công thức bằng bình. Tuy bé ăn sữa ngoài hoàn toàn tuy không đủ dưỡng chất tốt nhất cho con như sữa mẹ nhưng cũng khá linh động khi cho bé ăn, không bắt buộc phải là mẹ mà có thể là bố hoặc bất cứ ai cũng đều cho bé ăn được. Tuy nhiên việc cho bé ăn sữa ngoài hoàn toàn cũng không hề đơn giản, tùy vào độ tuổi khác nhau của bé mà mẹ có thể lụa chọn được loại sữa phù hợp, ví dụ như trẻ sơ sinh trong những tháng đầu thường phải ăn sữa dạng bột, trẻ lớn hơn thì có thể dùng sữa dạng lỏng uống ngay hoặc cô đặc. Việc chọn đúng loại sữa dành cho bé sơ sinh đảm bảo cho bé về dinh dưỡng và tính an toàn với hệ tiêu hóa và sức đề kháng còn rất non nớt của bé.

Đối với trẻ sơ sinh thì việc làm đầu tiên của các mẹ là phải thử sữa cho con, không thể dùng tùy tiện. Dù mẹ đã chọn đúng sữa dành cho nhóm tuổi của bé thì vẫn cần cho bé dùng thử và theo dõi để đảm bảo bé không dị ứng với sữa đã chọn và nó phù hợp với tiêu hóa của bé. Nếu bé có các dấu hiệu dị ứng hay rối loạn tiêu hóa khi dùng sữa, hãy ngưng ngay và thăm khám, xin tư vấn từ các bác sỹ trước khi quyết định dùng tiếp, ngưng hay đổi sữa mới.

Khi mẹ chọn được loại sữa phù hợp và thông qua quá trình thử sữa bé không mắc phải các triệu chứng như đau bụng, phân nát, sự tăng trọng không đều đặn, cảm giác đói… thì mẹ có thể cho bé dùng lâu dài. Và lúc này mẹ cần cần đọc kỹ hướng dẫn để cung cấp cho con liều lượng bao nhiêu là đủ từ đó áp dụng để pha sữa cho bé. Nhiệt độ nước thích hợp để pha sữa cho bé là 40 – 50 độ C, tốt nhất là nước được đun sôi khoảng 5 phút trên bếp, sau đó để nguội đến nhiệt độ pha sữa và sử dụng. Sau khi pha sữa cho bé mẹ nên cho con sử dụng trong vòng 1 giờ để đảm bảo đủ dinh dưỡng. Thời gian đầu bé mới sinh, mẹ chỉ nên cho bé ăn sữa ngoài hoàn toàn khoảng 30 – 60 ml/lần và tăng dần trong những ngày sau đó. Mẹ cũng có thể căn cứ theo tổng lượng sữa và chia số cữ cùng lượng sữa/cữ tùy theo nhu cầu và giờ giấc sinh hoạt của bé nhà mình.

Trẻ nhỏ và nhất là trẻ sơ sinh sức đề kháng non nớt rất dễ bị tấn công bởi vi khuẩn gây bệnh, đặc biệt khi bé thiếu đi nguồn đề kháng tự nhiên từ sữa mẹ. Mẹ cũng chú ý bé bú bình sữa sẽ xuống nhanh và đều nên rất dễ bị sặc sữa vì thế nên ẵm ngồi khi bú sữa sao cho đầu bé cao hơn mình và phần đầu, cổ, thân bé nằm trên đường thẳng.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Một chú ý nữa khi mẹ cho bé ăn sữa ngoài hoàn toàn đảm bảo an toàn là cần phải vệ sinh bình sữa sạch sẽ, giữ chúng sạch sẽ và vô trùng càng tốt để bảo vệ bé khỏi vi khuẩn gây bệnh bởi trẻ nhỏ và nhất là trẻ sơ sinh sức đề kháng non nớt rất dễ bị tấn công bởi vi khuẩn gây bệnh, đặc biệt khi bé thiếu đi nguồn đề kháng tự nhiên từ sữa mẹ.

Việc cho bé ăn sữa ngoài hoàn toàn không sử dụng sữa mẹ tưởng đơn giản nhưng thực chất vô cùng phức tạp và khó khăn hơn phương pháp tự nhiên rất nhiều. Chính vì thế mẹ cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và những kiến thức căn bản để đảm bảo cho sự phát triển về thể chất và trí não lâu dài của bé.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button