1
Bạn cần hỗ trợ?

4 cách làm nước ép dứa ngon, bổ, rẻ cho cả gia đình



Một ly nước ép dừa vừa giúp giải khát cho mùa hè nóng bức, lại vừa giảm cân, đẹp da, tốt cho sức khỏe. Cách làm nước ép dứa cũng không quá cầu kỳ, tuy nhiên để có một ly nước ép ngon miệng, bổ dưỡng thì bạn cần nắm được một số công thức dưới đây.

Xem thêm : Top 10 loại nước ép giảm cân nhanh, hiệu quả bạn nên thử ngay

Cách làm nước ép dứa thơm ngon cho cả gia đình

Nguyên liệu : ½ quả dứa, 5ml nước cốt chanh, 30ml nước đường, máy ép trái cây, dao, ly thủy tinh.

Các bước thực hiện :

Gọt sạch vỏ dứa, bỏ mắt, rửa sạch với nước và thái thành lát dày khoảng 1 – 2cm.

Tiến hành ngâm dứa vối 2 muỗng đường cát trắng khoảng 30 phút. Sau đó cho dứa vào máy ép lấy nước rồi đem trộn với 5ml nước cốt chanh. Nếu không có máy ép, bạn có thể dùng máy xay sinh tố và cho qua rây lọc lấy nước đều được.

Cho hỗn hợp nước cốt chanh dứa vào cốc cùng với 30ml nước đường. Khuấy đều và cho đá viên vào thưởng thức.

Ngoài công thức làm nước ép trên, bạn có thể kết hợp với một số nguyên liệu như mật ong, cam,… để giúp hạn chế quá trình trao đổi chất và chuyển hóa carbohydrat thành năng lượng để hoạt động.

Nước ép dứa + cam

Nước ép dứa kết hợp với cam giúp cơ thể đốt cháy mỡ hiệu quả
Nước ép dứa kết hợp với cam giúp cơ thể đốt cháy mỡ hiệu quả

Chuẩn bị nguyên liệu :

  • Cam bổ dạng miếng cau, bỏ vỏ, bỏ hạt.
  • Dứa gọt sạch mắt, thái nhỏ thành từng miếng.
  • Nước lọc, muối, đường.

Cách làm : lần lượt cho cam với dứa vào máy ép. Sau đó cho phần nước ép ra cốc và thêm chút nước, bổ sung thêm chút muối, đường và khuấy đều lên. Có thể trang trí một vài lát cam mỏng ở miệng ly để tăng thêm phần hấp dẫn cho ly nước ép.

Nước ép dứa + chanh leo

Chuẩn bị nguyên liệu :

  • 1 quẩ dứa : gọt vỏ, cắt mắt và xắt thành miếng nhỏ.
  • 2 quả chanh leo : lọc phần thịt, bỏ hạt.
  • Ước lọc, đường trắng, đá viên.

Cách làm : cho dứa cùng 300ml nước lọc vào máy xay nhuyễn. Sau đó chắt phần nước dứa ra cốc, tiếp tục đổ thêm nước vào xay tiếp với phần bã. Cho chanh leo đã lọc hòa với nước dừa, thêm đường theo khẩu vị. Khuấy đều và cho đá viên vào thưởng thức.

Nước ép dứa + mật ong

4 cách làm nước ép dứa ngon, bổ, rẻ cho cả gia đình
4 cách làm nước ép dứa ngon, bổ, rẻ cho cả gia đình

Chuẩn bị nguyên liệu :

  • 1 quả dứa : gọt vỏ, cắt mắt, thái miếng nhỏ.
  • 10ml mật ong.
  • Nước lọc, muối, đá viên.

Cách làm : Thêm dứa và 300ml nước vào máy xay nhuyễn. Chắc phần nước cốt ra cốc và đổ tiếp nước vào phần bã và xay tiếp. Cho thêm ít muối, mật ong, đá viên và thưởng thức ngay thôi nào.

Cách sử dụng và bảo quản

Uống nước ép dứa vào buổi sáng và trước bữa ăn khoảng 1 tiếng là thời điểm tốt nhất giúp bạn không còn cảm giác thèm ăn trong nhiều giờ. Nếu duy trì đều đặn kết hợp với chế độ ăn uống và luyện tập thể thao, bạn có thể nhanh chóng giảm 2 – 5kg tròng vòng vài tuần.

Cách bảo quản : do sử dụng nguyên liệu trái cây tươi nên thời gian bảo quản nước ép dứa không lâu. Bạn nên uống hết nước ép trong vòng 24 giờ sau khi pha để đảm bảo hương vị thơm ngon và dinh dưỡng nhé.

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM





(*) Thông tin bắt buộc


Call Now Button