1
Bạn cần hỗ trợ?

Cách nấu sữa đậu nành ngon, bổ, rẻ bằng máy xay sinh tố



Sữa đậu nành là loại thức uống bổ dưỡng được cả trẻ em lẫn người già yêu thích. Cách nấu sữa đậu nành cũng rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tay chuẩn bị cho gia đình ly sữa đậu nành thơm mát mỗi ngày với các bước đơn giản dưới đây.

Uống sữa đậu nành thường xuyên rất tốt cho cơ thể
Uống sữa đậu nành thường xuyên rất tốt cho cơ thể

Xem thêm : Uống sữa đậu nành có tác dụng gì? Nam giới có nên uống sữa đậu nành?

Cách nấu sữa đậu nành thơm ngon chuẩn vị

Để món sữa đậu tự làm được ngon thì ngay từ đầu khâu chọn nguyên liệu phải chuẩn. Đậu phải được chọn loại đậu mới, căng tròn, đều hạt, không bị mốc hay sâu, lép. Nên ưu tiên các loại hạt được đóng gói chân không, có in hạn sử dụng và nguồn gốc rõ ràng nhé.

Chuẩn bị :

+ 300gr hạt đậu nành.

+ 1,2l nước.

+ dụng cụ hỗ trợ : máy xay, rây lọc mịn.

Cách làm :

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

Vỏ đậu nành thực chất dễ bị lẫn tạp chất và dầu, nếu bạn không ngâm và tách vỏ thì bột đậu nành sẽ không ngon và mau hỏng. Chính vì thế sau khi mua về, bạn nên ngâm qua đêm để hạt được mềm và nhanh nhừ hơn khi nấu.

Ngâm và rửa sạch hạt đậu nành dưới vòi nước sạch
Ngâm và rửa sạch hạt đậu nành dưới vòi nước sạch

Lưu ý là nên ngâm đậu nành càng nhiều nước càng tốt, và thời gian ngâm cũng chỉ khoảng 7 – 8 tiếng để tránh trường hợp đỗ bị chua nhé.

Sau khi ngâm xong thì bạn đổ đỗ ra rổ rồi vò mạnh tay dưới vòi nước sạch để đãi sạch vỏ, để ráo nước.

Bước 2 : Xay đậu nành

Sau khi đã sơ chế xong thì bạn chia đậu nành thành các phần nhỏ và cho vào máy xay sinh tố. Vì hạt đậu nành khá cứng nên bạn nhớ cho thêm chút nước để dễ xay hơn nhé. Khi xay nên chú ý vừa xay vừa dừng để nước đậu nành được xay mịn và không có bọt.

Xay hạt đậu nành với lượng vừa đủ để bộ được mịn
Xay hạt đậu nành với lượng vừa đủ để bộ được mịn
Bước 3 : Nấu sữa

Cho đậu nành đã được xay mịn vào một chiếc chậu to rồi cho hết lượng nước còn lại vào, khuấy đều cho đậu hòa tan. Tiếp theo, cho hỗn hợp này qua rây lọc để loại bỏ phần bã. Phần nước thu được thì đem nấu trên lửa nhỏ, đun sôi khoảng 20 – 30 phút là có thể thưởng thức. Trong lúc đun nhớ khuấy đều tay để phần nước không bị kết mảng. Đồng thời nhớ thường xuyên vớt bọt khí để sưa được mịn và không có cặn nhé.

Cách nấu sữa đậu nành thơm ngon tại nhà
Cách nấu sữa đậu nành thơm ngon tại nhà

Tips nhỏ : để tạo mùi thơm cho sữa thì bạn cho thêm lá dứa vào nồi sữa đang đun. Tiếp tục đun khoảng 10 phút thì vớt lá dứa ra.

Cách sử dụng và bảo quản sữa đậu nành

Sữa đậu nành thơm ngon, dễ uống là thức uống phù hợp cho cả gia đình. Bạn có thể uống nóng hoặc lạnh tùy từng khẩu vị. Nếu uống lạnh thì hãy để sữa nguội và cho thêm ít đường và nhâm nhi.

Sau khi sữa nguội thì có thể bảo quản trong chai sạch có nắp đậy và để trong ngăn mát tủ lạnh để thưởng thức mỗi ngày.

Trên đây là cách nấu sữa đậu nành vừa an toàn, bổ dưỡng lại cực kì dễ làm. Đừng quên chuẩn bị thức uống này cho những bữa cơm hàng ngày nhé.

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM





(*) Thông tin bắt buộc


Call Now Button