1
Bạn cần hỗ trợ?

Cách nấu bột ăn dặm cho bé 7 tháng giúp ngon miệng và tăng cân đều đặn

Cách nấu bột ăn dặm cho bé 7 tháng giúp ngon miệng và tăng cân đều đặnLàm thế nào có thể nấu bột ăn dặm cho bé để giúp con luôn có cảm giác ngon miệng, hấp thu được đầy đủ mọi dưỡng chất và tăng cân đều đặn trong ngưỡng an toàn là câu hỏi thắc mắc của nhiều bậc làm cha làm mẹ. Nhất là với những bố mẹ có con trong giai đoạn 7 tháng tuổi – thời điểm có nhiều chuyển biến cũng như nằm trong ranh giới tiềm ẩn nhiều sự biến động ngoài tầm kiểm soát nhất.

Xem thêm: Bột ăn dặm pha sẵn – cứu cánh của mẹ trẻ đoảng vị

Với các mẹ cho con ăn dặm trong giai đoạn tháng thứ 5, thứ 6 thì đến tháng thứ 7 luôn phải vắt óc suy nghĩ và tìm tòi công thức, cách nấu sao cho con mình luôn bị hấp dẫn từ đồ mình nấu. Và đặc biệt hơn là có thể phát huy hiệu quả tốt nhất từ việc ăn dặm, bởi vì đôi khi bí ý tưởng thực hiện sẽ làm các bé trở nên lười ăn và sẵn sàng từ chối, bất hợp tác với các mẹ trong việc ăn dặm bằng việc gào khóc, ngậm miệng và nôn trớ ra đồ ăn. Do vậy các mẹ không ngừng xin nhau kinh nghiệm nấu bột ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi làm sao cho vừa ngon miệng vừa tăng cân đều đặn. Trong một số diễn đàn, các mẹ mách nhau cách thay đổi thực đơn, từ bí đỏ đến khoai lang, rau cải để màu sắc của bát bột sẽ thu hút các bé.

Màu sắc bột ăn dặm hấp dẫn sẽ thu hút các bé
Màu sắc bột ăn dặm hấp dẫn sẽ thu hút các bé

“Con mình thực sự bị thu hút bởi các loại màu. Thời gian đầu mình chủ yếu chỉ nấu bột ăn dặm bằng gạo tẻ cho con nhưng sau thấy con chán ăn mình tìm tòi cho thêm gạo lứt rang, hôm thì trộn với bí đỏ xay, lúc bỏ thêm cọng rau chân vịt vào nên thấy xanh đỏ tím vàng cu con mình khoái lắm. Đút cho miếng nào ăn hết miếng đấy, đến khi đi vèo cả bát bột mà miệng vẫn tóp tép đòi ăn nữa. Trộm vía vì thế mà con tăng cân khá đều và khỏe mạnh”Mẹ Hoàng Yến (Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ.

Bên cạnh việc lựa chọn thay đổi thực đơn theo ngày thì cũng có mẹ mách nước lựa chọn bột ăn dặm pha sẵn. Lựa chọn cách này các mẹ sẽ không phải khổ sở trong cách nấu bột ăn dặm cho bé 7 tháng nữa vì chỉ cần pha bột ăn dặm có sẵn là đã đầy đủ mọi dưỡng chất cần thiết nhất:

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Trước đây mình có cái nhìn không mấy thiện cảm với bột ăn dặm pha sẵn nhưng mình đã thay đổi quan niệm sau một lần đi hội thảo nghe giải thích của chuyên gia về bột ăn dặm pha sẵn được nghiên cứu kỹ càng, đầy đủ dưỡng chất và các thành phần đúng liều lượng cho phép sẽ giúp mẹ yên tâm sử dụng hơn bởi không phải lo lắng dư thừa dưỡng chất không cần thiết và nghèo nàn dưỡng chất cần thiết trong bát bột của con nữa. Mình lại chọn được nhà cung cấp tin tưởng cũng như con trai mình bụ bẫm khỏe mạnh không biếng ăn nên mình càng có cơ sở để tin – Hoài Lâm (Thanh Xuân, Hà Nội) lý giải.

Cách nấu bột ăn dặm cho bé 7 tháng giúp ngon miệng và tăng cân đều đặn
Cách nấu bột ăn dặm cho bé 7 tháng giúp ngon miệng và tăng cân đều đặn

Thực tế thì dù chọn ăn sẵn hay tự làm các mẹ cũng đều có lý do riêng tuy nhiên để thực sự phát huy hiệu quả thì các mẹ nên chú ý phải lựa chọn nguyên liệu đảm bảo tươi – sạch – nấu chín chế biến sạch sẽ, cho bé ăn vừa phải và tăng lượng thức ăn dần dần. Dù cách thức nấu bột ăn dặm cho bé 7 tháng theo cách thủ công hay công nghiệp cũng đều vì mục đích giúp con ngon miệng và có thể tăng cân đều đặn. Vì vậy hi vọng các mẹ sẽ tự tìm được câu trả lời trong việc lựa chọn phương thức phù hợp, hiệu quả nhất cho mình và các bé con ngay từ hôm nay.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button