1
Bạn cần hỗ trợ?

Cách nấu cơm gạo lứt với đậu đỏ thơm ngon chuẩn vị



Tham khảo ngay cách nấu cơm gạo lứt với đậu đỏ vừa thơm ngon, lại giàu dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe của cả gia đình nhé.

Xem thêm : Ăn gạo lứt muối mè giảm cân không? Nên ăn như thế nào là hợp lý?

Nguyên liệu cần có :

  • 1 bát gạo lứt.
  • ½ bát đậu đỏ.
  • 1 miếng rong biển..
  • ¼ thìa muối.

Lưu ý : để có một nồi cơm gạo lứt thơm ngon, bạn có thể nấu bằng nồi cơm điện, nồi áp suất đều được.

Cách nấu cơm gạo lứt đậu đỏ bằng nồi cơm điện

Bước 1 : Vo gạo nhẹ nhàng để không bị trôi mất lớp cám bên ngoài. Đậu đỏ rửa sạch và ngâm trước khoảng 8 tiếng.

Bước 2 : Trộn gạo lứt, muối, đậu đỏ vào với nhau rồi để miếng rong biển lên trên. Đổ nước theo tỷ lệ gạo : nước là 1,5 : 1. Sau đó cho vào nồi cơm điện.

Bước 3 : Bật nồi cơm và chuyển sang chế độ nấu ( cook). Khi thấy cơm bắt đầu sôi thì ta rút điện để ủ khoảng 60 phút. Sau đó lại tiếp tục bật chế độ cook và nấu thêm một lần nữa. Khi nào cơm bắt đầu chuyển sáng chế độ warm thì cứ để thêm 25 phút nữa là chín.

Cách nấu cơm gạo lứt với đậu đỏ thơm ngon chuẩn vị
Cách nấu cơm gạo lứt với đậu đỏ thơm ngon chuẩn vị

Cách nấu cơm gạo lứt bằng nồi áp suất

Bước 1 : vo sạch gạo và ngâm đậu đỏ trước mấy tiếng rồi vớt ra để ráo.

Bước 2 :  Cho đậu đã ngâm, gạo lứt và muối vào nồi áp suất, đổ nước và bắt đầu nấu với lửa vừa phải. Chờ đến khi nước sôi thì hạ nhỏ bớt lửa trong khoảng 45 – 50 phút.

Bước 3 : Sau đó tắt bếp và để yên trong khoảng 5 phút. Xì hết hơi ở nồi ra rồi mở nắp và để nguyên trong khoảng vài phút cơm sẽ không bị dính dưới đáy nồi. Cuối cùng múc cơm ra bát và thưởng thức.

Lưu ý :

  • Ngoài đậu đỏ, bạn có thể nấu cơm gạo lứt với đậu lăng, đậu gà, đậu đen hoặc nấu lẫn các loại đậu với nhau với tỷ lệ hạt khoảng 25%.
  • Không nên nấu gạo lứt với đậu xanh và đậu tương vì hai loại đậu này có tính âm rất cao.
NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM





(*) Thông tin bắt buộc


Call Now Button